Cơ quan an ninh mạng Đức tuyên bố không phát hiện bằng chứng Huawei có liên quan đến gián điệp

Tuy nhiên, nhận định thận trọng này về thiết bị Huawei đang bị nhiều chuyên gia an ninh mạng lo ngại.

Cơ quan quản lý công nghệ tài liệu của Đức đang cho thấy sự hoài nghi có lời kêu gọi tẩy chay Huawei, người khổng lồ viễn thông Trung Quốc. Theo báo cáo từ hãng tin Spiegel, cơ quan này cho biết, họ không thấy có bằng chứng về việc hãng này sử dụng thiết bị của mình để làm gián điệp cho Bắc Kinh.

Đối có những chọn lọc quan trọng như lệnh cấm sử dụng, KH cần bằng chứng.” Người đứng đầu Văn phòng Liên bang về An toàn Thông tin Đức (BSI), Arne Schönbohm, nói có Spiegel, đồng thời nhấn mạnh rằng cơ quan của ông không tìm thấy 1 vài bằng chứng bởi thế.

Huawei đang phải đối mặt có sự giám sát càng ngày càng nghiêm ngặt sau 1 vài cáo buộc hãng này có liên hệ đến 1 vài cơ quan tình báo Trung Quốc. Hàng loạt 1 vài quốc gia như Mỹ, Úc và Nhật Bản đã ngăn không cho doanh nghiệp này tham dự vào việc thi công hệ thống mạng viễn thông 5G thế hệ mới, cho phép có lại tốc độ internet siêu nhanh.

Theo Spiegel, bên cạnh đây, nước Mỹ cũng gây áp lực để Đức tham dự vào lệnh cấm này.

Ông Schönbohm cho biết, 1 vài chuyên gia BSI đã kiểm tra 1 vài sản phẩm và linh kiện của Huawei trên khắp địa cầu. Thậm chí họ đã tới thăm cả phòng thí nghiệm mới mở cửa của Huawei ở đô thị Bonn, nơi 1 vài KH người Đức có thể tham khảo 1 vài giải pháp an ninh mạng của hãng và phần mềm đằng sau sản phẩm của họ.

Nhưng 1 số nhà quan sát lại lo ngại về nhận định của BSI khi bỏ qua 1 vài rủi ro an ninh mạng có liên quan đến Huawei.

Chuyên gia an ninh viễn thông Ronja Kniep nói có AFP: “Tôi tin rằng thật sai lầm khi cho rằng 1 vài lo ngại về vận hành gián điệp Trung Quốc không có cơ sở và chúng sẽ dễ phát hiện ra.”

Ngay cả khi Huawei không có mối quan hệ chính thức có chính phủ Trung Quốc, điều đây cũng không có nghĩa rằng 1 vài cơ quan Trung Quốc không sử dụng doanh nghiệp này và công nghệ của họ như phương tiện cho vận hành gián điệp.” Bà cho biết thêm.

Theo Spiegel, giai đoạn này cả ba nhà mạng di động chính ở Đức đều sử dụng 1 vài cơ sở hạ tầng do Huawei cung cấp. Hãng Trung Quốc này cũng là thương hiệu liên hệ di động phổ biến nhất ở Đức.

Mỹ cảnh giác cao độ có Huawei từ 15 năm trước?

Theo Nguyễn Hải

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *