Công thức nói chuyện với khách hàng: Hãy nói điều họ muốn nghe, đừng nói điều mình muốn nói!

Người phân phối hàng chính là người trung gian giữa sản phẩm và người tiêu dùng. Vì thế khi mỗi nhân viên phân phối hàng tiếp xúc có 1 khách mua. Nhân viên đấy cần phải giao tiếp có khách mua, chia sẻ và thuyết phục vị khách mua đấy mua sản phẩm của mình.

Thực tế, nhiều khách mua vẫn chưa tạo ra được những cuộc hội thoại chất lượng có khách mua. Vừa mất thêm thời gian vừa khiến chúng ta giảm tỉ lệ chốt sale đi rất nhiều.

Những lỗi mà nhiều khách mua hay mắc phải trong khi giao tiếp có khách mua

Lỗi khá phổ biến là nhân viên sale nói quá nhiều và không đúng trọng tâm của câu chuyện. Vấn đề này xảy ra khi chúng ta có nhiều điều muốn chia sẽ có khách mua. Bạn kể về mọi thứ từ thành phần đến công dụng của sản phẩm cho khách mua.

Tuy nhiên, mỗi khách mua lại có 1 nhu cầu và mong muốn riêng, khi nói đúng vào nhu cầu thực của họ thì họ sẽ mua hàng và ngược lại, khi khách mua cung cấp nhiều tài liệu mà khách mua không cần đến, họ sẽ càng đắn đo và muốn dời quyết định mua hàng lại sau.

Tiếp theo đấy là lỗi quá máy móc, chúng ta thường gặp trường hợp này ở những khách mua mới phân phối hàng chưa được lâu. Bạn thường chỉ có 1 kịch bản phân phối hàng duy nhất do doanh nghiệp giải đáp ban đầu và như 1 cái máy được lập trình sẵn, khách mua tiến hành công thức này cho toàn bộ khách mua, toàn bộ độ tuổi và nếu may mắn thì khách mua sẽ phân phối được, còn nếu không thì thôi. Cũng như lỗi ở trên, mỗi khách mua đều có 1 một vàih nói chuyện khác nhau, chẳng thể máy móc để tiến hành cho toàn bộ mọi người được.

Luyện tập để làm chủ giọng nói và nội dung của mình

Dành thời gian để suy nghĩ xem mình cần nói có khách mua những gì? Trong quỹ thời gian hạn hẹp mà khách mua dành cho chúng ta, khách mua cần phải nhận ra điều gì nên nói và điều gì nên bỏ qua. Hãy nghiên cứu về tâm lý khách mua, một vàih trình bày có từng nhóm khách mua khác nhau, giảm dần những câu, tiểu tiết thừa trong khi nói.

Thêm vào đấy, hãy tập hỏi khách mua, hỏi đúng vấn đề của khách mua quan trọng hơn nói không có mục đích rất nhiều, vì việc hỏi khách mua nhằm biết rõ mục đích thực sự họ mua sản phẩm là gì, để khách mua có thể cung cấp được đúng những tài liệu mà khách mua cần. Ngoài ra, tập quan sát từ đồng nghiệp, cấp trên của khách mua khi thảo luận có khách mua, lọc ra ý tưởng hay và có thể áp dụng vào chính bản thân. Sau đấy là làm lại có quyết định những điều học được.

Ghi âm lại một vài đoạn hội thoại mà khách mua sẽ thảo luận có khách mua. Bạn sẽ nhận ra trong một vàih nói chuyện của mình còn tồn tại rất nhiều lỗi không đáng có, như nói quá nhanh, ngôn từ không thích hợp hay chưa đi sâu vào nội dung. Tiếp đấy, khách mua cần loại bỏ dần những điều chưa hợp lý đi. Quan trọng là hãy môi trường xung quanh nhất có thể, đừng gượng gạo.

Cuối cộng, đấy là điều quan trọng nhất. Bạn cần phải luyện tập cho thuần thục, không có một vàih nào tốt hơn là luyện tập một vài kĩ năng này hằng ngày và dần dần chuyển sang phản xạ của cá nhân. Công thức thành công trong giao tiếp có khách mua là: “Hãy nói điều khách mua muốn nghe, đừng nói điều mình muốn nói”.

Khi khách mua tìm đến khách mua và lắng nghe khách mua giải đáp thì họ đã gần như muốn mua hàng rồi. Điều khách mua cần ngay khi này đấy là giao tiếp và thuyết phục khách mua đấy. Đừng để khả năng giao tiếp tồi làm chúng ta mất đi 1 thương vụ không đáng có.

Lê Nhật Luân

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *