Công ty môi giới BĐS của Shark Hưng chuẩn bị lên sàn chứng khoán, được định giá 2.500 tỷ đồng

CenLand lên sàn chứng khoán vào ngày 5/9 có mức định giá 2.500 tỷ đồng. Năm 2017, doanh thu môi giới BĐS của doanh nghiệp là 1.115 tỷ đồng.

Ngày 5/9, cổ phiếu CRE của Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CenLand) sẽ chính thức chuyển nhượng trên sàn chứng khoán HOSE. Đây là doanh nghiệp do ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) làm Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Người đại diện được ủy quyền ra mắt tài liệu.

CenLand sẽ niêm yết 50 triệu cổ phiếu, có giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất là 50.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức định giá 2.500 tỷ đồng.

CenLand là thành viên của CenGroup – Công ty cổ phần Tập đoàn Thế Kỷ. CenGroup hiện nắm hơn 51% vốn ở CenLand.

CenLand giai đoạn này có 2 vận hành kinh doanh chính, trong đấy dịch vụ môi giới được thực hiện bởi 2 doanh nghiệp con là Cen Sài gòn và Ngôi sao Toàn cầu, và dịch vụ tìm hiểu và giải đáp marketing cho mhững dự án BĐS, được thực hiện bởi doanh nghiệp con là Ngôi Sao Mới.

Nhìn chung đa số doanh thu và lợi nhuận gộp của Công ty đến từ dịch vụ môi giới còn dịch vụ tìm hiểu và giải đáp marketing có tác dụng bổ trợ cho vận hành môi giới của CenLand.

Trong năm 2017, cả 3 doanh nghiệp con nói trên đều có lãi. Cen Sài Gòn đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế là 231 và 21,8 tỷ đồng; Ngôi sao Toàn Cầu tương ứng đạt 139 và 6,9 tỷ đồng; Ngôi Sao Mới tương ứng đạt 90 và 4 tỷ đồng.

Hiện nay, CenLand phân phối hàng qua 4 kênh, gồm phân phối hàng trực tiếp, phân phối tập thể, hệ thống sàn Liên kết và Nhà kết nối, và phân phối hàng online. Với kênh phân phối hàng trực tiếp, CenLand và mhững doanh nghiệp con có đội ngũ phân phối hàng rộng khắp từ Bắc vào Nam có gần 20 văn phòng chuyển nhượng, 1.899 nhân viên môi giới dưới thương hiệu Siêu thị Dự án.

Với kênh phân phối hàng online, CenLand đang có website Nghemoigioi.vn, vận hành như 1 sàn chuyển nhượng điện tử cho mhững dự án BĐS. Website này giúp tháo bỏ giới hạn về việc phải duy trì đội ngũ phân phối hàng làm việc ở doanh nghiệp. Thay vào đấy, những người muốn hành nghề BĐS có thể đăng ký ở website và nhận tài liệu kho hàng cũng như mhững chương trình đào tạo. Điều này cho phép tài liệu về dự án của chủ đầu tư có thể tiếp cận 1 lượng bạn rất lớn, thông qua mạng lưới phân phối hàng phân bổ toàn quốc và cực kỳ phong phú về ngành nghề. Đồng thời, CenLand giảm được kinh phí nhân sự.

Năm 2017, doanh thu môi giới của CenLand đạt 1.115 tỷ đồng, tăng tưởng 84% so có năm trước. 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu môi giới đạt 591 tỷ đồng.

Năm 2018, CenLand đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so có cộng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đấy, Hà Nội đấyng góp lớn nhất có gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Định hướng trong thời gian tới, lãnh đạo CenLand cho biết, doanh nghiệp sẽ không chỉ dừng ở việc môi giới, mà sẽ phân phối BĐS thứ cấp. Trước đấy, có công việc môi giới, CenLand chỉ được hạch toán trung bình dao động 5% doanh thu mhững chuyển nhượng. Tuy nhiên, khi mở rộng sang phân phối BĐS, CenLand sẽ được hạch toán trọn vẹn giá trị. Đây là cơ sở để doanh thu CenLand tăng vọt trong mhững năm tới và chuẩn bị đạt hơn 26.000 tỷ đồng vào năm 2022.

Dự báo đầy lạc quan về phân khúc BĐS những tháng cuối năm

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *