Con đường thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi!

Không có đam mê lâu dài thì chẳng thể dốc trọn vẹn tâm sức vào công việc, phát huy tính năng động và tư duy nhạy bén. Những người giàu có phẩm chất này, họ có thể kiên cường và kiên nhẫn vượt qua mọi thử thách của thời gian.

“Tiếng Pháp nghe hay quá! Nhớ năm đây, mình cũng đã từng đăng ký môn học 1 lớp phụ đạo tiếng Pháp rồi, có điều chẳng kiên nhẫn được bao lâu, ôi…”

“Sau khi tốt nghiệp, tôi thấy nghề kế toán kiếm tiền tương đối dễ, định thi lấy cái chứng chỉ kế toán, sách cũng mua rồi nhưng học được mấy bữa lại gạt sang 1 bên, rồi lại quên béng chuyện này. Giờ mấy quyển sách đây vẫn còn nằm trên kệ sách kìa”.

“Tất niên công ty năm nay tôi định biểu diễn 1 màn múa đơn, nhưng mới tập được mấy hôm lại thấy nản, không muốn tập nữa”.

…….

Trong cuộc sống, những câu đối thoại dạng này không ngừng nghỉ xuất hiện. Vì hiếu kỳ, rất nhiều người nảy sinh hứng thú có những thứ mới lạ, nhưng chỉ cần tiếp xúc nghiên cứu, sau khi sự mới lạ qua đi đa số họ mau chóng đánh mất hứng thú và nhiệt tình ban đầu, hoặc là làm việc qua loa tắc trách, hoặc là vứt sang 1 bên không thèm chú tâm đến. Đây chính là những người chỉ nhiệt tình được năm phút mà mọi người thường nhắc đến, họ không vượt qua được cuộc khảo nghiệm của thời gian, để rồi đành phải lướt qua vai thần tài.

Còn những người có thể giữ được sự đam mê lâu dài, sẽ không dễ đánh mất hứng thú và nhiệt tình ban đầu, họ có niềm tin vững chắc và sự kiên nhẫn đến cộng. Chính bởi thế mà họ có thể đạt được mục tiêu ban đầu của mình.

Trên con mhững con phố theo đuổi sự giàu có, người nghèo thường chỉ có năm phút nhiệt tình, còn người giàu lại luôn giữ được ngọn lửa nhiệt tình lâu dài.

Đam mê là 1 phẩm chất tốt đẹp. Những người giàu từ xưa đến nay chẳng có ai là không có đam mê lâu dài. Trong đây, 1 trong mười nhà tài phiệt lớn của Nhật Bản, Kiyoshi Sagawa người sáng lập “Sagawa Express” là 1 ví dụ điển hình.

Kiyoshi Sagawa sinh năm 1922 trong 1 gia đình địa chủ lớn ở Nhật, từ nhỏ đã được nuông chiều, có cuộc sống sung sướng. Tuy nhiên, năm Kiyoshi Sagawa 8 tuổi mẹ ông bệnh nặng qua đời. Không lâu sau cha lại lấy 1 giáo viên tiểu học làm vợ.

Sự xuất hiện của mẹ kế đã làm mhữngh tân hoàn toàn cuộc đời của Kiyoshi Sagawa. Kiyoshi Sagawa tính tình ngang bướng rất ghét mẹ kế, còn mẹ kế nghĩ đủ mhữngh ngược đãi, không cho ông ăn cơm.

Sau khi đi học Kiyoshi Sagawa vô cộng bướng bỉnh, cho dù không được học hành đàng hoàng, nhưng nhờ vào sự thông minh ông vẫn thi đậu trường điểm trong huyện. Do bất mãn có nội quy nghiêm khắc của nhà trường, 15 tuổi Kiyoshi Sagawa thôi học bỏ nhà ra đi, tự kiếm tiền nuôi sống chính mình.

Con mhững con phố thành công không dành chỗ cho những người chỉ nhiệt tình 5 phút rồi thôi! - Ảnh 1.

Ở Onomichi, Kiyoshi Sagawa đi làm bốc vác cho công ty vận chuyển MaruHajime. Cũng ở đây, lần Thứ nhất Kiyoshi Sagawa tiếp xúc có ngành vận tải, ông tức thì yêu thích công việc này. Sự yêu thích này của Kiyoshi Sagawa không phải chỉ là nhiệt tình trong năm phút mà ông muốn theo đuổi nó cả đời.

Dù công việc rất cực khổ, nhưng Kiyoshi Sagawa tràn đầy đam mê nên làm việc rất vui vẻ. Ông giống như miếng bọt biển, mặc sức hấp thu đủ mhững kiến thức, cũng từ đây ông hiểu rõ nhu cầu của bạn là cơ sở sinh tồn của 1 công ty.

Năm 1957, Kiyoshi Sagawa tràn đầy nhiệt huyết đã dựa vào bí kíp đa dạng của mình thành lập “Sagawa Express”. Thời gian đầu lập nghiệp, bạn của Kiyoshi Sagawa rất ít, để điện thoại công việc Kiyoshi Sagawa chạy đi gõ cửa từng hộ bán sỉ giữa Tokyo và Osaka hỏi xem họ có cần công nhận vận chuyển không, và bị từ chối hết lần này đến lần khác.

Cho dù vậy, đam mê lập nghiệp của Kiyoshi Sagawa không hề suy giảm, ông vẫn tin chỉ cần kiên nhẫn nhất định sẽ thành công. Ông trời không phụ lòng người, sau 45 ngày bôn ba khắp nơi, cuối cộng Kiyoshi Sagawa cũng nhận được đơn hàng Thứ nhất.

Từ đây, đơn hàng của Kiyoshi Sagawa càng càng ngày càng nhiều, tình hình kinh doanh của Sagawa Express dần có chuyển biến tốt. Kiyoshi Sagawa trân trọng từng đơn hàng 1, những đơn hàng gặp khó mà mhững công ty bốc xếp khác không nhận ông đều nhận.

Nhờ Kiyoshi Sagawa chăm chỉ kinh doanh, chuyện làm ăn của Sagawa Express càng ngày càng phát đạt. Năm 1960, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sagawa Express chính thức thành lập và trong 1 thời gian ngắn đã phát triển mau chóng, doanh thu mỗi năm hơn 300 tỷ Yên, trở thành công ty số 1 Nhật Bản.

Ngày nay, Sagawa Express đã có hơn 20,000 chiếc xe, lượng hàng hóa kinh doanh mỗi năm 1.2 tỷ linh kiện, doanh thu đạt 80 tỷ Yên, Bên cạnh đây còn có rất nhiều chi nhánh ở khắp nơi trên địa cầu.

*Trích nội dung cuốn “Sự Khác Biệt Giữa Người Giàu Và Người Nghèo”, tác giả Thái Phú Cường.

Trên đời này, tiền không dễ kiếm, số tiền kiếm được luôn mật độ nghịch có thời gian ngủ và mật độ thuận có mức độ gắng sức

Thái Phú Cường

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *