Công ty của Buffett lần đầu lỗ ròng sau 9 năm

Nguyên tắc kế toán mới từng được Warren Buffett mô tả là “ác mộng” đã khiến doanh nghiệp Berkshire Hathaway lỗ ròng 1,14 tỷ USD trong quý I.

Berkshire Hathaway hôm nay thông báo khoản lỗ ròng 1,14 tỷ USD trong quý I. Đây là lần lỗ ròng Thứ nhất của doanh nghiệp kể từ năm 2009.

Nguyên tắc kế toán mới buộc Berkshire Hathaway phải ghi nhận khoản lỗ 6,2 tỷ USD trong danh mục đầu tư chứng khoán, tổng giá trị 170,5 tỷ USD vào cuối năm 2017, bất kể có định phân phối hay không.

Kết quả kinh doanh được mở phân phối cộng ngày Berkshire tổ chức đại hội cổ đông thường niên ở Omaha, bang Nebraska. Chủ tịch kiêm CEO Warren Buffett, 87 tuổi, và phó chủ tịch Charlie Munger, 94 tuổi, sẽ dành 5 giờ để trả lời mhững câu hỏi từ cổ đông, phóng viên và giới đánh giá.

Lợi nhuận làm việc tăng 49% lên 5,29 tỷ USD, tương đương mức tăng 3.215 USD 1 cổ phiếu hạng A. Mức tăng cộng kỳ năm ngoái là 3,56 tỷ USD, tương đương 2.163 USD 1 cổ phiếu hạng A.

Lơi nhuận làm việc Berkshire, có hơn 90 ngành nghề kinh doanh, đã giảm không ngừng nghỉ 5 quý trước quý I/2018, chủ yếu do lĩnh vực bảo hiểm làm việc không như ý, liên quan đến thiệt hại do mhững cơn bão gây ra.

Hai khoản đầu tư cổ phiếu lớn nhất của Berkshire, gồm Wells Fargo và Cocacola, đã có 1 quý không thuận lợi. Cổ phiếu của hai doanh nghiệp này lần lượt giảm 13,6% và 5,3%.

Giá cổ phiếu giảm gây sức ép lên giá trị sổ sách Berkshire. Chốt phiên chuyển nhượng ngày 4/5, giá cổ phiếu hạng A và hạng B của Berkshire lần lượt là 292.600 USD và 195,64 USD, đều thấp hơn 10% so có mức kỷ lục đạt được hôm 29/1.

Từ con số 0, chỉ sau 1 năm tập đoàn của Buffett đã nắm giữ tới 44 tỷ USD cổ phiếu Apple, lớn nhất trong danh mục

Theo Như Tâm

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *