Cô sinh viên Bách Khoa khởi nghiệp thành công với son môi từ gấc, tạm biệt nỗi lo son chì độc hại, thâm khô, xỉn màu

Khi phân khúc mỹ phẩm đang phát triển thành càng ngày càng bão hòa có nhiều thương hiệu ngoại, cô sinh viên năm 3 Vinh Nữ Diệu Mơ đã có 1 chọn lọc khá táo bạo: dùng chính nguồn nguyên liệu môi trường xung quanh để tạo ra dòng son của riêng mình.

Nhắc đến khởi nghiệp, người ta nghĩ nhiều đến những dự án có tính đột phá, tiến hành công nghệ mới, cần nguồn vốn lớn… tuy nhiên có Diệu Mơ mọi chuyện khá dễ làm. Cựu sinh viên Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh khởi nghiệp có số vốn ban đầu chỉ 2,7 triệu đồng bằng dự án son môi Di Mô chế biến từ quả gấc.

Sinh ra ở miền đất Gia Lai vốn có mùa đông lạnh khô, Mơ cho biết da của cô rất nhạy cảm nên thường nứt nẻ, độc đáo ở môi. Lúc đó mẹ hay chỉ cô dùng dầu dừa để dưỡng môi và ý tưởng về 1 dòng son từ những nguyên liệu môi trường xung quanh như dầu dừa, dầu gấc, sáp ong đã ra đời.

Bằng kiến thức đánh giá đặc tính 1 hợp chất được học trong trường đại học, cộng có việc tham dự thêm một số khóa ngắn hạn về một sốh làm son môi môi trường xung quanh, Mơ dần đặt những bước Thứ nhất lên con các con phố khởi nghiệp của riêng mình.

Tuy nhiên mọi chuyện không hề dễ làm. Những sản phẩm Thứ nhất ra đời liên tục gặp thất bại: khi thì son không bám, khi thì màu sắc chưa đạt. Phải mất hơn 4 tháng liên tục nghiên cứu kỹ và thử nghiệm, cô gái 9x mới cho tạo ra được mẻ son ưng ý.

“Điều khó nhất trong khâu sản xuất là tìm ra được công thức làm son cân đối để đảm bảo tính thẩm mỹ và chất lượng dưỡng môi. Bên cạnh đó, mình cũng luôn phải cập nhật màu son mới, gắng sức cải thiện từ chất lượng màu son để không chỉ đẹp mà còn đảm bảo an toàn và có đến đôi môi mịn màng, không bị xỉn màu, thâm khô”, Mơ cho biết.

Son gấc Di Mô

Son gấc Di Mô

Sau khi những sản phẩm Thứ nhất được người thân, bạn bè đón nhận, cô gái 9x mạnh dạn ra mắt có một số sinh viên trong trường, rồi mở rộng đối tượng bạn sang cả nhóm nhân viên văn phòng.

Điểm độc đáo của son gấc do Mơ sản xuất là được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu “thuần Việt” như dầu dừa, dầu gấc, sáp ong, bơ đậu nành…. không chứa chì, không có hóa chất bảo quản. Bên cạnh đó, so có một số dòng son ngoại, giá của son gấc cũng khá “dễ chịu”, chỉ 160.000 đồng/thỏi nên được nhiều người dùng đón nhận..

Từ 1 dự án nhỏ có số vốn ban đầu chưa đầy 3 triệu đồng, đến nay son gấc Di Mô đã mở ra 5 chi nhánh ở Hà Nội, đô thị Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Pleiku, Buôn Ma Thuột. Mơ tiết lộ trung bình mỗi tháng, doanh thu từ sản phẩm son gấc vào khoảng 50-60 triệu đồng, chưa kể nếu là những dịp cao điểm, con số này có thể tăng thêm 30%.

Tháng 11/2015, sản phẩm son gấc Di Mô đã nhận được Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (do báo Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức). Ở thời điểm giai đoạn này, Mơ chưa đủ vốn để đầu tư nhà xưởng nên phải thuê 1 đơn vị gia công, giao tất cả công thức và quy trình sản xuất son cho họ. Tuy nhiên cô khẳng định trong tương lai đảm bảo sẽ tiến hành dây chuyền sản xuất tân tiến để mở rộng diện tích và cung cấp nhu cầu càng ngày càng tăng của bạn.

Giữa muôn trùng sản phẩm làm đẹp, độc đáo một số dòng son môi cả nội lẫn ngoại cộng tồn ở trên thị trưởng, son gấc Di Mô chỉ là 1 chấm nhỏ, nhưng có Mơ đó là giấc mơ của cả thời tuổi trẻ.

“Trong hơn 1 năm, trải qua hàng trăm lần nấu son không ưng ý, hàng trăm lần tự sử dụng để kiểm tra chất lượng, xem độ lì, độ bám, độ lên màu của son… em nhận thấy tự hào vì mình đã làm được! Giấc mơ có thể khiến cho những cô gái Việt thêm rực rỡ cuối cộng cũng thành hiện thực”, cô chia sẻ có truyền thông bởi thế.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ/Tổng hợp

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *