Công ty công nghệ đặc biệt nhất thế giới, chỉ tuyển nhân viên tự kỷ vào làm việc!

Tuy trông giống nhiều doanh nghiệp khác ở Los Angeles nhưng Auticon có 1 điểm đặc thù mà toàn bộ không có: Là 1 trong số rất ít những doanh nghiệp đưa ra chính sách phân phối hàng chỉ tuyển dụng người mắc bệnh tự kỷ.

Auticon được thành lập năm 2011 bởi Dirk Muller-Remus, 1 người cha có cậu con trai tự kỷ. Sau đấy, đến năm 2018, Auticon đã mua lại MindSpark, 1 doanh nghiệp công nghệ khác được sáng lập bởi Gray Benoist, cha của hai cậu con trai cũng bị tự kỷ.

Ông Gray chia sẻ: “Những đứa trẻ tự kỷ đều có khả năng và khá thông minh. Chúng xứng đáng được trao thời cơ để biểu hiện điều đấy. Tôi nhận ra chúng đang có rất ít việc làm thích hợp, dao động trống đấy cần được lấp đầy và một sốh tốt nhất là tôi tự hành động”.

Năm 2013, ông thành lập doanh nghiệp và đến thời điểm giai đoạn này đã có hơn 150 nhân viên làm việc ở đấy. Con trai lớn của ông (cũng tên là Gray) đang làm việc trong nhóm tài chính.

Công ty công nghệ đặc thù nhất địa cầu, chỉ tuyển nhân viên tự kỷ vào làm việc! - Ảnh 1.

Ông Gray và con trai ở Auticon.

Peter, 1 nhân viên của doanh nghiệp cho biết trước đấy anh từng làm việc trong 1 số văn phòng “bình thường” nhưng đối có anh, điều đấy khá “bất thường”. Mọi việc đều gặp khó và không dễ hiểu khiến Peter luôn nhận ra mất kết nối có người xung quanh. Còn ở Auticon, anh được là chính mình và được tạo điều kiện cực kỳ để phát triển khả năng của chính bản thân.

Theo Hiệp hội Tự kỷ quốc gia của Anh, căn bệnh này ảnh hưởng đến nhiều hơn 1 người trong số 100 người và chưa đến 1/4 số người tự kỷ có được công việc toàn thời gian. Trên thực ở, không ít trong số đấy bị loại ngay từ vòng phỏng vấn do họ quá lo lắng, 1 hiện trạng có thể tăng cao đối có những người tự kỷ.

Steve Silberman, tác giả của 1 cuốn sách viết về bệnh tự kỷ chia sẻ: “Mọi người thường có xu hướng thuê những người giống mình và những người mắc bệnh tự kỷ lại khác có họ. Vậy nên họ chịu nhiều thiệt thòi trong việc tìm công việc thích hợp”.

Mặc dù vậy, trên địa cầu vẫn có những doanh nghiệp tạo điều kiện cho đối tượng này. Thay vì phỏng vấn, doanh nghiệp phần mềm SAP của Đức đã đề nghị một số ứng viên chế tạo robot bằng Lego để phân tích sơ bộ khả năng của họ.

Ngoài vấn đề căng thẳng thần kinh, người tự kỷ còn gặp rất nhiều gặp khó trong giao tiếp xã hội. Chính bởi thế, Auticon cung cấp cho nhân viên những chiếc tai nghe chất lượng tốt để họ sử dụng mỗi khi xung quanh quá ồn ào. Bên cạnh đấy, họ có thể tùy chọn làm việc trong phòng tối nếu muốn, không phải nghỉ trưa nếu họ không thích và không cần nói chuyện trực tiếp có đồng nghiệp. Thay vào đấy, họ có thể sử dụng áp dụng nhắn tin. Nếu mọi thứ phát triển thành quá sức, họ sẽ được nghỉ phép để lấy lại cân bằng.

Công ty công nghệ đặc thù nhất địa cầu, chỉ tuyển nhân viên tự kỷ vào làm việc! - Ảnh 2.

Hai nhân viên của Auticon.

Ông Gray cho biết sự nhạy cảm đối có một số vấn đề của nhân viên là ưu tiên danh tiếng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, họ vẫn thực hiện những biện pháp cần thiết để chắc chắn chất lượng công việc.

Ông Silberman chia sẻ: “Hãy nhìn Bill Gates, tuy có nhiều đặc điểm của bệnh tự kỷ nhưng ông ấy đã thành công và trở thành 1 nhà từ thiện hoàn hảo”.

Auticon có lịch trình đào tạo dài bốn tuần để chọn lọc xem một số ứng viên có thích hợp để làm việc lâu dài hay không. Trong quá trình kiến trúc văn phòng mới, nhân viên của doanh nghiệp đã không ngại ngần đề nghị 1 không gian mở hơn là một số phòng kín để làm việc. Điều này cho thấy doanh nghiệp đã tạo được 1 môi trường thân thiện nơi những nhân viên tự kỷ có thể tha hồ bày tỏ quan điểm của mình.

Theo ông Silberman, đối có nhiều người mắc chứng tự kỷ, nếu tìm thấy 1 nơi mà họ nhận ra được hỗ trợ và khuyến khích, họ sẽ phát triển thành vô cùng tận tụy và phát huy hết khả năng. Điều đấy cũng giúp tiết kiệm giá thành đào tạo lại nhân viên cho một số doanh nghiệp.

Xu hướng ở Trung Quốc: Chỉ hưởng ứng chi trả qua smartphone và QR code, từ người phân phối hàng rong đến trung tâm thương mại đều từ chối tiền mặt!

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/BBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *