Coca-Cola cải tiến Diet Coke với kiểu dáng khác lạ

Coca-Cola vừa công bố Diet Coke phiên bản cải tiến có kiểu dáng khác lạ và bốn hương vị mới: Ginger Lime, Feisty Cherry, Zesty Blood Orange và Twisted Mango, trong khi công thức nguyên bản của Diet Coke vẫn được giữ nguyên.

Hình dáng chai Diet Coke mới thon thả hơn. Cấu trúc mảnh mai này gợi nhớ đến lon Red Bull hoặc Starbucks Refreshers. Công ty cho biết sự đổi mới trong hương vị và kiểu dáng này là thành quả của 2 năm dự kiến và sự khảo sát trên 10000 người Mỹ.

Sự cải tiến diễn ra trong bối cảnh người tiêu dùng đang quay lưng có đồ uống có ga. Trên thực tại, tổng lượng tiêu thụ soda trượt dài trong suốt thập kỷ qua. Theo 1 nghiên cứu kỹ của Beverage Digest trong tháng 4 năm 2017, doanh số của Diet Pepsi giảm 9,2% còn của Diet Coke giảm 4,3%

Coca-Cola cải tiến Diet Coke và đấy là lý do - Ảnh 1.

Tuy nhiên đại diện từ Coca-Cola từ chối rằng sự đổi mới lần này nằm trong chiến lược đối mặt có sức ép chung của ngành, mà thay vào đấy, là để phục vụ người tiêu dùng và tăng lên sức tranh giành. Coca-Cola muốn Diet Coke tiếp cận thế hệ millennial. “Người tiêu dùng trẻ đang tìm kiếm những trải nghiệm mới và hương vị ấn tượng. Chúng tôi phải hướng đến những điều đấy để có thể kết nói có họ,” đại diện của Diet Coke Bắc Mỹ nói có Adweek. Hình dáng mới thổi vào Diet Coke 1 hơi thở thời đại và giúp thương hiệu trông thời thượng hơn. Việc thêm hương vị mới cũng bắt nguồn từ việc thế hệ millennial đang tìm kiếm những hương vị khác biệt và ấn tượng.

Ngoài ra, việc không một sốh tân công thức cho thấy Coca-Cola vẫn tin tưởng vào sự gắn bó của bạn trung thành dẫu đấy là thời đại suy thoái của đồ uống có gas. “Thế hệ trẻ đang xem nước ngọt có gas là thứ gì đấy “nhân tạo” và “không môi trường xung quanh.” Nhưng đồng thời, đấy là ngành còn có thể tiếp tục phát triển thông qua những đổi mới trong hương vị. Và Diet Coke đang muốn giữ chân người dùng trung thành,” Adweek dẫn lời 1 chuyên gia.

Được ra đời vào năm 1982, Diet Coke nhắm vào phụ nữ thế hệ baby boomer. “Họ là những người già hơn 20 tuổi và nặng hơn 20 pounds,” Coca-Cola biểu hiện sự hiểu biết sâu sắc đối tượng bạn của mình, rằng phân khúc cho những sản phẩm giảm cân đang có tiềm năng lớn.

Diet Coke mau chóng nhận được sự ủng hộ, trở thành đồ uống giảm cân số 1 ở Mỹ vào cuối năm 1983, và thay thế 7Up đứng vào địa điểm đồ uống có gas thứ 3 ở Mỹ vào cuối năm 1984. Vào năm 2010, Diet Coke vượt qua Pepsi trở thành thương hiệu đồ uống có gas thứ 2 ở Mỹ, chỉ sau người anh em Coke truyền thống.

Nhưng doanh thu của Diet Coke mau chóng giảm sút khi từ “natural,” chứ không còn là “diet,” trở thành xu hướng. Cùng khi đấy, những sản phẩm có chất làm ngọt nhân tạo chịu nhiều kiểm soát hơn và phân khúc đồ uống chứng kiến sự tham dự của nhiều thương hiệu khác, độc đáo là từ một số doanh nghiệp start-up. Năm 2014, Diet Coke tụt về địa điểm số 3 trên bảng xếp hạng đồ uống có gas, theo báo cáo từ Beverage Digest.

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ/Adweek, Advertising Age

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *