Công ty bao cao su đầu tiên của Việt Nam lên sàn chứng khoán với giá 18.600 đồng/cp

Sacombank và MBBank đều là cổ đông lớn của công ty.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo, ngày 12/12/2017, CTCP Merufa sẽ chính thức đưa cổ phiếu lên chuyển nhượng trên phân khúc UPCoM có mã cổ phiếu MRF, khối lượng 3.675.404 cổ phiếu. Giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất là 18.600 đồng/cp. Như vậy, Merufa lên sàn có định giá gần 68,4 tỷ đồng.

Merufa được biết đến là công ty Việt Nam Thứ nhất sản xuất bao cao su.

Tiền thân của Merufa là Xí nghiệp Cao su Y tế (thuộc Bộ Y tế Việt Nam) được thi công có sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Quỹ Dân số Liên Hiệp quốc vào năm 1987. Ngay từ năm này, Merufa đã cung cấp cho phân khúc sản phẩm bao cao su tránh thai chế tạo từ cao su môi trường xung quanh của Việt Nam có nhãn hiệu HAPPY.

Tuy dây chuyền sản xuất bao cao su có công suất 120 triệu bao nhưng trong 2 năm 2014-2015, dây chuyền này mới chỉ sử dụng được dao động 20% công suất. Sản phẩm này cũng không đem lại doanh thu đáng kể cho công ty.

Hiện ở, sản phẩm đem lại doanh thu chủ yếu cho Merufa là găng tay. Theo bản mở bán tài liệu, năm 2016, doanh thu của Merufa đạt 80,7 tỷ đồng thì găng tay chiếm 68,3 tỷ đồng.

Merufa có 4 cổ đông lớn, trong đó có 2 ngân hàng là Ngân hàng TMCP Sài gòn thương tín (Sacombank) nắm 6,59% vốn điều lệ và Ngân hàng TMCP Quân đội (MBBank) nắm 6,06%. Cổ đông lớn nhất là Tổng công ty thiết bị y tế Việt Nam nắm 16,16% và Công ty TNHH SXTM thiết bị y tế Minh Tâm nắm 5,97%.

2 cổ đông cá nhân là bà Trần Nguyễn Thanh Mai nắm 10,03% và ông Phạm Xuân Mai – Thành viên HĐQT không điều hành nắm 5,05%.

Đây là sản phẩm bao cao su thông minh Thứ nhất trên địa cầu, giá 1,8 triệu VND

Theo Linh Linh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *