Cổ phiếu Novaland bị bán tháo sau thông tin về 7 khu đất, vốn hóa bốc hơi 4.000 tỷ đồng

Cổ phiếu của Novaland bị phân phối tháo ồ ạt trong phiên chuyển nhượng sáng nay, trong bối cảnh VN-Index chỉ giảm nhẹ 0,45%

Mới đây, UBND TPHCM đã có chọn lọc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng 7 khu đất thuộc Quận Phú Nhuận. Đây đều là một vài khu đất của Tập đoàn Novaland có tổng qui mô lên tới gần 50.000m2, tọa lạc trên những tuyến các con phố sầm uất.

Thông tin này đã ngay lập tức tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu của Novaland. Trong phiên chuyển nhượng sáng 8/1, cổ phiếu của Novaland bị phân phối tháo, giảm hết biên độ 7% xuống chỉ còn 57.700 đồng/cổ phiếu. Vốn hóa công ty bốc hơi dao động 4.000 tỷ đồng.

Theo quan sát, đa số chuyển nhượng phân phối ra ở Novaland sáng nay do nhà đầu tư nước ngoài thực hiện.

Cổ phiếu Novaland bị phân phối tháo sau tài liệu về 7 khu đất, vốn hóa bốc hơi 4.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Sau khi có tài liệu về việc dừng chuyển mục đích sử dụng đất ở 7 dự án, Novaland cũng đã lên tiếng, khẳng định một vài dự án đã được đã đi vào hoạt động thi công tất cả một vài hạng mục công trình thích hợp có Giấy phép thi công, đã và đang bàn giao cho bạn. Một số dự án đã đã đi vào hoạt động việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền có nhà ở và tài sản gắn liền có đất cho bạn. Novaland cho rằng, điều đây có nghĩa là một vài sản phẩm do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được Cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

Novaland cũng kiến nghị một vài Cơ quan Ban ngành Thành phố tham khảo lại về việc tạm dừng thực hiện một vài Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, đồng thời mau chóng giúp tháo gỡ một vài vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân; tránh tụ tập đông người gây mất trật tự an ninh; bên cạnh đây, chắc chắn ích lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Novaland lên tiếng về việc tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất ở 7 dự án

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *