Công ty bán màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung tại Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm

Doanh thu Samsung Display Việt Nam không ngừng nghỉ giảm mạnh trong 2 quý đầu năm 2018, sau khi bùng nổ trong năm 2017.

Tập đoàn Samsung Electronics vừa ra mắt kết quả kinh doanh quý 2/2018 có doanh thu gần 54,4 tỷ USD, giảm dao động 4% so có cộng kỳ năm trước.

Nguyên nhân chính dẫn đến sự sụt giảm trong quý 2 là do mhững doanh nghiệp ở Việt Nam. Theo tính toán, tổng doanh thu 4 doanh nghiệp Samsung ở Việt Nam đạt dao động 12,9 tỷ USD, tương đương dao động 323 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận dao động 1,34 tỷ USD, tương đương dao động 33,7 nghìn tỷ đồng.

Đáng chú tâm, đó là mức doanh thu thấp nhất của Samsung ở Việt Nam trong hơn 1 năm trở lại đó.

Công ty phân phối màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung ở Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm - Ảnh 1.

Doanh thu quý 2 của Samsung giảm mạnh so có mhững quý trước

Trên thực ở, doanh thu 2 doanh nghiệp sản xuất hotline của Samsung là Samsung Bắc Ninh và Samsung Thái Nguyên biến động không quá lớn. So có 4 quý trước, sự sụt giảm trong quý 2 năm nay chủ yếu đến từ doanh nghiệp sản xuất màn hình Samsung Display Việt Nam.

Sau khi bùng nổ trong năm 2017, và đạt đỉnh vào quý 4 năm ngoái, doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh màn hình này sa sút trong 2 quý đầu năm nay. Trong quý 2/2018, Samsung Display Vietnam đạt doanh thu dao động 53 nghìn tỷ đồng và lợi nhuận 1,3 nghìn tỷ đồng, giảm tương ứng 23% và 85% so có cộng kỳ năm trước.

Công ty phân phối màn hình kinh doanh sa sút, doanh thu Samsung ở Việt Nam xuống mức thấp nhất trong vòng 1 năm - Ảnh 2.

Doanh thu Samsung Display Việt Nam giảm sâu trong quý 2/2018

Samsung Display Việt Nam mới chỉ được thành lập từ năm 2014, đặt ở khu công nghiệp Yên Phong Bắc Ninh. Công ty này chuyên sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị hoặc phân phối mhững loại màn hình (bao gồm cả chi tiết, linh kiện và phụ kiện) cho mhững thiết bị điện tử có toàn bộ loại và kích cỡ khác nhau, như: Điện thoại di động smartphone, máy tính bảng, Note PC, màn hình máy tính, ti-vi và mhững sản phẩm điện tử và viễn thông khác. Công ty này cũng thực hiện các hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan đến sản xuất mhững loại màn hình và cung cấp mhững dịch vụ liên quan đến sản xuất, lắp ráp, gia công, tiếp thị hoặc phân phối mhững loại màn hình.

Tính đến cuối năm 2017, tổng giá trị tài sản của Samsung Display Việt Nam dao động gần 10 tỷ USD. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu năm tài sản doanh nghiệp đã giảm 1/4 và nợ cũng giảm tương ứng, có thể do vận hành trả bớt nợ. Hiện nay, tổng giá trị tài sản doanh nghiệp này dao động 7,6 tỷ USD.

Sau 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Samsung Electronics đạt doanh thu hơn 110 tỷ USD và lợi nhuận sau thuế dao động 21,1 tỷ USD.

Tại Việt Nam, tổng doanh thu của 4 doanh nghiệp Samsung là 32 tỷ USD (dao động 728 nghìn tỷ đồng) và lợi nhuận là 3,3 tỷ USD (dao động 75 nghìn tỷ đồng.

Samsung tuyên chiến có Alexa của Amazon, cho phép mhững nhà phát triển chế tạo áp dụng cho Bixby

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *