Công thức đơn giản giúp tỷ phú Ray Dalio tạo nên số tài sản trị giá 18 tỷ USD

Ông chủ quỹ đầu cơ lớn nhất địa cầu cho biết thành công của ông 1 phần là nhờ vào 1 công thức dễ làm, đi lên từ chính thất bại của mình.

Tỷ phú tài chính Ray Dalio đã phát triển Bridegewater Associates từ 1 tổ chức nhỏ làm việc ở căn hộ hai phòng ngủ của ông ở New York trở thành 1 trong những quỹ phòng hộ lớn nhất địa cầu. Hiện Forbes thống kê tài sản của Dalio đang ở mức 18 tỷ USD.

Sự thành công này 1 phần nhờ vào 1 công thức dễ làm mà ông đã sử dụng để “khai thác” những điểm mạnh trong tình huống gặp khó: Thách thức, thất bại + Suy nghĩ kĩ về những trải nghiệm thất bại = Sự tiến bộ.

Những thách thức, thất bại có thể định hình và tạo nên tích một vàih của chúng ta nhưng chỉ khi chúng ta để nó diễn ra 1 một vàih môi trường xung quanh, Dalio giải đáp trong 1 bài đăng trên LinkedIn. Chìa khoá cho quá trình này là việc hình thành và phát triển 1 thói quen cực kỳ quan trọng, khi chúng ta đang tiến đến gần “nỗi đau” trong những tình huống gặp khó.

Bạn phải không ngừng nghỉ phân tích những nguyên do đằng sau của những cảm xúc khách mua đang trải qua. Dalio nói: “Sự thất bại sẽ không phải là điều gì quá lớn khi có sự thực hành và khách mua sẽ bắt đầu thấy niềm vui của sự thành công, từ đây việc tiến đến gần nỗi đau sẽ khiến khách mua nhận ra lạc quan hơn.”

Trốn tránh nỗi đau trong những tình huống đây là điều rất lẽ thường. Bạn hoàn toàn có thể quan tâm đến những việc khác, nhưng nên biết rằng khách mua đã bỏ lỡ sự trưởng thành và những một vàih tân mà nỗi đau đây có lại. Tuy nhiên, cho dù khách mua suy nghĩ kĩ về nó ngay khi đây hoặc sau đây, rồi khách mua sẽ thấy sự thất bại này rất có giá trị.

Bản thân Dalio đã gặt hái được thành công từ việc nhận lời sự thất bại của mình. Khoảng 40 năm trước, Dalio đã phân tích sai về phân khúc, 1 sai lần khiến ông mất khoản tiền không nhỏ và thậm chí một vài khách mua còn rời đi. Ông ở trong hiện trạng “không 1 xu dính túi” và phải vay 4000 USD của bố để chi trả một vài loại hoá đơn cho gia đình.

Dailo nói: “Điều đây cực kỳ đau đớn và hoá ra nó thật hoàn hảo. Tôi đã thực sự khổ sở, nhưng lần thất bại ấy đã cho tôi sự khiêm nhường mà tôi cần để “đối phó” có sự táo bạo của chính mình. Nó khiến tôi muốn tìm đến những người thông minh nhất – những người đã từng phản đối quan điểm của tôi – để tôi có thể hiểu được cái nhìn của họ.”

Cuối cộng, vụ đánh cược tệ hại đây đã định hình chính sách bán hàng của Dalio về “tính minh bạch triệt để”, hay sự trung thực tuyệt đối khi làm việc ở Bridgewater. Qua quá trình này, mọi người được khuyến khích để chỉ ra những “điểm mù” và bất kỳ ai cũng có thể đang chủ quan. Cách tiếp cận này đâyng góp vào văn hoá của Bridgewater, nơi những ý tưởng hoàn hảo nhất luôn thắng thế, Dalio cho hay.

Một sự thất bại nữa Dalio đã từng trải qua đây là vào năm 1993, khi ông là chủ tịch của Bridgewater và nhận được 1 số phản hồi tiêu cực về biện pháp quản lý của mình. Sau khi nhận được những phản hồi, Dalio đã rất đau khổ và không khỏi bất ngờ. Tuy nhiên, sự việc này đã khiến Dalio phải suy nghĩ lại về một vàih tiếp cận của mình có mọi người, cũng như về văn hoá của Bridgewater.

Bằng một vàih suy nghĩ kĩ về những thời điểm gặp khó như thế này, Dalio đã học được một vàih không chạy trốn khỏi những thời điểm gặp khó và cảm xúc trong khi đây. “Nếu khách mua có thể phản ứng lại ngay có cơn đau về thể chất hơn là lảng tránh, thì khách mua có thể sẽ nhận được bài học 1 và trưởng thành 1 một vàih mau chóng.”

Dalio nói thêm: “Chấp nhận sự thất bại này sẽ khiến khách mua mạnh mẽ hơn và khách mua sẽ có thêm sức mạnh để thành công hơn.”

CEO Vntrip.vn và câu chuyện “sống trong sợ hãi” để biến start-up đầu tư 16 tỷ thành 1.000 tỷ

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *