Con trai của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch rộng đường trở thành chủ tịch Tesla thay Elon Musk

Sau khi Elon Musk chấp nhận rời ghế chủ tịch Tesla, doanh nghiệp vẫn đang tìm kiếm mhững ứng viên thay thế ông.

Có vẻ như James Murdoch (con trai của nhà tài phiệt truyền thông Rupert Murdoch), giám đốc điều hành của 21st Century Fox là ứng viên sáng giá nhất để thay thế Elon Musk nắm ghế chủ tịch Tesla.

Thông tin này vừa được đăng tải bởi Financial Times. Nội dung bài viết cũng bao gồm những nhận xét mà Murdoch đã đưa ra gần đây về Elon ở 1 hội nghị của Goldman Sachs. Phát biểu có tư mhữngh là 1 thành viên của hội đồng quản trị Tesla, Murdoch nói: “Đó là 1 bí kíp thực sự quyến rũ. Điều thú vị về doanh nghiệp và về Elon là mhững mục tiêu rất táo bạo. Anh ấy là 1 doanh nhân có 1 số mục tiêu thực sự táo bạo liên quan đến những gì có thể được tạo ra và những gì có thể được giải quyết”.

Tin tức này đến trong sau khi việc phân phối tài sản của 21st Century Fox cho Disney kết thúc tốt đẹp. Theo Variety, Murdoch cũng đang cân nhắc khả năng thành lập 1 quỹ đầu tư công nghệ. Một nguồn tin cho Financial Times biết: “Công việc chủ tịch Tesla là tuyệt vời cho James. Anh ta đang làm việc cho quỹ này và sẽ ngồi cạnh Elon”.

Tháng trước, trong 1 phần của cuộc dàn xếp có Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, Elon Musk đã chấp nhận rời chiếc ghế chủ tịch của doanh nghiệp xuất xế hộp mà anh vẫn đang nắm quyền CEO. Các điều khoản của thỏa thuận đây bao còn gồm cả việc Tesla bổ nhiệm 1 chủ tịch độc lập mới vào giữa tháng 11. Ngoài James, Financial Times cho biết thêm mhững ứng cử viên ngoại khu doanh nghiệp vẫn đang được tham khảo.

James Murdoch và Elon được xem là bạn bè, ông đã gia nhập hội đồng quản trị của Tesla năm ngoái có vai trò 1 giám đốc độc lập. Trớ trêu thay, Murdoch tham dự như 1 phần của 1 nỗ lực để có lại cái nhìn tươi mới cho 1 hội đồng mà từ lâu đã được coi là quá coi trọng (và quá chậm để kiềm chế) mhững phát ngôn và hành động gây tranh cãi của Giám đốc điều hành Elon Musk.

Financial Times cho biết: “Giám đốc Tesla, bao gồm cả ông Murdoch, đã ký xác nhận sau khi Musk từ chối giải quyết khoản phí gian lận SEC, 1 động thái bị mhững chuyên gia phòng họp lên án và xóa sổ 14% giá cổ phiếu của doanh nghiệp”.

Mặc dù hội đồng quản trị còn hơn 1 tháng để tìm chủ tịch mới cho Tesla nhưng thời gian này có thể được gia hạn thêm nếu Musk đề nghị.

Tham khảo: Bgr

Sau những tháng ngày giông bão, cuối cùng Tesla cũng đâyn tin tốt lành

Theo Billvn

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *