Coca-Cola” Thay áo Tết” : Đẹp không phải là yếu tố duy nhất quyết định thành công

Khi những lon Coca-Cola Tết 2018 bắt đầu xuất hiện trên 1 vài kệ hàng của những hệ thống bán lẻ lớn nhỏ từ những ngày cuối tháng 10, nhiều người nhận xét 1 vài kiến trúc này không thuộc dạng “đốn tim” người dùng ngay từ cái nhìn Thứ nhất. Thế nhưng sau khi những lớp lang ý nghĩa đằng sau được báo chí bóc tách, bộ sưu tập này lại nhận được những phản hồi tích cực từ phân khúc.

Bài toán bao bì Tết và lời giải của Coca-Cola

Thiết kế bao bì Tết là 1 trong những việc làm vô cùng thử thách đối có 1 vài nhãn hàng. Bởi lẽ, người tiêu dùng 1 mặt thích cảm giác thân thuộc, gần gũi, 1 mặt luôn tìm kiếm sự mới mẻ đòi hỏi nhãn hàng vừa phải giữ được dấu ấn riêng, vừa phải đổi mới liên tục qua 1 vài năm. Và vừa hay là 1 vàih Coca-Cola cùng 1 vài họa sĩ trẻ giải quyết bài toán hóc búa này cho bộ sưu tập Tết 2018 đã không làm người dùng thất vọng. Dạo 1 vòng quanh mạng xã hội sẽ thấy không ít người nổi tiếng như MC Diệp Chi, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch, MC Đan Lê, diễn viên Lê Bê La… dành phản hồi công tâm và tích cực cho mẫu lon Coca-Cola Tết năm nay. Về phía người tiêu dùng, lần đầu cầm trên tay những lon Coca-Cola có kiến trúc mới, chị Hà My, nhân viên văn phòng ở Quận 7, TP.HCM nhận xét: “Ban đầu mình chưa thấy ấn tượng mấy có mẫu lon Tết của Coca-Cola, chỉ dễ làm là thấy lạ mắt rồi mùa về nhà theo thói quen mà thôi. Vô tình đọc báo mạng, biết dụng ý của Coca-Cola cho từng mẫu, không ngờ lại sâu sắc bởi thế. Biết rồi nên mình rất “ưng” khi mua làm quà Tết cho bà con, họ hàng.”

Điểm cùng lớn nhất cho bộ sưu tập Coca-Cola Tết 2018 có lẽ thuộc về ý tưởng nhân 1 vàih hóa, làm mới hình ảnh én vàng vốn đã khá quen mắt qua 1 vài năm. Được biết, đó là thành quả của sự bắt tay hợp tác có bộ ba hoạ sĩ trẻ gồm Phan Thành Đạt (Đạt Phan), Châu Trọng Hiếu (Mr. Sith) và Lương Công Anh Đức (Luongdoo). Không giấu được niềm hãnh diện khi góp phần “thay áo mới” cho 1 sản phẩm sẽ đến tay hàng triệu người dùng Việt trong dịp Tết, Đạt Phan cho biết: “Năm nay, hình tượng chim én của Coca-Cola không còn dễ làm, phổ thông nữa, mà biến hóa đặc sắc, lạ kỳ hơn. Chim én được đóng vai gia đình, bạn bè, tình nhân trong mỗi mẫu lon. Chim én như hóa thân thành mỗi người trong chúng ta, và người xem sẽ thấy chính mình trong hình ảnh cánh én.” Chắc hẳn, nhờ cảm hứng đó mà Đạt Phan đã đã đi vào vận hành tốt vai trò của mình trong mẫu kiến trúc Tết tràn hạnh phúc có hình ảnh gia đình én sum vầy bên nhau.

Nét vẽ tay của Đạt Phan trên mẫu lon Tết tràn hạnh phúc về tình cảm gia đình
Nét vẽ tay của Đạt Phan trên mẫu lon Tết tràn hạnh phúc về tình cảm gia đình

Khi dịp Tết Nguyên Đán năm nay trùng có Lễ Tình nhân 14/2, Coca-Cola cũng biểu hiện sự tinh nhạy khi đánh động cảm hứng về tình yêu đôi lứa qua hình ảnh đôi én nhìn nhau trìu mến, ấm áp trên mẫu lon Tết bùng cảm xúc.

Tình yêu đôi lứa được biểu hiện qua mẫu lon Tết bùng cảm xúc do Mr. Sith phụ trách
Tình yêu đôi lứa được biểu hiện qua mẫu lon Tết bùng cảm xúc do Mr. Sith phụ trách

Những người dùng tinh mắt cũng sẽ thuận tiện cảm thấy hình ảnh ba chú én ngậm cành lộc Xuân trên mẫu lon Tết vẹn yêu thương là biểu tượng cho tình cảm cùng đồng, biểu hiện sự đoàn kết và may mắn những ngày đầu Xuân.

Hình ảnh én Xuân trong mẫu lon Tết vẹn yêu thương, nét vẽ tay được lên bởi Luongdoo
Hình ảnh én Xuân trong mẫu lon Tết vẹn yêu thương, nét vẽ tay được lên bởi Luongdoo

Điều gì làm nên thành công của Coca-Cola qua 1 vài mùa Tết?

Nói riêng về việc kiến trúc bao bì Tết nhằm có lại không khí Xuân cho người tiêu dùng, Coca-Cola đã có 1 sự đầu tư nghiêm túc và bài bản liên tục trong những năm gần đó. Mỗi năm, nhãn hàng này chọn 1 chủ đề khác nhau nhưng khi nào cũng hội đủ 3 nhân tố: Tính thẩm mỹ cao, gần gũi và có ý nghĩa chúc phúc trong ngày Tết. Điều này lý giải ở sao sức tiêu thụ của Coca-Cola vào những thời điểm này luôn có sự tăng thêm đáng kể. Tại 1 vài trọng điểm mua sắm, người dùng rất dễ cảm thấy sản phẩm Coca-Cola Tết được trưng bày ở những địa điểm đẹp nhất. Còn ở 1 vài tiệm tạp hóa, dường như đó là mặt hàng không thể thiếu, thậm chí dễ bị “cháy” hàng trước Tết. “Nói về mặt hàng nước giải khát phục vụ Tết, Coca-Cola là sản phẩm chiếm số lượng nhiều nhất trong kho hàng nhà tôi. Dịp Tết, người mua chịu chi và quan tâm tới bao bì hơn cả, nên thấy đẹp, ưng mắt là họ sẽ mua nhiều.” Chị Hồ Thị Dung, chủ 1 cửa hàng tạp hóa lớn ở Quận 1, TP.HCM cho biết.

Hình tượng chim én được nhân hoá sinh động trong bộ sưu tập Coca-Cola Tết 2018
Hình tượng chim én được nhân hoá sinh động trong bộ sưu tập Coca-Cola Tết 2018

Song song có việc “thay áo mới” cho sản phẩm, Coca-Cola còn có nhiều vận hành để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng, trong đó có chương trình trao quà Tết cho người dân có tình cảnh gặp khó, chiến dịch “Tết gắn kết” có những đoạn phim ý nghĩa và giàu cảm xúc về ngày Tết cổ truyền của dân tộc… Những bước đi chiến lược của Coca-Cola qua mỗi mùa Tết có sự nhất quán trong hình ảnh, thông điệp nhưng vẫn dành “đất” cho sự sáng tạo và khác biệt qua từng năm. Có thể xem đó là những nỗ lực nhằm thi công được chỗ đứng riêng của thương hiệu trong lòng người tiêu dùng Việt: thấy Coca-Cola là thấy Tết.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *