Công ty nhà người ta: Cho nhân viên nữ trên 30 tuổi độc thân nghỉ thêm 8 ngày Tết Kỷ Hợi để đi hẹn hò, xem mặt

Quyết định về “kỳ nghỉ hẹn hò” trong tết Kỷ Hợi 2019 của 2 doanh nghiệp này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mhững nhân viên.

Hai doanh nghiệp điều hành công viên chủ đề nổi tiếng Song Dynasty Town nằm ở miền đông Trung Quốc vừa ra chọn lọc cho những nhân viên nữ trên 30 tuổi vẫn trong hiện trạng độc thân của doanh nghiệp có thêm 8 ngày nghỉ Tết Kỷ Hợi 2019 để “về nhà và hẹn hò, đi xem mặt”.

Cụ thể trong tuyên bố vào ngày thứ 2, Công ty Biểu diễn Tống Thành và Công ty Quản lý Lữ hành Tống Thành ở đô thị Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang nói rằng những nữ nhân viên chưa kết hôn của doanh nghiệp mà đã trên 30 tuổi sẽ được đặc mhữngh cho nghỉ thêm 8 ngày trong dịp Tết âm lịch Kỷ Hợi năm nay để “hẹn hò”. Trong khi đây, mhững nhân viên thông thường chỉ có 7 ngày nghỉ.

Những nhân viên này cũng có chọn lọc kéo dài dài thêm số ngày nghỉ “nếu có nhu cầu”.

Ngoài ra, cũng theo thông báo kể trên nếu nhân viên có giấy chứng nhận kết hôn trước ngày 31/12/2019, họ sẽ được gấp đôi tiền thưởng cuối năm.

Tại Trung Quốc, những cô gái độc thân trên 30 tuổi thường bị xem là “những phụ nữ bị bỏ lại” do niềm tin đã ăn sâu vào tư tưởng rằng phụ nữ vẫn chưa kết hôn trong độ tuổi ngoài 20 là không còn quyến rũ có cánh mày râu.

Tuy nhiên, khi giai đoạn này nhiều phụ nữ tập trung vào sự nghiệp hơn, nhiều người chọn việc cưới muộn hay thậm chí không cần kết hôn.

Có hơn 200 triệu người trưởng thành độc thân ở Trung Quốc vào năm 2015 và mật độ kết hôn đã giảm mỗi năm kể từ năm 2013.

Song Dynasty Town là 1 vị trí lôi kéo khách du lịch nổi tiếng gần Tây Hồ ở Hàng Châu. Công viên này thuộc hàng lớn nhất ở Trung Quốc được thi công theo mô phỏng theo lịch sử Trung Quốc từ 1.000 năm trước.

Quyết định về “kỳ nghỉ hẹn hò” của 2 doanh nghiệp này nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mhững nhân viên. “Tỷ lệ nam giới có nữ giới trong doanh nghiệp của chúng tôi ngang ngửa nhau. Tuy nhiên những nhân viên nữ thường làm ở những bộ phận công dụng nội bộ và mhững người rất ít khi liên hệ có địa cầu ngoại khu. Bởi vậy, chúng tôi hy vọng có nhiều ngày nghỉ hơn cho nhân viên nữ để họ có thời gian và thời cơ gặp gỡ có những đối tượng khác giới ngoại khu”.

Hung Lei – Giám đốc nhân sự của doanh nghiệp Biểu diễn Tống Thành nói rằng nếu những nữ nhân viên này hạnh phúc hơn trong cuộc sống cá nhân, họ cũng sẽ làm việc hiệu quả hơn.

Tuyên bố của doanh nghiệp trên đến sau khi 1 trường cấp 3 ở Hàng Châu vào tuần trước đã cho phép những giáo viên độc thân và không có con cái có thêm 2,5 ngày nghỉ mỗi tháng để tìm “tình yêu”.

Một người dùng Internet bình luận trên Weibo rằng: “Ai sẽ hẹn hò có những cô gái độc thân này khi mà mhững nhân viên nam độc thân vẫn phải đi làm mà chẳng có thêm ngày nghỉ?”

Một người khác đáp lại: “Nếu 1 phụ nữ không lo lắng gì về kết hôn thì là bởi vì mhững nguyên tắc của họ quá cao và họ quá kén chọn”.

Kế hoạch ‘hạ gục’ Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/SCMP

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *