Cổ phiếu xuống giá, ông chủ Thế Giới Di Động mất hơn 280 tỷ đồng trong 2 ngày

Chỉ trong hai ngày, cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm 5,43%, khiến giá trị cổ phiếu ông Nguyễn Đức Tài mất hơn 280 tỷ đồng.

Kết thúc phiên chuyển nhượng ngày 9/11, cổ phiếu (CP) của Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động (HOSE: MWG) đạt 106.000 đồng/CP, giảm 4.000 đồng (tương đương 3,64%) so có hôm qua.

Như vậy, sau 1 ngày, giá trị vốn hoá của Thế Giới Di Động bị mất 1.291 tỷ đồng. Hôm qua, MWG cũng giảm từ mức 112.000 đồng/CP xuống 110.000 đồng (1,79%), mất gần 650 tỷ đồng vốn hoá. Tổng cùng từ 7/11, chuỗi phân phối lẻ lớn nhất Việt Nam mất 1.941 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Đức Tài, đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất ở Thế Giới Di Động, hiện nắm 8,2 triệu cổ phiếu và 38,6 triệu cổ phiếu nắm giữ thông qua Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ, mất hơn 280 tỷ đồng chỉ sau hai ngày.

106.000 đồng không phải mức giá thấp nhất của CP MWG gần đây. CP này giảm liên tục nhiều ngày từ 18 đến 29/10, xuống mức 104.700 đồng khi đâyng phiên chuyển nhượng ngày 29/10.

Đến ngày cuối cùng tháng 10, mã MWG lên 112.800 đồng, tuy nhiên sau đây tiếp tục giảm nhẹ. CP này giảm khá mạnh trong 3 ngày 7-8-9/11, trùng hợp có tin đồn tin tức chi trả của bạn ở một số chuỗi Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh bị rò rỉ.

Cổ phiếu xuống giá, ông chủ Thế Giới Di Động mất hơn 280 tỷ đồng trong 2 ngày - Ảnh 1.

Biểu đồ giá cổ phiếu MWG 1 tháng gần đây – Ảnh chụp màn hình từ trang VNDirect

Ngày 7/11, tin tức về việc hacker nắm trong tay lượng lớn dữ liệu thư điện tử và số thẻ ngân hàng được cho là của những khách đã mua hàng ở Thế Giới Di Động bắt đầu lan ra.

Trong một số file được tung ra, có nhiều thư điện tử của những bạn ở Việt Nam đã mua hàng ở Thế Giới Di Động. Tuy nhiên ít nhất vài người cho rằng trong file nói trên có cả những thư điện tử mà họ chưa từng dùng để mua hàng online hay mua trên Thế Giới Di Động.

Trong tin tức được phát tán, có cả tin tức được cho là số thẻ ngân hàng của những bạn mua ở Thế Giới Di Động, tuy nhiên 6 chữ số quan trọng nhất trong dãy 16 chữ số cũng được che mờ. Thông tin về số CVC hay tin tức bạn kèm theo, tức những công cụ có thể dùng để lấy tiền trong thẻ, không được đề cập trong file của người đã tải tin tức nói trên lên diễn đàn raidforums.com.

Cũng người dùng này sau đây tải lên diễn đàn này 1 hình chụp màn hình một số số tài khoản ngân hàng ở Việt Nam và một số thẻ Visa, MasterCard, và cho rằng đây là tài khoản thẻ của khách mua hàng ở Thế Giới Di Động. Tuy nhiên tin tức này vẫn chưa được kiểm chứng.

Thế Giới Di Động phủ nhận hoàn toàn việc hệ thống của họ bị tấn công. File dữ liệu có chứa nhiều thư điện tử của người dùng Việt Nam được tải lên mạng được chuỗi phân phối lẻ này dự báo rằng hacker lấy từ nguồn khác và gán ghép cho Thế Giới Di Động.

Trong tin tức gửi báo chí, chuỗi này cũng khẳng định không lưu trữ tin tức thẻ chi trả của khách. Các tin tức trên máy quét phân phối hàng (máy POS) hay chi trả qua mạng, theo Thế Giới Di Động, đều do bên thứ ba thực hiện một số chuyển nhượng (máy POS của ngân hàng, cổng chi trả của bên thứ 3).

Các chuyên gia khuyên người dùng khoá thẻ chi trả nếu từng dùng thẻ đây mua hàng ở chuỗi Thế Giới Di Động.

Hôm nay 9/11, Cục An toàn tin tức (Bộ TT&TT) cho biết chưa phát hiện dấu hiệu hệ thống công nghệ tin tức của Thế Giới Di Động bị hack. Đơn vị này cũng khẳng định một số tin tức quan trọng của thẻ tín dụng bạn không được lưu trữ trên hệ thống do MWG quản lý.

Vụ nghi lộ tài khoản khách Thế Giới Di Động: “Cần khóa tài khoản, đổi mật khẩu”

Theo Hải Đăng

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tin tức:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *