Công an thành phố Bắc Giang triệt phá thành công đường dây tiền mã hóa AOC, quy mô lên tới hàng chục tỷ đồng

Hàng loạt tài khoản của người dân chơi tiền mã hóa AOC ở huyện Lạng Giang bị khóa và tất cả số tiền họ bỏ ra đầu tư bị mất sạch.

Cuối tháng 11 vừa qua, công an đô thị Bắc Giang đã chính thức đưa những đối tượng cầm đầu liên quan tới đường dây tiền mã hóa AOC, làm việc như đa cấp, có diện tích lên tới hàng chục tỷ đồng ra ngoài ánh sáng pháp luật. Được biết những đối tượng này đã lợi dùng sự kém hiểu biết của người dân xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang về những đồng tiền mã hóa để dụ dỗ họ đi vay tiền, tham dự vào sân chơi đầy may rủi này.

Theo tài liệu được ghi nhận ở huyện Lạng Giang, có tới 1.400 người dân trong toàn huyện đã tham dự sân chơi tiền mã hóa AOC bằng cách đi vay để đầu tư, có người chỉ vay vài chục triệu, nhiều người khác thậm chí vay khoản tiền lên tới 4 tỷ đồng.

Hậu quả của việc đầu tư tiền mã hóa AOC đối có người dân ở tỉnh Bắc Giang/Video VTV24h.

Bà Ngô Thị Hồng, 1 người dân huyện Lạng Giang là 1 trong những nạn nhân tiêu biểu của tiền ảo AOC. Theo chia sẻ, tài khoản tiền ảo của bà đã bị khóa hơn 2 tháng nay và chính điều này đã khiến bà mất ăn, mất ngủ trong suốt dao động thời gian này. Bà Hồng cho biết mặc dù đã gọi lên tuyến trên nhưng chỉ nhận được câu trả lời duy nhất “kẻ xấu khóa rồi”. Lo lắng khoản vay hơn 30 triệu đồng của mình bị mất trắng, bà gắng sức điện thoại nhiều lần nhưng kết quả vẫn không có gì khả quan.

Chỉ tính trong xã của bà Hồng đã có tới hơn 100 người tham dự chơi tiền mã hóa AOC. Hàng ngày những người này thường họp mặt nhau để bàn về đồng tiền này. Và khi biết tài liệu tài khoản đã bị khóa, mọi người thậm chí xảy ra mâu thuẫn có nhau.

Công an đô thị Bắc Giang triệt phá thành công đường dây tiền mã hóa AOC, diện tích lên tới hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Hàng loạt người dân ở huyện Lạng Giang đã vỡ mộng vì tiền mã hóa AOC

Khi được hỏi về khả năng chi trả số tiền đã vay trước đấy, bà Hồng nhận thấy hoàn toàn bất lực “không biết lấy gì mà trả nợ”. Một phần vì gia cảnh giai đoạn này đang rất gặp khó, bà chỉ có 1 sào ruộng, vài con gà và con ngan đủ để sống qua ngày, 1 phần bà cũng đã có tuổi lại đang bị đau lưng. Như vậy khả năng để trả khoản tiền nợ hơn 30 triệu đồng gần như là chẳng thể.

Cuộc sống của những người dân ở vùng quê nghèo của huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang vốn đã nghèo khó lại phải không ngừng nghỉ trải qua những hậu quả của vấn nạn đa cấp, tiền ảo nay lại càng phát triển thành gặp khó hơn gấp nhiều lần. Rõ ràng việc nâng cao nhận thức cho người dân về những vấn nạn phổ biến giai đoạn này luôn là 1 điều cực kỳ cần thiết.

Hiện công an đô thị tỉnh Bắc Giang vẫn đang tích cực điều tra để tìm ra những đối tượng còn lại đứng sau hỗ trợ 3 kẻ cầm đầu đường dây tiền mã hóa AOC, sử dụng công nghệ để lừa tiền của người dân.

“Bí mật bẩn thỉu” của bitcoin

Theo M.Đ

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *