Cổ phiếu lớn nhất châu Á gặp ‘chuyện lạ’

Tencent đang đi xuống trên sàn chứng khoán.

Cổ phiếu Tencent, cổ phiếu danh tiếng châu Á, vận hành kém hơn chỉ số Hang Seng trong 7 tuần không ngừng nghỉ, dài nhất kể từ 2012. Dù bình phục từ đáy trong năm hôm thứ ba (8/5), 1 tuần kém hiệu quả khác sẽ đánh dấu GĐ tồi tệ nhất cho doanh nghiệp này.

Cổ đông của gã khổng lồ Internet Trung Quốc không quen có việc bị phân khúc vượt qua. Từ khi niêm yết vào 2004, mã Tencent chỉ thua Hang Seng 1 năm duy nhất và một số nhà đầu tư sớm đã có lãi 60.000%. Tuy nhiên, đợt giảm từ đỉnh tháng 1 đã xóa sạch 117 tỷ USD giá trị phân khúc của Tencent.

Cổ phiếu lớn nhất châu Á gặp chuyện lạ - Ảnh 1.

Diễn biến tỷ số giá tuần Tencent/Hang Seng. (Nguồn: Bloomberg)

Những lo ngại về một số khoản đầu tư của doanh nghiệp vào nhiều hãng công nghệ như China Literature, Tesla và Snap đè nặng lên cổ phiếu trong bối cảnh ngành này đang gặp gặp khó. Thị trường quyền chọn cho thấy khả năng một sốh tân 2,5% về cả 2 hướng sau khi có báo cáo lợi nhuận – biến động lớn nhất trong hơn 2 năm, theo dữ liệu của Bloomberg.

Gã khổng lồ Tencent mất 118 tỷ USD vốn hóa trong hơn 3 tháng

Theo Lâm Ngọc

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *