Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới được định giá 75 tỷ USD

Công ty khai thác Bitmain Technologies Ltd. của Trung Quốc mới đấy huy động được 50 triệu USD và được định giá 75 tỷ USD, Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn lần này của Bitmain gồm 2 quỹ đầu tư mạo hiểm danh tiếng Sequoia Capital và IDG Capitalre, giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp này trong mắt 1 số nhà đầu tư chính thống. Sequoia cộng 1 số doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch định hướng thêm cho Bitmain về quản lý, nguồn tin trên cho biết.

Bitmain là doanh nghiệp chuyên sản xuất con chíp và máy móc, thiết bị để khai thác Bitcoin, đồng thời cũng làm việc cơ sở khai thác của riêng mình. Thời gian gần đấy, tiền ảo Bitcoin tăng trưởng mạnh chưa từng thấy giúp giá trị Bitmain không ngừng tăng và hiện được định giá 75 tỷ USD.

Chia sẻ có Bloomberg vào tháng trước, đại diện Bitmain cho biết đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, đồng thời lên kế hoạch sản xuất chíp dùng cho trí tuệ nhân tạo và đầu tư vào cơ sở khai thác ở Mỹ.

Hiện ở, Bitmain, Sequoia và IDG chưa có phản hồi trước tài liệu về khoản vốn đầu tư trên.

Bitmain được sáng lập bởi Wu Jihan và Micree Zhan vào năm 2013, là tâm điểm của nhiều tranh cãi liên quan tới biện pháp phổ biến tiền ảo. Đây hiện là doanh nghiệp khai thác tiền ảo lớn nhất địa cầu có hệ thống máy tính khổng lồ chuyên xác nhận 1 số chuyển nhượng tiền ảo. Wu cũng nảy ra ý mở rộng diện tích “1 số khối” của hệ thống này, mà trước đấy giới hạn ở mức 1 megabyte, nhằm giúp chuyển nhượng được thực hiện mau chóng hơn.

Hiện Bitmain có máy móc, thiết bị và bạn ở nhiều quốc gia trên địa cầu. Công ty đặt trụ sở chính ở Bắc Kinh và có nhiều văn phòng ở 1 số đô thị như Amsterdam (Hà Lan), Tel Aviv (Israel), Hồng Kông, Thanh Đảo, Thành Đô và Thâm Quyến (Trung Quốc).

Theo Quartz, Bitcoin hiện là 1 trong những doanh nghiệp có sức ảnh hưởng lớn nhất trong lĩnh vực tiền ảo Bitcoin. Các sàn khai thác Antpool và BTC.com của doanh nghiệp này chiếm tới 28,9% tổng công suất xử lý chuyển nhượng Bitcoin toàn cầu.

Từ đầu năm đến nay, 1 số loại tiền ảo tăng trưởng chóng mặt. Riêng trong tháng 8, giá Bitcoin tăng dao động 40%, tăng 4 lần kể từ đầu năm. Giá trị vốn hóa phân khúc của loại tiền ảo này hiện đã đạt mức hơn 60 tỷ USD. Trong khi đấy, đồng Ethereum đã tăng tổng cộng gần 70% trong tháng 8.

Tuy nhiên, ngày 3/9, ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố làm việc huy động vốn bằng tiền ảo lần đầu (ICO) là hành vi phạm pháp. Ngoài ra, ngân hàng này cũng cho biết làm việc tài chính và 1 số sàn chuyển nhượng tiền ảo sẽ bị cấm quy đổi sang tiền Nhân dân tệ. Tiền ảo cũng không được phép dùng làm tiền tệ trên phân khúc và 1 số ngân hàng bị cấm cung cấp dịch vụ huy động cho 1 số ICO. Động thái này khiến Bitcoin mới có đợt giảm giá mạnh nhất kể từ tháng 7 xuống còn 4.326,75 USD.

Bitcoin và 1 loạt đồng tiền số lao dốc sau thông báo của NHTW Trung Quốc

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *