Có trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại bán sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Tuyên bố có 15.000 bitcoin vào năm 2013 nhưng đã phân phối sớm và mất do bị hack, đến khi giá tăng lên 10.000 USD, thanh niên 29 tuổi quá tiếc rẻ và đau buồn tới mức phải tự sát.

Bài viết dưới đây được đăng tải trên trang Reddit.com 1 ngày trước từ 1 tài khoản có tên barking_bonerz viết về nỗi đau buồn cộng lời cảnh tỉnh cho những ai đang trong hiện trạng như người anh trai của mình.


Thực sự là tôi cũng biết nên đăng tải bài viết này ở đâu nhưng tôi nhận thấy mình cần phải trút hết ra mọi nỗi niềm.

Đừng xem đây là 1 bài chỉ trích bitcoin, công nghệ blockchain hay những người đang chơi tiền ảo kỹ thuật số. Có thể có vài nhân tố khác dẫn tới việc anh trai tôi tự sát nhưng có 1 thực tại là anh ấy khổ sở vì bitcoin trong nhiều năm, liên tục đau buồn và dần dần rơi vào hiện trạng trầm cảm.

Có thời điểm, anh ấy tuyên bố mình có 15.000 coin – có thể đây là con số khá phóng đại nhưng thực tại có lần chính tôi chứng kiến anh trai mình đã có 6.000 bitcoin vào năm 2012. Anh ấy từng rất lạc quan vào bitcoin và tin tưởng những đồng tiền kỹ thuật số có thể một vàih tân trọn vẹn địa cầu tài chính. Có 1 dao động thời gian, anh ấy liên tục gây phiền nhiễu cho những người thân xung quanh khi không ngừng nghỉ nói về một vàih bitcoin có thể biến họ thành triệu phú.

Tôi không chắc chuyện gì xảy ra có số bitcoin mà anh ấy giữ. Có thời điểm vào năm 2013, anh ấy tuyên bố đã mất đa số số bitcoin đây vì bị hack và phân phối số còn lại quá sớm.

Khi giá bitcoin bắt đầu thăng hoa vào dao động cuối năm 2013, đầu 2014, khách mua có thể tưởng tượng ra anh ấy điên cuồng và phát triển thành xa lánh có khách mua bè và gia đình như thế nào rồi đây. Bất kỳ khi nào tôi muốn liên hệ, anh ấy đều sẽ kết thúc cuộc hội thoại bằng một vàih la hét về hiện trạng tồi tệ của mình và về việc anh ấy sẽ không bao giờ có thời cơ phát triển thành giàu có thêm 1 lần nữa.

Khi giá bitcoin tăng lên tới 10.000 USD thời gian gần đây, tôi càng phát triển thành khó liên hệ có anh ấy, thậm chí anh ấy cũng không trả lời bất kỳ tin nhắn hay cuộc gọi nào của tôi và bố mẹ. Và đến dao động 2 tuần trước, bố mẹ tôi chọn lọc ghé thăm và thấy anh ấy đã tự sát mà không hề để lại 1 lời nhắn nào. Anh ấy mới 29, còn 1 dao động thời gian quá dài ở phía trước.

Ngoài sự đau buồn tột cộng, tôi không biết nên diễn tả cảm nghĩ sao về vấn đề này. Nếu tôi đánh rơi 50 triệu USD có lẽ tôi cũng sẽ tự sát. Tôi chẳng thể tưởng tượng được anh trai mình đã nhận thấy thế nào trong suốt nhiều năm qua khi bỏ lỡ thời cơ phát triển thành giàu có – thứ mà anh ấy luôn khao khát. Bitcoin đã khiến anh trai tôi phát điên tới mức bất cứ khi nào khách mua nói về những vấn đề liên quan tới đầu tư, tiền bạc hay tài chính đều khiến anh ấy nổi khùng thậm chí là khóc lóc.

Nếu có bất kỳ ai trong số một vài khách mua cũng đang trong tình huống tương tự thì xin đừng hành động như anh trai tôi. Hãy nhớ rằng luôn có hàng loạt thời cơ trong cuộc sống và 1 sai lần chẳng thể chọn lọc tương lai của khách mua. Vẫn còn có khách mua bè và gia đình luôn quan tâm và lắng nghe khách mua.

Không thể là trò đùa được: Bitcoin hiện có giá trị lớn hơn tài sản của Bill Gates, Warren Buffett, Boeing và cả GDP của New Zealand

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Reddit.com

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *