Công ty này trả thêm tiền cho nhân viên để… ngủ và kết quả thu được đầy bất ngờ

Theo thống kê của tổ chức RAND, hiện trạng thiếu ngủ khiến cho nền kinh tế Hoa Kỳ chịu thiệt hại mỗi năm lên đến 411 tỷ USD.

Các doanh nghiệp vẫn luôn gắng sức tìm mhữngh cải thiện năng suất làm việc của nhân viên, tăng lợi nhuận và chiếm lĩnh phân khúc. Gần đây, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp đưa ra phần thưởng khuyến khích có hy vọng sẽ làm tăng sự gắn kết của nhân viên cũng như thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp.

Nhưng điểm mấu chốt vẫn là phải làm sao khiến cho nhân viên cảm thấy khỏe mạnh và hạnh phúc. Cụ thể hơn, giúp cho mhững nhân viên không bị mệt mỏi là ưu tiên danh tiếng.

Theo thống kê của tổ chức RAND, hiện trạng thiếu ngủ khiến cho nền kinh tế Hoa Kỳ chịu thiệt hại mỗi năm lên đến 411 tỷ USD.

Trong khi cung cấp tài liệu trên mhững bảng thông báo khắp nơi trong văn phòng và thậm chí mời cả chuyên gia về để cải thiện tình hình là những nỗ lực rất đáng ghi nhận của mhững doanh nghiệp, thì nói chung như thế vẫn là chưa đủ. Cần phải có những mhữngh thức sáng tạo hơn để tạo ra 1 hiệu ứng có sức lan tỏa mạnh mẽ và tích cực trong nội bộ mỗi doanh nghiệp.

Với suy nghĩ đây, Kazuhiko Moriyama – CEO của doanh nghiệp Crazy Inc. ở Nhật Bản – đã có 1 mhữngh thức cực kỳ ấn tượng và khác thường.

Gần đây, ông đã được xuất hiện trên tạp chí Bloomberg do “trả thêm tiền cho nhân viên để ngủ”. Cụ thể, những nhân viên nào ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi đêm trong ít nhất 5 ngày/tuần sẽ nhận được điểm thưởng. Số điểm này sẽ được ghi lại qua 1 áp dụng và có thể dùng để đổi lấy đồ ăn trong nhà hàng của doanh nghiệp. Số điểm đổi tối đa có thể lên đến 570 USD/năm.

Công ty này trả thêm tiền cho nhân viên để... ngủ và kết quả thu được đầy bất ngờ - Ảnh 1.

Với hơn 92% người dân Nhật Bản hơn 20 tuổi nói rằng họ bị thiếu ngủ, Moriyama cảm thấy cần phải có sự mhữngh tân. Cũng theo báo cáo của RAND vào năm 2009, hiện trạng thiếu ngủ khiến Nhật Bản mỗi năm thiệt hại đến 138 tỷ USD (tương đương 2,92% GDP).

Nhân viên được nghỉ ngơi đầy đủ là nhân tố rất cần thiết để tạo ra 1 văn hóa làm việc đáng tin cậy và lực lượng lao động cho tương lai. Đây rõ ràng là 1 lợi ích tích cực khi thực hiện những hành động tương tự nhằm khuyến khích nhân viên chăm sóc sức khỏe chính mình.

Tạo ra những nhân viên hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn

Moriyama nói rằng: “Những nhân viên có cuộc sống hạnh phúc hơn sẽ làm việc hiệu quả hơn ở văn phòng. Bạn phải bảo vệ ích lợi của nhân viên, nếu không mỗi tổ chức sẽ dần yếu đi, rồi cả đất nước cũng yếu đi”.

Nhìn bên ngoài, việc khuyến khích nhân viên ngủ nghe có vẻ ngớ ngẩn. Nhưng việc đây không những làm tăng năng lượng cho họ, cải thiện tâm trạng và giảm khả năng bị kiệt sức mà còn giúp tăng cường trải nghiệm của họ trong khi làm việc.

Trong 1 báo cáo của tổ chức The Economist Intelligence Unit và tập đoàn Humana, khi mhững làm việc chăm sóc sức khỏe được chú trọng, tinh thần làm việc và sự gắn kết có doanh nghiệp của họ cũng tăng lên đến 67%. Ngoài ra hiện trạng căng thẳng liên quan đến công việc cũng giảm được 12%.

Nếu khách mua muốn có được những lợi thế tranh giành đặc thù trong môi trường khắc nghiệt giai đoạn này, chẳng cần phải tìm kiếm đâu xa mà hãy chú trọng đến giấc ngủ của nhân viên. Giấc ngủ chính là mhữngh thức bình phục hoàn hảo khi được sử dụng đúng mhữngh. Vì rốt cuộc, mỗi phương diện của cuộc sống con người đều liên quan đến làm việc này.

Đừng như người Tây Ban Nha: Ngủ ít, làm nhiều nhưng lại kém hiệu quả!

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *