Cổ phiếu Apple thăng hoa nhờ kết quả kinh doanh ấn tượng: EPS tăng trưởng 40%, doanh thu tăng 17%

CEO Tim Cook chia sẻ có CNBC rằng chính Apple cũng nhận ra “ngạc nhiên có những gì đã làm được” trên khía cạnh mức giá iPhone trung bình và nhu cầu lớn đối có iPhone.

-EPS tăng trưởng 40% so có cùng kỳ năm ngoái, doanh thu tăng trưởng 17%

-Có 41,3 triệu chiếc iPhone được phân phối ra trong quý III, đi ngang so có cùng kỳ năm ngoái nhưng mức giá trung bình 724 USD là 1 mức tăng đáng chú tâm

-Báo cáo quý của Apple được đưa ra trong bối cảnh một số cổ phiếu công nghệ đang bị phân phối tháo, tổng cùng gần 300 tỷ USD vốn hóa bốc hơi

———————————————————————————————————————————

Apple vừa ra mắt báo cáo tài chính quý III cho năm tài khóa 2018 , trong đấy có những con số rất tích cực về lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu và mức giá trung bình của 1 chiếc iPhone được phân phối ra. Hầu hết một số chỉ tiêu đều vượt tiên liệu mà phố Wall đưa ra trước đấy:

Chỉ số EPS: 2,34 USD/cổ phiếu so có tiên liệu 2,18 USD mà một số chuyên gia phân tích của Thomson Reuters đưa ra, tăng trưởng 40% so có cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu: 53,3 tỷ USD so có mức 52,34 tỷ USD, tăng trưởng 17% so có cùng kỳ năm ngoái.

Số iPhone phân phối ra: 41,3 triệu chiếc so có mức tiên liệu 41,79 triệu chiếc.

Mấy GĐ này TTCK Mỹ đã chứng kiến làn sóng một số cổ phiếu công nghệ bị phân phối tháo mạnh mẽ. Cổ phiếu của một số ông lớn của thung lũng Silicon như Facebook và Twitter đều sụt giảm 20% sau khi ra mắt kết quả kinh doanh đáng thất vọng.

Ngược lại, có kết quả tốt đẹp, cổ phiếu Apple đã tăng 3%. CEO Tim Cook chia sẻ có CNBC rằng chính Apple cũng nhận ra “ngạc nhiên có những gì đã làm được” trên khía cạnh mức giá iPhone trung bình và nhu cầu lớn đối có iPhone.

Apple cũng rất hài lòng có tốc độ tăng trưởng của một số sản phẩm khác, trong đấy một số thiết bị đeo như Apple Watch, AirPods và tai nghe Beats tăng trưởng hơn 60%. Tổng cùng doanh thu của danh mục “một số sản phẩm khác” trên báo cáo tài chính tăng 37% so có cùng kỳ năm ngoái, đạt 3,74 tỷ USD.

Tuy nhiên bên cạnh đấy còn có “những lá bài khó đoán”.

Mảng dịch vụ: Các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao mảng phần mềm và dịch vụ – bao gồm Apple Store, Apple Care, Apple Pay, iTunes và dịch vụ đám mây. Trong vài quý gần đấy mảng này đã đạt được tốc độ tăng trưởng doanh thu nổi bật so có doanh thu từ iPhone.

Trong quý vừa qua, Apple ghi nhận 9,55 tỷ USD doanh thu dịch vụ – tăng trưởng 28% so có cùng kỳ năm ngoái và nổi bật so có tiên liệu của phố Wall. Đây cũng là quý cao nhất từ trước đến nay của mảng này. Cook cho biết doanh nghiệp đang trên các con phố đạt mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu từ mảng dịch vụ trong GĐ 2016-2020.

Động cơ tăng trưởng của mảng dịch vụ đến từ khoản thu chỉ ghi nhận 1 lần 236 triệu USD liên quan đến một số vụ kiện tụng. Ngoài ra số thuê bao App Store tăng tốt, doanh thu từ mảng cloud tăng 50% so có cùng kỳ năm ngoái và mật độ sử dụng Apple Pay cũng tăng lên.

“Apple Pay đã thực hiện hơn 1 tỷ chuyển nhượng trong quý trước, cao gấp 3 lần so có 1 năm trước. Chúng tôi đã đã đi vào hoạt động nhiều chuyển nhượng hơn cả một số doanh nghiệp chi trả lớn như Square hay PayPal”, Cook nói.

Dự đoán lợi nhuận: Apple tiên liệu doanh thu quý IV sẽ nằm trong dao động 60 – 62 tỷ USD, cao hơn so có con số 59,47 tỷ USD của phố Wall.

Một vài quý gần đấy kết quả kinh doanh của Apple bị đè nặng bởi tiên liệu phân khúc smartphone đã bão hòa và thứ gọi là “siêu chu kỳ” sẽ kết thúc. Vì thế tiên liệu về quý IV – cũng là thời điểm Apple thường tung ra một số mẫu iPhone mới – có thể phần nào cho thấy Apple vẫn có tham vọng về một số thiết bị cầm tay.

Trung Quốc: Cho đến nay Apple đã tránh được cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên trong bối cảnh căng thẳng càng ngày càng leo thang và Apple có mối gắn bó quá sâu có Trung Quốc, hãng khó có thể tránh khỏi bị tác động. Phần lớn chuỗi cung ứng của Apple đặt ở Trung Quốc, và đấy cũng là phân khúc đấyng góp doanh thu nhiều thứ 2 cho Apple.

Trong quý vừa qua Apple ghi nhận 9,55 tỷ USD ở phân khúc đại lục – tăng 19% so có cùng kỳ năm ngoái nhưng giảm 29% nếu so có quý trước.

Cook cho biết một số loại thuế mới không tác động đến một số sản phẩm của Apple, nhưng doanh nghiệp đang “phân tích tác động” của đề xuất đánh thuế vào 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc mà Tổng thống Trump đưa ra. Theo ông, một số rủi ro đối có Apple liên quan nhiều hơn đến một số vấn đề vĩ mô, ví dụ như nền kinh tế tăng trưởng chậm lại hoặc tỷ giá biến động. Đây đều là những thứ rất khó định lượng.

Tại sao Apple “đá” Qualcomm thực sự là điều tốt?

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *