Công ty nông nghiệp của Bầu Đức sắp bán cổ phiếu lấy 1.400 tỷ đồng

HAGL Agrico sẽ phát hành 87,4 triệu cổ phiếu có giá 16.000 đồng/cổ phiếu để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ có, giảm nợ vay.

Ngày 6/9, CTCP Nông nghiệp Quốc tế HAGL (HAGL Agrico) ra mắt tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc miễn nhiệm, bầu bổ sung thành viên hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát, đồng thời lấy ý kiến về phương án chào phân phối cổ phần riêng lẻ.

Theo đây, HAGL Agrico sẽ miễn nhiệm 2 thành viên HĐQT là ông Đoàn Nguyên Thu và ông Nguyễn Ngọc Ánh và miễn nhiệm 1 thành viên Ban kiểm soát là bà Nguyễn Thị Hải Yến.

2 người được bẩu bổ sung vào HĐQT là ông Nguyễn Hùng Minh và ông Trần Bảo Sơn, đều là người của Ô tô Trường Hải. Người được bầu vào Ban kiểm soát là ông Đặng Công Trực. Ông Trực là thành viên Ban kiểm soát Thaco.

Với phương án chào phân phối cổ phiếu riêng lẻ, HAGL Agrico muốn phân phối 87,4 triệu cổ phiếu có giá 16.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, chuẩn bị HAGL Agrico có thể thu về gần 1.400 tỷ đồng.

Cổ phiếu chào phân phối riêng lẻ sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm kể từ ngày đã đi vào vận hành đợt chào phân phối. Bên mua là những nhà đầu tư cung cấp được điều kiện của HAGL Agrico, như có khả năng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc áp dụng công nghệ vào lĩnh vực trồng trọt, tăng năng suất lao động, cải thiện hiệu quả vận hành kinh doanh, đồng thời có tiềm lực tài chính và mong muốn đồng hành cộng doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp.

Số tiền thu về sẽ được HAGL dùng để tái cơ cấu tài chính theo hướng tăng vốn chủ có, giảm nợ vay, chắc chắn khả năng chi trả một số khoản nợ đến hạn, giảm rủi ro tài chính của doanh nghiệp.

Từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của HAGL Agrico đã tăng mạnh. Từ mức chỉ 6.000 đồng/cổ phiếu, HNG đã có khi lên tới 18.000 đồng/cổ phiếu. Đóng cửa phiên chuyển nhượng ngày 7/9, giá cổ phiếu HAGL là 16.700 đồng

Lứa Công Phượng, Xuân Trường chia tay U23: “Những đứa trẻ nhà bầu Đức” đã lớn chưa?

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *