Công ty đào Bitcoin bị hacker tấn công và đánh cắp 4.736 Bitcoin, nhiều thợ mỏ trắng tay

4.736 Bitcoin trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

Theo báo cáo của Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp trọn vẹn số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Mặc dù không ra mắt chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng 1 số bạn lớn của công ty nhận định dao động 4.736 Bitcoin trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.

NiceHash là 1 công ty chuyên về cryptocurrency, cung cấp dịch vụ đào Bitcoin. Nó cho phép toàn bộ mọi người sử dụng những hệ thống máy tính của mình để tham dự vào hệ thống đào Bitcoin của NiceHash và sau đấy sẽ được trả công.

Công ty đào Bitcoin bị hacker tấn công và đánh cắp 4.736 Bitcoin, nhiều thợ mỏ trắng tay - Ảnh 1.

Thông thường những người đào Bitcoin sẽ phải đầu tư 1 hệ thống “trâu cày” đắt tiền, có số lượng lớn để đạt hiệu quả cao. NiceHash cho phép toàn bộ mọi người tham dự vào mạng lưới blockchain vẫn có thể đào Bitcoin, dù cho chỉ có 1 chiếc máy tính cá nhân.

Bên cạnh đấy, NiceHash cũng cung cấp dịch vụ cho phép một số công ty và cá nhân có thể thuê sức mạnh xử lý tùy vào mục đích của mình. NiceHash sẽ trả công cho những người tham dự hệ thống của mình bằng 1 đồng altcoin, lưu trữ trên ví crytocurrency của NiceHash, sau đấy một số thợ mỏ có thể chuyến đồng altcoin này thành Bitcoin.

Đặc tính của crytocurrency và Bitcoin là ẩn danh, bởi thế mặc dù có thể tìm thấy tài liệu chuyển số Bitcoin bị đánh cắp, nhưng không có một sốh nào xác định danh tính của những hacker này. NiceHash cho biết họ đang phối hợp có một số cơ quan pháp lý để bắt đầu điều tra.

Trong khi đấy, rất nhiều thợ mỏ tham dự vào hệ thống của NiceHash đã mất trọn vẹn số tiền của mình. NiceHash cũng chưa cho biết họ sẽ có kế hoạch đền bù như thế nào.

Đây cũng không phải vụ hacker tấn công và đánh cắp Bitcoin Thứ nhất. Chỉ mới tháng trước, công ty phát hành ví điện tử lưu trữ cryptocurrency Parity đã bị hacker tấn công và xóa đi những đoạn mã cần thiết để truy cập vào một số ví điện tử của bạn. Cuộc tấn công này đã khiến cho 162 triệu USD lâu dài biến mất.

Những sự việc vừa qua cũng là lời cảnh báo khi mà Bitcoin và Cryptocurrency càng ngày càng có giá trị, chúng sẽ trở thành mục tiêu mới của một số hacker. Và điều quan trọng là khi đánh cắp tiền mã hóa, rất khó để có thể tìm ra danh tính của những kẻ tấn công.

Tham khảo: Business InsiderCó trong tay 15.000 bitcoin nhưng lại phân phối sớm từ năm 2013, thanh niên 29 tuổi quá đau buồn tới mức đã tự sát

Theo TVD

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *