Cổ phiếu Apple rớt thảm trong ngày đầu bán iPhone 8

Lần Thứ nhất trong lịch sử, iPhone mới của Apple không cháy hàng trong ngày ra mắt khiến cổ phiếu của doanh nghiệp giá trị nhất địa cầu rớt thê thảm.

Trái ngược có kỳ vọng của 1 số nhà đầu tư, việc iPhone 8 và 8+ ra mắt không giúp cổ phiếu Apple bứt phá mà còn khiến nó tụt 1,69% xuống 150,95 USD/cổ. Nó nối tiếp đà giảm từ khi Táo khuyết ra mắt 3 mẫu liên hệ mới, bao gồm cả chiếc iPhone X, hôm 12/9. Tính thới thời điểm giai đoạn này, cổ phiếu Apple đã giảm 7,07%, tương đương 11,91 USD. Đồng nghĩa có đấy, 61 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của doanh nghiệp.

Bộ đôi iPhone 8 và 8+ chính thức được phân phối vào ngày 22/9 theo giờ Mỹ. Với những cải tiến không có tính đột phá so có mẫu iPhone 7 và 7+, người dùng dường như không kỳ vọng nhiều vào bộ đôi iPhone 8 và 8+. Họ chờ đợi chiếc iPhone X, mẫu liên hệ kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt, có những tính năng đột phá. Tuy nhiên, nó chuẩn bị được phân phối vào ngày 27/10, tức hơn 1 tháng tới.

Cổ phiếu Apple rớt thảm trong ngày đầu phân phối iPhone 8 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhiều nhà đánh giá cũng cho rằng kỳ vọng lớn vào iPhone X cũng là 1 sức ép lớn có Apple, nhất là trong bối cảnh mẫu liên hệ mới có những tình năng đột phá cộng công nghệ mới, điều khiến chúng khó sản xuất hơn. Ngoài ra, mức giá lên tới 1.000 USD cho phiên bản rẻ nhất cũng sẽ là gặp khó có iPhone X.

Trong khi iPhone X cũng phải đương đầu có nhiều đối thủ thì Apple cũng có những sức ép của riêng mình. Gần đấy nhất, việc Google ra mắt hợp tác có HTC trong lĩnh vực phần cứng đã khiến cổ phiếu Apple giảm 1,5%.

Apple vẫn chưa bắt đầu sản xuất iPhone X dù ngày mở phân phối đến gần

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *