Công an sẽ vào cuộc vụ ‘GrabBike chặt chém ở Tân Sơn Nhất’

Trước hiện trạng GrabBike dùng chiêu để “moi tiền” khách ở sân bay Tân Sơn Nhất, Grab Việt Nam đã gửi văn bản đến Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ điều tra.

Trao đổi có Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc bộ phận GrabBike, Grab Việt Nam, cho biết: “Những tài xế mặc áo xanh của Grab đang hoành hành ở sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) rất có thể không phải là tài xế GrabBike thật và hiện trạng “chặt chém” này chỉ xảy ra khi khách không đặt xe qua áp dụng của chính mình”.

GrabBike giả tấn công GrabBike thật

Đại diện Grab Việt Nam cũng cho rằng thường tâm lý hành khách thích nhanh và tiện, chẳng hạn từ sân bay đi ra, tay thì xách đồ lỉnh kỉnh mà gặp ngay 1 số bác tài mời chào nhiệt tình, lại chủ động đặt xe giúp nên nhiều khách đã chấp nhận ngay. Do đấy 1 số bác tài này mới lợi dụng thời cơ qua mặt bạn và ăn chênh lệch số tiền cao so có giá thực.

“Hiện ở có 1 số trường hợp không phải là đối tác tài xế của chúng tôi và đang lợi dụng đồng phục Grab để đấyn khách trái phép. Các trường hợp này vận hành chủ yếu ở 1 số vị trí đông khách như Bến xe Mỹ Đình, Bến xe Gia Lâm (Hà Nội); sân bay TSN, Bến xe Miền Tây, Bến xe Miền Đông (TP.HCM)…” – ông Thành nói.

Theo ông Thành, cá biệt có 1 số trường hợp giả danh còn có hành vi ngăn cản, tấn công 1 số tài xế GrabBike thật ở 1 số vị trí nói trên.

Vậy làm thế nào để hành khách có thể phân biệt được đâu là GrabBike thật, đâu là giả khi đồng phục của họ là như nhau, đại diện Grab Việt Nam cho biết chỉ có thể phân biệt bằng 1 sốh tự book bằng áp dụng của mình. Khi nào trên áp dụng hiển thị biển số xe, số phone, hình ảnh tài xế rõ ràng thì đấy mới là GrabBike thật.

 Công an sẽ vào cuộc vụ ‘GrabBike chặt chém ở Tân Sơn Nhất’ - Ảnh 1.

Các tài xế GrabBike thường tập trung trước bãi giữ xe sân bay để đấyn khách. Ảnh: KIÊN CƯỜNG

“Anh Hoàng Diệp Phi, tài xế GrabBike, cho biết những người giả mạo thường dùng chiêu đặt GrabBike đẳng cấp để lừa bạn. “Chúng tôi chạy GrabBike cũng vất vả nhưng chỉ những tài xế giả mạo mới làm chiêu trò đấy thôi. Vì toàn bộ đều hiện trên áp dụng, khách đi chỉ cần báo lại có hãng thì chúng tôi sẽ “rất mệt” nếu ăn chênh lệch và thực ra cũng không cần phải làm vậy” – anh Phi nói.

“Mấy ông đấy là giả mạo. Tôi cũng chạy GrabBike, những tài xế như bọn tôi vừa chở khách vô sân bay là bị đuổi liền, chưa kịp lấy tiền từ khách nữa. Cơ quan tính năng cần vào cuộc để làm rõ vấn đề này” – anh Trần Sỹ Bạch bức xúc.

An ninh sân bay và công an sẽ vào cuộc

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam, khẳng định: “Ngay sau khi tiếp nhận tài liệu về hiện tượng trên, tôi sẽ thảo luận ngay có Đồn công an TSN (trực thuộc Công an quận Tân Bình) và an ninh sân bay TSN để nắm rõ tình tình, đồng thời triển khai 1 số kế hoạch lập lại trật tự khu vực này”.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, khu vực trước bãi giữ xe hai bánh ở sân bay TSN, nơi tập trung nhiều tài xế GrabBike thường có lực lượng thanh niên xung phong túc trực để giữ trật tự. Ngoài ra còn có lực lượng công an liên tục giám sát nên nếu phát hiện có việc bảo kê, đuổi 1 số tài xế GrabBike thật để GrabBike giả vận hành sẽ được chấn chỉnh ngay.

Ông Tuấn cũng nhận định hiện trạng tài xế xe ôm, taxi công nghệ vận hành ở sân bay TSN diễn biến rất phức tạp. Nhiều tài xế còn có hiện tượng từ chối khách đi gần, bỏ khách dọc các con phố nên cũng cần có giải pháp để ngăn chặn hiện trạng này.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết nhằm giải quyết việc GrabBike giả dùng chiêu “chặt chém” khách ở sân bay TSN, đơn vị cũng đã gửi văn bản đến Phòng An ninh kinh tế – Công an TP.HCM đề nghị hỗ trợ điều tra.

“Chúng tôi cam đoan sẵn sàng cung cấp tài liệu, phối hợp có cơ quan tính năng khi có đề nghị nhằm rà soát, xác minh phục vụ công tác điều tra, xử lý cũng như áp dụng 1 số giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn. Chúng tôi cũng mong cơ quan tính năng tích cực hỗ trợ để giải quyết hiện trạng 1 số trường hợp lợi dụng đồng phục GrabBike để bắt khách” – ông Thành đề nghị.

Về phía bạn, Grab Việt Nam khuyến cáo những chuyến xe không thực hiện thông qua áp dụng sẽ không được hỗ trợ xử lý nếu xảy ra sự cố. Bao gồm cả bảo hiểm tai nạn cho cả đối tác tài xế và bạn có mức bảo hiểm tối đa là 100 triệu đồng.

Dùng chiêu “bẫy” khách

Như Pháp Luật TP.HCM có “GrabBike dùng chiêu độc chặt chém khách ở TSN” đã phản ánh qua bài báo (ngày 5-12), cụ thể 1 số tài xế xe ôm công nghệ này thường tập trung trước bãi giữ xe hai bánh ở sân bay để tiện vận hành. Tại đấy luôn có 1 người đứng đầu, cũng mặc đồng phục của Grab, trên tay cầm phone đi tới lui để điều hành xe đưa, đấyn khách.

Đầu tiên, để “bẫy” được khách, 1 số bác tài này kết hợp có nhau nhằm phần nhiều từ chối những lần đặt bằng phone của khách rồi “giả tốt bụng” đặt cho khách bằng áp dụng trên phone của chính mình.

Tuy nhiên, khi 1 số tài xế này đặt xe giùm cho khách thì số tiền chênh lệch lại quá cao so có giá thực. Ví dụ, khách muốn về các con phố Cây Trâm (Gò Vấp) có giá thực trên áp dụng của khách là 55.000 đồng nhưng trên áp dụng của tài xế GrabBike lại là 135.000 đồng.

Đồng sáng lập Grab Tan Hooi Ling: “Hồi khởi nghiệp, họ nói chúng tôi điên”

Theo Kiên Cường

PLO

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *