Có tiền chưa hẳn đã là người giàu có: Ai phạm phải chỉ một sai lầm này thì muôn đời mãi chẳng thể giàu sang!

Nếu chỉ đơn thuần thích dáng vẻ của người giàu, ngưỡng mộ túi tiền căng phồng mà không nỗ lực làm giàu, biến mình thành người giàu, cuối cộng KH sẽ chẳng thể thoát khỏi số nghèo.

Ngày nọ, có 1 người nghèo gặp Thượng đế, anh ta than thở về sự nghèo khó của mình và bày tỏ sự ngưỡng mộ người giàu. Sau khi nghe xong Thượng đế hỏi: “Con có biết tại sao con lại nghèo không?” Người nghèo không cần suy nghĩ, tức thì trả lời: “Vì con không có tiền!”.“Nếu có tiền thì sẽ giàu có sao?”, Thượng đế tiếp tục hỏi. “Đương nhiên, có tiền con sẽ là người giàu có”, người nghèo nói.

Nghe xong câu trả lời của người nghèo, Thượng đế bèn bảo: “Được, giờ ta cho con 1 triệu bảng Anh để con trở thành người giàu. Nếu sau 5 năm, con vẫn là người giàu, đến khi đây ta sẽ cho con thêm 1 triệu bảng Anh”. Người nghèo vô cộng vui mừng, tức thì chấp nhận.

Người nghèo nghĩ mình đã là người giàu có thì phải có cuộc sống của người giàu, nên anh ta cầm 1 triệu bảng Anh mà Thượng đế cho đi mua 1 căn villa đẳng cấp trong khu nhà giàu, sau đây lại mua thêm 1 chiếc xe Benz và thuê lái xe, lại đến khu thương mại mua quần áo hàng hiệu, rồi thuê người giúp việc, đầu bếp, bắt đầu cuộc sống của người giàu theo quan điểm của mình.

Chưa đến hai năm sau, người nghèo đã xài hết 1 triệu bảng Anh. Vì không có tiền trả lương bổng, tài xế, người giúp việc và đầu bếp lần lượt xin nghỉ việc. Để nhận được thêm 1 triệu bảng Anh, người nghèo thấy mình phải tiếp tục duy trì cuộc sống giàu có, thế là anh ta phân phối chiếc Benz, đổi sang chiếc hãng xe Toyota, lấy tiền thuê người giúp việc và tài xế, tiếp tục ra vào những nơi vui chơi đẳng cấp.

Hai năm sau, cuộc sống xa hoa đã khiến người nghèo trắng tay. Không còn cách nào khác, người nghèo đành phải phân phối ngôi villa, đi ở khách sạn, tiếp tục cuộc sống giàu có.

Cuối cộng đã đến ngày hẹn, người nghèo lại xuất hiện trước mặt Thương đế giống 5 năm trước. Anh ta luyến tiếc nói có Thượng đế: “Thượng đế ơi, xin hãy cho con thêm 1 thời cơ, đảm bảo con sẽ trân trọng 1 triệu bảng Anh này, sẽ cần cù tiết kiệm”.

Thượng đế cười lắc đầu, “Ta đã hứa rồi, nếu sau 5 năm con vẫn là người giàu, ta sẽ cho con thêm 1 triệu bảng Anh. Nhưng đáng tiếc, bây giờ con vẫn là 1 người nghèo”.

Người nghèo muốn khóc mà không ra nước mắt, ngẩng mặt thở dài: “Làm người giàu khó vậy sao?”.

“Nếu con thật sự là 1 người giàu, khi đầu khi ta đưa cho con 1 triệu bảng Anh, sau 5 năm con sẽ hào phóng đưa cho ta 1 triệu bảng Anh. Nếu con là người nghèo, khi đầu khi ta đưa cho con môt triệu bảng Anh, sau 5 năm con vẫn chỉ có hai bàn tay trắng và xin ta thêm 1 triệu nữa. Người nghèo luôn khao khát cuộc sống của người giàu, nhưng lại không biết người giàu chân chính không bao giờ lãng phí, họ vẫn sống tiết kiệm”, Thượng đế nói xong, quay người rời đi.

Nếu chỉ đơn thuần thích dáng vẻ của người giàu, ngưỡng mộ túi tiền căng phồng mà không nỗ lực làm giàu, biến mình thành người giàu, cuối cộng KH sẽ chẳng thể thoát khỏi số nghèo. Giống như người nghèo trong câu chuyện, anh ta oán trách sự nghèo khổ của mình, ngưỡng mộ sự giàu có của người giàu, luôn nghĩ rằng người giàu đều sống xa xỉ, thế nên anh ta không hề do dự tiêu hết 1 trăm triệu bảng Anh mà Thượng đế trao cho, sau 5 năm anh ta nghèo lại hoàn nghèo.

Con các con phố thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Hải Minh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/S.T

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *