Con đường từ siêu anh hùng tới kẻ tội đồ của CEO Nissan

Đã từng 1 vị anh hùng đã cứu sống hãng xe 4 bánh hãng Nissan, Ghosn hiện đang là tâm điểm chỉ trích của giới truyền thông Nhật Bản.

Đối có 1 quốc gia có lòng tự tôn dân tộc quá lớn như Nhật Bản thì địa cầu kinh doanh đã được mở rộng đáng kể đối có những ảnh hưởng của nước ngoài. Trong những năm đầu thời kỳ hậu chiến, chuyên gia tư vấn quản lý chất lượng W. Edwards Deming đã trở thành 1 “vị thần” ở nơi đấy, ông ra mắt về những nguyên tắc quản lý chất lượng giúp quốc gia này đi đầu trong lĩnh vực sản xuất toàn cầu vào những năm 1970. Sau đây, những người đến từ phương Tây như Howard Stringer của Sony và Christophe Weber, CEO giai đoạn này của Takeda Pharmaceutical, đã góp phần làm tăng số lượng những người nước ngoài đứng đầu mhững doanh nghiệp Nhật Bản.

Nhưng có 1 điều khá an toàn rằng quốc gia này lại chưa từng có trường hợp nào như của Carlos Ghosn. CEO của Renault SA xuất hiện vào năm 1990, là 1 doanh nghiệp sản xuất xe 4 bánh của Pháp, đối tác của hãng Nissan Motor, 1 doanh nghiệp có khoản nợ khổng lồ, những tổn thất nặng nề và thương hiệu đã bị tổn hại. Tuy nhiên, sau đây Renault đã trở thành 1 hãng sản xuất xe 4 bánh hạng trung của châu Âu có 1 tương lai cực kì xán lạn. Ghosn nổi tiếng là 1 người thường đưa ra chính sách bán hàng cắt giảm kinh phí và là 1 người cực kỳ thông minh, nhưng cái tên của ông lại không được nhắc đến nhiều ở Nhật Bản. Ngay cả sau đây ông cũng nói rằng ông chỉ cho công việc “cứu sống” doanh nghiệp này 50-50 thời cơ thành công.

Về phong mhữngh, Ghosn là sự trái ngược của mhững doanh nhân có những bộ vest gọn gàng bình thường đến từ mhững trường đại học của Nhật Bản trong những năm kinh tế bùng nổ, luôn phân tách cao việc đưa ra chọn lọc đồng thuận, cống hiến hết mình và hơn hết là rất lịch thiệp. Ông lại là người hứng thú có sự lòe loẹt, theo chủ nghĩa địa cầu, hay đeo kính mắt của những thương hiệu châu Âu cộng mhững bộ vest đắt đỏ và có thể nói 5 thứ tiếng.

Việc ông được nhiều ngôi sao nổi tiếng yêu mến cộng những lời chỉ trích thẳng thừng và nhiều tuyên bố thẳng thắn của ông lại như 1 “chất gây mê” cho truyền thông Nhật Bản. Về căn bản, là 1 công dân của Brazil và Pháp và được nuôi dưỡng ở Beirut, Ghosn đã biểu hiện điều mà Nhật Bản chẳng hề có, thời điểm cuối những năm 1990 đất nước này ở trong hiện trạng trì trệ về kinh tế, họ khao khát 1 tư tưởng toàn cầu hóa và táo bạo để cung cấp được những thách thức kinh tế đang tăng thêm đến từ 1 quốc gia đang đi lên từng ngày – Trung Quốc.

Và rồi Ghosn xuất hiện. Tất cả những nhân tố trên chính là sự tuyệt vọng, nhưng Renault thực sự đã làm hãng Nissan sống lại, đưa Ghosn trở thành 1 vị anh hùng dân tộc kỳ lạ nhất. Có lẽ điều có đậm chất Nhật Bản nhất của ông là sự định hình về những mục tiêu chính xác, cải tiến liên tục và cắt giảm kinh phí.

Không lâu trước khi trở thành chủ đề chỉ trích của truyền thông Nhật Bản, ông cũng đã là 1 doanh nhân nổi tiếng địa cầu. Tại thời điểm hãng xe 4 bánh nổi tiếng toàn địa cầu, tinh thần Davos Man (1 nhân vật quan trọng chẳng thể thiếu ở mỗi kỳ Davos) và thành công của ông trong việc chèo lái hãng Nissan là 1 nỗi ghen tị đối có những nhà sản xuất xe hơi từ Detroit cho đến Stuttgart.

Sự nghiệp lẫy lừng của Ghosn đi lên có tốc độ mau chóng mặt khi ông trở thành chủ tịch và của Renault, cũng như chủ tịch của hãng Nissan và hãng Mitsubishi. Ông đã giám sát “liên minh bất đắc dĩ” này và trở thành 1 trong những hãng sản xuất xe 4 bánh lớn nhất địa cầu. Tại Nhật Bản, ông cũng phát triển thành nổi tiếng hơn có những khoản phụ cấp cho nhân viên, trong đây, hợp lý hóa chúng theo nguyên tắc phương tây và chính điều này đã “hạ thấp” những CEO Nhật Bản điển hình.

Nhưng sự “thần thánh” của người đàn ông này cũng dần phai nhạt. Vào năm 2016, “Người thổi bay những khoản kinh phí” (Le Cost Killer) đã tổ chức 1 bữa tiệc xa hoa, có rất nhiều mhững diễn viên nổi tiếng hóa trang cộng mhững trang phục của thế kỷ 18, ở Grand Trianon ở Versailles để kỷ niệm đám cưới của ông và sinh nhật vợ. Điều này lại không mấy hợp lý ở 1 quốc gia có văn hóa ăn tiêu giản dị như Nhật Bản. Có lẽ người Nhật còn bị mất tinh thần hơn thế, bởi thời gian đã chứng minh rằng dường như Ghosn còn gây thất vọng nhiều hơn, ông không còn là 1 người nước ngoài tận tâm dẫn dắt doanh nghiệp mà lại trở thành kẻ không còn thích hợp có địa điểm ấy nữa. Điều này cũng giống như ngành công nghiệp xe 4 bánh Nhật Bản – từ hãng sản xuất túi khí Takata đến hãng Mitsubishi – đang chìm trong mhững vụ bê bối liên quan đến chất lượng sản phẩm và giả mạo hồ sơ.

Vào năm ngoái, chỉ vài tháng sau khi Hiroto Saikawa thay Ghosn ở địa điểm CEO, hãng Nissan đã thông báo về việc thu hồi 1,2 triệu chiếc xe ở Nhật Bản sau khi mhững nhà lập quy phát hiện mhững xe được giám sát chất lượng kỹ thuật không đúng quy định.

Sự việc còn “thảm hoạ” Bên cạnh đây khi Ghosn bị mhững công tố viên Nhật Bản bắt giữ vào hôm 19 tháng 11 vừa rồi, do nghi ngờ về hành động bồi thường thiệt hại của ông trong mhững hồ sơ pháp lý. Hiện ở, ông đang bị truyền thông nước này “gán” có hình ảnh 1 kẻ lòe loẹt, 1 kẻ ngoại quốc có lối chi tiêu hoang phí, sử dụng nguồn tiền của doanh nghiệp để mua nhà và phục vụ lối sống xa hoa.

Ghosn có thể cuối cộng đã thoát khỏi vòng xoáy đây, nhưng những tai tiếng của ông trong giới kinh doanh Nhật Bản vẫn còn, bất cứ điều gì không gây khó chịu nhất sẽ đều được gán cho cái tên này. Ông đã cứu 1 doanh nghiệp sản xuất xe 4 bánh và phải thực hiện điều này trong hiện trạng hỗn loạn. Ông đã truyền cảm hứng cho 1 quốc gia đang cần đến những điều có tính đột phá. Ngay cả khi người Nhật đã không còn dành tình cảm cho Ghosn, thì những thành tích đây sẽ vẫn còn được nhớ đến.

Nhật Bản: Quốc gia ưa sạch sẽ đang gắng sức cai nghiện…than

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *