Công thức thành công thay đổi liên tục, tuy nhiên đây là 2 kỹ năng trường tồn mà người thành đạt ở mọi thời kỳ đều sở hữu

LinkedIn cộng có Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã cho ra 1 bản báo cáo chỉ ra đúng 2 kỹ năng mà KH cần trau dồi ngay. Theo một số chuyên gia, ở mọi thời kỳ lịch sử, 2 kỹ năng này đều là chìa khóa giúp 1 người thành công.

Thất nghiệp, lương bổng thấp…: Việc làm thời nay đã khó kiếm hơn 50 năm trước rất nhiều

Ở vào thời điểm 50 năm trước, giả dụ KH có được 1 công việc ở 1 doanh nghiệp, có thể ở 1 đất nước phát triển nào đó, cảm giác có lại cho KH có lẽ là ‘sự nghiệp của mình đã khá đảm bảo rồi’. Sự thực là nếu không kể đến thời kì suy thoái thì phần nhiều quốc gia ở quá khứ đều giữ được hiện trạng nguồn cầu lao động khá dồi dào.

Sự tăng lên năng suất 1 một sốh mau chóng chính là nền móng cho sự phát triển về nguyên tắc sống thời đó. Đối có giới trí thức, chiếc bằng đại học là 1 “tấm vé vàng” giúp họ có 1 công việc chuyên nghiệp có lương bổng cao và ổn định.

Còn đối có những người lao động chỉ có bằng trung học, việc làm ở một số nhà máy dây chuyền cũng đủ giúp họ vươn tới mức sống của tầng lớp trung lưu. Nói chung, cuộc sống phát triển thành ‘dễ thở’ hơn rất nhiều ở thời điểm 50 năm trước, bởi KH rất dễ tìm được công việc mà mình hài lòng.

Còn giai đoạn này thì sao? Chúng ta quả thực đang sống trong 1 địa cầu gặp khó hơn nhiều so có quá khứ.

Tại nhiều quốc gia, sự bình phục từ cuộc suy thoái gần nhất diễn ra có tốc độ chậm chạp và kéo dài. Tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm vẫn chưa được cải thiện hoàn toàn. Tốc độ tăng năng suất toàn cầu đã bị sụt giảm dẫn đến điều tương tự xảy ra có đồng lương bổng của người lao động.

Việc cắt giảm lợi ích ở những khu vực tư nhân đang buộc người lao động phải chịu nhiều rủi ro hơn trước đó. Với những người chưa bị đụng đến, họ rồi sẽ phải lo sợ bởi ngành tự động hóa và trí tuệ nhân tạo đang tạo ra viễn cảnh vô vàn công nhân sẽ buộc phải nghỉ việc.

Những người lao động giờ đó buộc phải quan tâm nhiều hơn tới việc trau dồi chính mình, cả về kiến thức lẫn kỹ năng để không bị thay thế. Vì thế, không là lạ là khi chúng ta nghe thấy một số phương tiện truyền thông vào thởi điểm này không ngừng nghỉ khuyên người lao động nên lập kế hoạch, nên tham dự quá trình đào tạo lại để nâng cao kỹ thuật của chính mình.

Thế nhưng, sự thực là vẫn rất khó cho họ để biết những loại kỹ năng nào là quan trọng, những loại kỹ năng là vẫn còn nguyên giá trị trong thời kỳ đầy biến động này để học hỏi.

Các chuyên gia bắt tay trả lời câu hỏi: Vậy, vào khi nay, KH cần kỹ năng gì để kiếm việc và thành đạt?

Để trả lời cho câu hỏi trên, một số vị chuyên gia đã vào cuộc. LinkedIn – mạng xã hội việc làm lớn nhất địa cầu mới đó cũng đã làm 1 cuộc khảo sát về cung và cầu về 50.000 kỹ năng làm việc khác nhau.

Từ một số kết quả đó, LinkedIn đã phối hợp có Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã mở bán Bản báo cáo Nhân sự năm 2017, giúp phân tách về việc sở hữu kiến thức và kỹ năng cho lực lượng lao động ở một số quốc gia giai đoạn này. Thực sự, nhiều kết quả vô cộng quý báu có người lao động trên toàn địa cầu đã được chỉ ra trong báo cáo này.

Jeff Weiner - CEO LinkedIn

Jeff Weiner – CEO LinkedIn

“Chúng tôi đã làm 1 cuộc khảo sát cung và cầu của 50.000 kỹ năng khác nhau. Điều này cho phép chúng tôi nhận biết được ở từng doanh nghiệp ở từng quốc gia, từng châu lục, họ kỳ vọng 1 nhóm kỹ năng làm việc cụ thể nào đó; hoặc ở từng doanh nghiệp ở từng quốc gia, chúng tôi biết họ đang dư thừa những ứng viên có kỹ năng như thế nào” – CEO LinkedIn nhấn mạnh.

Và, bí mất đã dần hề lộ: Có những kỹ năng nhất định thường được sử dụng trong mọi loại nghề nghiệp. Chúng đã xuất hiện từ thời điểm dư thừa cầu lao động 50 năm trước và vẫn còn nguyên giá trị ở thời điểm giai đoạn này. Nắm bắt những kỹ năng, KH – 1 người lao động- đảm bảo sẽ chẳng bao giờ phải lo về cảnh thát nghiệp.

2 kỹ năng trường tồn – Bạn hãy ghi nhớ ngay để làm chủ sự nghiệp!!!

“Chúng ta thấy rằng, giữa nhiều lĩnh vực nghiên cứu kỹ khác nhau, luôn có những kĩ năng cốt lõi, liên công dụng giúp củng cố sự nghiệp ” – Báo cáo viết.

Theo đó, một số kỹ năng đó chỉ gói gọn trong 2 gạch đầu dòng:

1. Kỹ năng giao tiếp, ví dụ như làm lãnh đạo hay làm dịch vụ KH

2. Kỹ năng công nghệ tài liệu căn bản, ví dụ như một sốh sử dụng phần mềm xử lý văn bản và thao tác trên một số bảng tính.

Có được nền móng vững chãi cho những kỹ năng này là điều quan trọng mọi công việc. Lý do là vì chỉ 2 kỹ năng này cũng đủ giúp cho KH sẵn sàng xoay sở trong công việc, kể cả những khi gặp khó nhất

Như vậy, việc đào tạo lại mà truyền thông nói đến hóa ra lại phát triển thành dễ hơn rất nhiều, khi mà KH chỉ cần học 1 hoặc hai kỹ năng mới, hơn là học hẳn 1 lĩnh vực kiến thức hoàn toàn xa lạ.

Thêm 1 điều được đúc rút ra từ kết quả đầy ý nghĩa trên. Đó là việc rõ ràng, kỹ năng giao tiếp sẽ không bao giờ phát triển thành lỗi thời dưới tác động của sự đổi mới công nghệ hay những khủng dao động kinh tế.

Giao tiếp - 1 kỹ năng quá quan trọng

Giao tiếp – 1 kỹ năng quá quan trọng

‘Giữa 1 lực lượng lao động không ngừng nghỉ một sốh tân, điều khiến cho mọi người thành công trong việc xoay sở công việc chính là có nền móng vững chãi có những kỹ năng linh hoạt, đa công dụng bởi thế’ – Điều này có lẽ sẽ còn đúng trong vài ba thế hệ nữa chứ không chỉ ở thời điểm bây giờ.

“Hi vọng cuối cộng của chúng tôi là giúp cho một số chính phủ hiểu rõ hơn, đánh giá được và tiếp cận được đến sự phát triển nguồn nhân lực theo định hướng đi như trên” – CEO LinkedIn, 1 đồng giả tác giả của báo cáo viết.

Đỗ Quyên

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *