Cổ phiếu tăng 305% một năm, CFO kêu giá vẫn rất rẻ

Cổ phiếu tốt nhất trên phân khúc chứng khoán Nhật Bản có cú tăng lên tới 305% trong năm 2018 nhưng mhững lãnh đạo công ty cho rằng mức giá này vẫn rất rẻ.

Cổ phiếu của BrainPad Inc. có cú tăng 305%, khiến nó là cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trong số 2.100 công ty được niêm yết ở Topox Index. Mức tăng này có được sau khi mhững dữ liệu phân tích lợi nhuận của công ty cho thấy 1 tiềm năng tăng trưởng lớn lao. Điều này làm trấn an mhững nhà đầu tư về khả năng sinh lời của nó.

Tuy đã là cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất trên Topix Index, CFO Ko Ishikawa của BrainPad vẫn cho rằng mức giá giai đoạn này còn quá rẻ so có tiềm năng tăng trưởng của công ty, vốn đang làm việc có mhững đối tác như Google Nhật Bản, Yahoo Nhật bản và Japan Airlines Co.

BrainPad là công ty sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích xu hướng tiêu dùng cho mhững khách hàng của họ. Nhà đầu tư vô cộng ngạc nhiên hồi tháng Giêng năm ngoái khi báo cáo lợi nhuận vận hành của nó tăng gấp 3 lần so có chính tiên đoán mà công ty này đưa ra vào cuối năm 2017. Cú tăng ấn tượng đến sau khi công ty phải chật vật có doanh thu sụt giảm suốt 1 thập kỷ qua. Thông tin này đã mau chóng giúp cổ phiếu của BrainPad phi mã.

“Cuối cộng, mọi người cũng đã cảm thấy rằng chúng tôi là 1 công ty có khả năng tạo ra lợi nhuận tốt”, CFO Ishikawa nhấn mạnh trong 1 cuộc phỏng vấn ở trụ sở của BrainPad ở Tokyo, Nhật Bản.

Cú tăng mạnh mẽ trong năm 2018 đã đưa BrainPad trở thành công ty có giá trị vốn hóa hơn 390 triệu USD. P/E của BrainPad được phân tích ở mức 86 lần, cao hơn nhiều so có mức P/E trung bình của mhững công ty được niêm yết ở Topix. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn nhiều so có 1 số công ty cộng ngành, chẳng hạn như CrowdWorks Inc. có mức P/E là 643 lần.

Với CFO Ishikawa, điều này có nghĩa là BrainPad vẫn có tiềm năng tăng trưởng lớn và giá của cổ phiếu ở thời điểm giai đoạn này vẫn rất rẻ. “Các công ty AI khác có định giá cao hơn nhiều so có chúng tôi. Chúng tôi vẫn còn bị định giá quá thấp”, Ishikawa nhấn mạnh.

BrainPad sử dụng công nghệ AI để phân tích dữ liệu lớn thay cho khách hàng. Ví dụ trong 1 dự án gần đây của Coca-Cola Bottlers Japan Holdings Inc., công ty đã sử dụng công nghệ deep learning để tập hợp hàng chục nghìn bức ảnh trên mạng xã hội nhằm phân tích xem người dùng làm gì khi họ uống Coke. Kết quả của nó giúp Coca Cola có ý tưởng Marketing mới và thích hợp hơn có người dùng.

Những tiềm năng khổng lồ có được nhờ trí tuệ nhân tạo sẽ giúp những công ty như BrainPad thành công hơn trong tương lai. Điều này cũng cho thấy những tiềm năng tăng trưởng khổng lồ đang chờ đón công ty ở phía trước. Giá cổ phiếu có thể sẽ tăng cao hơn nếu công ty thực sự có chỗ đứng và định vị được vai trò của mình trong lĩnh vực AI.

Triết lý kinh doanh của tỷ phú Lý Gia Thành: “Nếu tìm được người cho khách hàng vay tiền mà không cần ký pháp lý, hãy trân trọng bởi họ là những người cao quý”

Theo Linh Anh

Thời đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *