Cổ phiếu không tự nhiên tăng giá, vì vậy NĐT cần biết cách chọn cổ phiếu tiềm năng theo chân tổ chức lớn

Cố phiếu nằm trong danh mục của mhững định chế là mhững cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, KH chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình – ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital chia sẻ.

5 năm vừa qua là thời kỳ hoàng kim của mhững nhà đầu tư chứng khoán, hiếm khi nào phân khúc lại lên giá lâu bởi thế, tuy nhiên, hàng triệu người vẫn đứng ngoài và để thời cơ làm giàu trôi qua. Không thể đổ lỗi do thiếu tài liệu khi mà nhờ có Internet mhững nhà đầu tư cá nhân có nhiều thời cơ tiếp cận tài liệu doanh nghiệp và phân khúc không giới hạn, vấn đề là lựa chọn được tài liệu có hiệu quả theo mhững định hướng rõ ràng.

Theo ông Đinh Ngọc Dũng, Chủ tịch HĐQT của CTCP Quản lý quỹ WB Capital, 1 trong những “bí kíp” trong đầu tư mà nhà đầu tư cần quan tâm là tầm quan trọng của khối lượng chuyển nhượng và vai trò của tổ chức lớn.

“Cổ phiếu không môi trường xung quanh tăng giá” – ông Dũng nêu quan điểm. Các cổ phiếu không bao giờ bất ngờ tăng giá, đằng sau nó đảm bảo phải có lượng cầu mua lớn và đa phần lượng cầu này lại xuất phát từ mhững tổ chức lớn. Việc chuyển nhượng của mhững quỹ đầu tư được giả dụ hình ảnh mhững chú voi lớn nhảy vào bồn tắm, nước sẽ trào lên và bắn tung tóe khắp nơi!

Nếu KH muốn mua mhững cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng đáng kể, hãy quan sát, cổ phiếu đấy cần phải được ít nhất 1 hoặc 2 định chế lớn mua vào. Số lượng những cổ phiếu mới được mua trong quý gần nhất là nhân tố quan trọng nhất và số lượng được mua thêm rất nhiều trong giai đoạn này là nhân tố quan trọng thứ hai.

Một câu hỏi luôn được đặt ra là: Có muộn để mua vào hay không? Nhiều người nghĩ rằng nên mua 1 cổ phiếu chưa có định chế nào có và hi vọng giá của nó sẽ lên khi được mhững quỹ quan tâm tới. Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng quan niệm này là thiển cận và hãy tránh xa mhững cổ phiếu không được 1 định chế tốt nào quan tâm tới. Khi mhững quỹ bắt đầu mua, dĩ nhiên giá cổ phiếu sẽ tăng, nhưng cũng không phải là quá muộn để KH bắt đầu, sức mua mạnh mẽ sẽ làm cổ phiếu tiếp tục tăng giá 1 mhữngh nổi bật. Các định chế không mua những cổ phiếu giá rẻ mà là cổ phiếu của những doanh nghiệp có chất lượng cao. Bạn cũng có thể quan sát để xác định dễ hơn nhóm ngành nào đang lên ngôi và nhóm ngành nào đang thoái lui.

“Cố phiếu nằm trong danh mục của mhững định chế là mhững cổ phiếu đã được lọc kỹ 1 lần, KH chỉ việc lọc thêm lần thứ 2 cho riêng mình” – ông Dũng nhấn mạnh.

Những xu hướng hot nhất ngành F&B năm 2018, mhững nhà đầu tư chẳng thể bỏ qua

Theo Hà Phương

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *