Công tố viên điều tra vụ tỷ phú Trung Quốc cưỡng bức nữ sinh ở Mỹ: Tiền tỷ cũng không cứu được anh ta

Dù được thả nhưng 1 bản án vẫn treo trên đầu Richard Liu, nhà sáng lập JD.com, vì cáo buộc cưỡng bức 1 sinh viên đại học ở Mỹ.

Vụ việc rúng động

Đã gần 3 tháng trôi qua kể từ thời điểm tỷ phú Trung Quốc bị bắt ở Minneapolis có cáo buộc tấn công tình dụng nhưng vẫn chưa có bản án hoặc kết luận nào được cơ quan tư pháp Mỹ đưa ra. Trước sự thúc ép từ truyền thông và dư luận, một số công tố viên khẳng định sự giàu có của Liu sẽ chẳng thể ảnh hưởng được tới chọn lọc của họ.

Liu là nhà sáng lập trang thương mại điện tử JD.com, lớn thứ 2 ở Trung Quốc chỉ sau Alibaba. Ông này bị bắt ngày 31/8 vì tình nghi cưỡng bức 1 sinh viên Trung Quốc đang theo học ở Đại học Minnesota. Người tố cáo cho biết vị tỷ phú Trung Quốc ép cô phải uống rượu trước khi thực hiện một số làm việc tấn công tình dục.

Liu hiện đang theo học tiến sĩ quản lý kinh doanh ở Mỹ. Vào đêm bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công tình dục, Liu và 1 số người khác đến đến 1 nhà hàng Nhật Bản ở Minneapolis, nơi ông là thường trú nhân dài hạn. Nạn nhân là 1 tình nguyện viên, có mặt ở nhà hàng và bị ép uống rượu.

Luật sư Wil Florin của nạn nhân cho biết: “Cô gái trẻ tội nghiệp này cần 1 trong những vị CEO giàu có đây hành động như 1 người cha thay vì những kẻ làm lơ và phớt lờ những gì xảy ra có cô ấy ở Origami”.

Công tố viên điều tra vụ tỷ phú Trung Quốc cưỡng bức nữ sinh ở Mỹ: Tiền tỷ cũng không cứu được anh ta - Ảnh 1.

Những tài liệu khác cho thấy Liu bị kéo vào 1 chiếc xe và bị xâm hại bất chấp cô phản đối. “Tôi cầu xin anh ta dừng lại nhưng anh ta không nghe”, nạn nhân nhắn tin cho 1 người khách hàng. Sau đây, cô gái trẻ bị cưỡng hiếp ở chính căn hộ của mình. Liu bị bắt giữ ngay sau đây và được thả vào ngày hôm sau để trở lại Trung Quốc, quốc gia không có thỏa thuận dẫn độ có Mỹ.

Thông qua luật sư, Liu tuyên bố anh ta vô tội và khẳng định đang hợp tác có cuộc điều tra. Ở Trung Quốc, Richard Liu còn có tên là Liu Qiangdong, người đang có khối tài sản trị giá 7,5 tỷ USD cho vai trò nhà sáng lập và điều hành JD.com.

Cơ quan tư pháp không xét đến sự giàu có của Liu

Tuy nhiên, đã 3 tháng sau khi vụ việc xảy ra, Mỹ vẫn chưa có phán quyết cuối cùng. Trước sức ép từ truyền thông, Văn phòng Công tố hạt Hennepin cho biết: “Chúng tôi không có hạn chót cho 1 chọn lọc buộc tội. Mỗi vụ trường hợp là khác nhau và thời gian đưa ra phán quyết cuối cùng cũng tùy thuộc vào tính chất vụ việc”.

Theo một số công tố viên, sự giàu có của ông Liu sẽ chẳng thể tác động gì tới chọn lọc của họ. Nếu ông ta thực sự phạm tội, việc truy tố là điều chẳng thể tránh khỏi. Tuy nhiên, những nhà làm việc bảo vệ một số nạn nhân bị cưỡng bức lại tỏ ra không hài lòng có một sốh Liu được đối xử.

Marsh Halberg, 1 luật sư không liên quan tới vụ việc, cho biết: “Rõ ràng một số công tố viên đang phải chịu những sức ép. Nếu họ không buộc tội Liu, người ta sẽ đặt câu hỏi rằng liệu họ có bao che cho anh ta vì sự giàu có của vị tỷ phú Trung Quốc. Ở chiều ngược lại, nếu buộc tội Liu, anh ta có đủ nguồn lực để tạo ra những sự phản vệ điên cuồng, biến việc tranh tụng trở thành 1 cuộc chiến.

Tuyên bố phụ nữ khiến quốc gia thụt lùi, tỷ phú Trung Quốc gặp “bão chỉ trích”

Theo Linh Anh

Thời đại

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *