Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft

Cuộc chiến trong lĩnh vực xe tự lái đang phát triển thành hỗn độn hơn do sự đầu tư chồng chéo từ Alphabet.

Alphabet, công ty mẹ của Google đã ra mắt khoản đầu tư 1 tỷ USD vào hãng xe tự lái Lyft. Dòng vốn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy Lyft phát triển ấn tượng hơn ở Mỹ trong khi đối thủUber đang nỗ lực bình phục sau 1năm đầy tai tiếng nhằm 1 sốh tân phương thức điều hành và kiểm soát pháp lý.

Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft - Ảnh 1.

Lyft vẫn đang duy trì địa điểm phía sau Uber về cả thị phần và định giá phân khúc. Khoản đầu tư gần đó nhất vào Lyft trị giá 11 tỷ USD, tăng từ 7,5 tỷ USD tháng 4 vừa qua. Trong khi đó, Uber được định giá gần đó nhất vào khoảng 70 tỷ USD. Công ty này cũng nhận đượckhoản đầu tư hơn 1 tỷ USD từ công ty Nhật- SoftBank.

Alphabet đã đầu tư vào Lyft theo CapitalG, công ty đầu tư vốn có tư nhân trực thuộc tập đoàn. Ông David Lawee đang làm việc ở CapitalG sẽ tham dự vào Ban giám đốc của Lyft. Ông Lawee cho hay: “CapitalG rất vinh dự được cộng tác có 1 số nhà sáng lập và ban lãnh đạo của Lyft. Dịch vụ chia sẻ chuyến đi vẫn còn ở GĐ non trẻ và chúng tôi hy vọng sẽ thấy sự tăng trưởng ngoạn mục của Lyft”.

Công ty mẹ Google đầu tư 1 tỷ USD vào Lyft - Ảnh 2.

Năm 2013, Google đã đầu tư 258 triệu USD vào Uber thông qua 1 công ty vốn đầu tư mạo hiểm khác có tên Google Ventures, sau được Alphabet đối tên thành GV. Theo ông Patrick Lenihan, người phát ngôn của Google, haikhoản đầu tư này “được hoạt động tách biệt”.

Người khổng lồ tìm kiếm đã đóng vai trò đồng minh lớn của Uber có khoản đầu tư lớnnhưng sau đó mối quan hệ phát triển thành xấu đi khi công ty này đầu tư vào xe tự lái, 1 lĩnh vực quan trọng của Google. Thêm nữa, công ty con Waymo của Alphabetđang kiện Uber về vấn đề có trí tuệ xoay quanh công nghệ xe hơi tự lái. Do đó, việc đầu tư và kiện tụng khiến 2 công ty rơi vào hiện trạng chồng chéo. Điều này đồng nghĩa có chọn lọc đầu tư vào Lyft, Alphabet đang trực tiếp đối đầu có Uber.

Startup Lyft đang có tốc độ tăng trưởng vượt mặt đối thủ số 1 – Uber, tổng doanh thu đạt mốc 1 tỷ USD

Theo Thu Trang

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *