Công ty lạ lùng tuyển dụng nhân viên theo chính sách không phỏng vấn, ai đến trước, ghi tên trước thì được nhận trước

Khoảng 75% nhân sự của Greyston Bakery được tuyển dụng thông qua chương trình “Open Hiring” này.

Không cần hồ sơ. Không có phỏng vấn. Không kiểm tra lý lịch.

Một số doanh nghiệp giai đoạn này từ bỏ biện pháp tuyển dụng truyền thống. Họ sẽ tuyển những người ghi danh trước và không hề hỏi bất cứ câu hỏi nào.

Greyston Bakery ở Yonkers, New York đã dăng ký bảo hộ thương hiệu cho biện pháp tuyển dụng này có tên gọi “Open Hiring.” Theo Fast Company, cửa hàng bánh được tạo ra 1 sốh đây 36 năm trước bởi Bernie Glassman.

Từ khi trở thành CEO của Greyston năm 2015, Mike Brady là người đề xuất chính sách bán hàng nhằm mục đích tạo thời cơ cho những người dễ bị loại khỏi lực lượng lao động. Đó là những người da màu, người nhập cư, người từng bị giam giữ, người thuộc mọi tôn giáo và khuynh hướng tình dục.

Công ty lạ lùng tuyển dụng nhân viên theo chính sách bán hàng không phỏng vấn, ai đến trước, ghi tên trước thì được nhận trước - Ảnh 1.

Không cần hồ sơ, phỏng vấn hay kiểm tra lý lịch, 1 số ứng viên chỉ cần để lại tên và tài liệu phone của mình lại. Họ sẽ được tuyển dụng khi có công việc mới.

Quy trình vô cộng dễ làm. Bạn chỉ cần đến cửa hàng, viết tên và hòm thư của mình vào danh sách. Khi có địa điểm công việc trống chúng tôi sẽ phone và tuyển dụng khách mua.”

Quy trình dễ làm này khác xa có 1 sốh tuyển dụng khắt khe khét tiếng mà 1 số doanh nghiệp sử dụng/

Tại SpaceX của Elon Musk, 1 số ứng viên phải qua 4-5 vòng phỏng vấn qua phone trước khi được chọn lọc đến phỏng vấn trực tiếp. Nếu khách mua vượt qua được vòng phỏng vấn phone, thí sinh sẽ được đến khuôn viên của SpaceX trong suốt 1 ngày để phỏng vấn. Tại đây ứng viên sẽ phải trải qua 7 đến 8 vòng phỏng vấn liên tục, mỗi vòng tầm 1 tiếng.

Tại Amazon, 1 số ứng viên phải trả lời những câu hỏi phức tạp kiểu:

– Bạn sẽ giải quyết vấn đề thế nào nếu khách mua đến từ Sao Hỏa?

– Bạn làm việc cho Amazon và Samsung cung cấp cho khách mua 10,000 chiếc S3 có chiết khấu 34%. Liệu giá này đã hời chưa?

Công ty lạ lùng tuyển dụng nhân viên theo chính sách bán hàng không phỏng vấn, ai đến trước, ghi tên trước thì được nhận trước - Ảnh 2.

Ở Greyston, dao động 75% nhân viên được tuyển thông qua chương trình Open Hiring.

Những ứng viên được tuyển phải đã đi vào hoạt động 1 khóa học nghề và kỹ năng sống dao động 10 tháng. Sau đây họ sẽ được tiếp nhận vào những công việc không đề nghị công nghệ, như hoạt động máy trộn hay giám sát máy cắt và đâyng gói.

CEO của Greyston cho rằng điều này hoàn toàn tốt cho kinh doanh khi họ tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 4 năm vừa qua. Với việc loại bỏ 1 số kinh phí liên quan cho quy trình tuyển dụng nguyên tắc (có thể lên tới 4,500USD cho mỗi nhân sự). Open Hiring cũng có lại nhiều lợi ích cho xã hội khi có đến nhiều thời cơ việc làm cho những đối tượng dễ gặp gặp khó.

CEO của Duolingo tiết lộ “thần dược” dành cho 1 số nhà quản lý mỗi khi có nhân viên “phát bệnh lười”: Đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả!

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/BI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *