‘Công chúa Huawei’ bật khóc sau khi được toà án Canada cho phép trở về nhà

Phía toà án đã chấp nhận thả CFO Huawei có điều kiện bà này nộp số tiền bảo lãnh 10 triệu đôla Canada (tương đương 7,5 triệu USD).

Giám đốc tài chính Huawei bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu) vừa được toà án Canada chấp nhận cho bảo lãnh trở về nhà. Bà Mạnh sẽ được ở ở ngôi nhà ở Vancouver trong khi chờ phán quyết thứ hai về việc liệu có bị dẫn độ về Mỹ hay không.

Cụ thể, phía toà án đã chấp nhận thả bà Mạnh có điều kiện bà này nộp số tiền bảo lãnh lên tới 10 triệu đôla Canada (tương đương 7,5 triệu USD) gồm ít nhất 7 triệu đôla Canada bằng tiền mặt và chịu sự giám sát của ít nhất 5 người để chắc chắn bà tuân thủ những điều kiện bảo lãnh.

Bà Mạnh đã khóc sau chọn lọc này của toà án.

Trước đây bà Mạnh đã bị phía Canada bắt giữ theo đề nghị của Mỹ vào ngày 1/12. Dù chưa ra mắt tài liệu chính thức nhưng nhiều khả năng lý do của vụ bắt bớ có liên quan tới lệnh cấm vận của Mỹ lên Iran.

Quyết định chấp nhận cho bảo lãnh kể trên có bà Mạnh chỉ là bước đầu tiên trong 1 quy trình pháp lý lâu dài ở Canada và cuối cùng có thể kết thúc bằng việc bà Mạnh bị dẫn độ về Mỹ. Tờ Bloomberg nhận định nếu tình huống bị dẫn độ xảy ra, sẽ phải mất nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để đã đi vào hoạt động.

Phía Huawei trong 1 tuyên bố thì nói rằng họ “rất tự tin” vào hệ thống luật pháp của Canada và Mỹ sẽ giải quyết ổn thoả vấn đề này.

Tổng thống Donald Trump thì trả lời phỏng vấn tờ Reuters rằng sẽ cân nhắc can thiệp vào vụ việc nếu nó có thể giúp ông giành chiến thắng trong một số thoả thuận về thương mại có phía Trung Quốc.

Về lý, phía một số nhà chức trách Mỹ sẽ phải tiết lộ thêm bằng chứng để chứng minh việc đề nghị bắt giữ bà Mạnh và cho thấy vì lý do gì mà họ tin rằng bà này có tội.

Nữ CFO của Huawei có thể phải ngồi tù 30 năm

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *