Công ty Philippines sở hữu Highlands Coffee tuyên bố có món gà rán không khác gì KFC, sẽ cạnh tranh trực diện trên toàn thế giới

Jollibee là công ty có chuỗi đồ ăn Smashberger của Mỹ, quán cà phê Highlands và Phở 24 của Việt Nam.

Jollibee Foods, công ty đồ ăn nhanh Philippines đang nhắm tới việc tranh đua có KFC để trở thành thương hiệu toàn cầu.

Ernesto Tanmantiong – CEO công ty nói rằng đang tìm thêm 1 vài thương vụ thâu tóm ở Mỹ và Trung Quốc đồng thời lên kế hoạch mở 25 nhà hàng ở Anh trong vòng 5 năm tới.

Ông nói rằng Jollibee sẽ tìm 1 vàih phục vụ cộng đồng dân cư gốc Philippines – chuẩn bị dao động 300.000 người riêng ở Anh và thấy “thời cơ để phục vụ” những khách hàng không phải người Philippines vẫn chưa biết đến họ.

“Đó là tầm nhìn của Jollibee – để trở thành 1 thương hiệu toàn cầu”, ông Tanmantiong nhấn mạnh.

Công ty này hiện đạt vốn hóa phân khúc 5 tỷ USD – đã mở cửa danh tiếng tiên ở châu Âu ở Milan vào tháng 3. Họ lên kế hoạch mở thêm nhiều cửa hàng nữa ở Ý, Guam và Tây Ban Nha vào năm 2020. Công ty hiện đã có 41 cửa hàng ở Bắc Mỹ – 1 ở Hong Kong và 1 ở Macau.

Ngoài thương hiệu đồ ăn nhanh Jollibee, công ty này còn có chuỗi đồ ăn Smashberger của Mỹ, quán cà phê Highlands và Phở 24 của Việt Nam; nhượng quyền Burger King ở Philippines và điều hành Dunkin’ Donuts ở 1 vài khu vực ở Trung Quốc.

Công ty Philippines có Highlands Coffee tuyên bố có món gà rán không khác gì KFC, sẽ tranh đua trực diện trên toàn thế giới - Ảnh 1.

Tanmantiong nói rằng “giấc mơ” của Jollibee là lặp lại thành công đạt được ở Philippines ở Việt Nam – 1 quốc gia có kích cỡ kinh tế tương tự và đang tăng trưởng ở mức 7% 1 năm.

Jollibee trước đó đã tuyên bố vào ngày 20/10 rằng họ sẽ mở cửa danh tiếng tiên ở London nhưng đó là lần Thứ nhất 1 lãnh đạo cao cấp chính thức nói về kế hoạch mở rộng ra nước Anh.

“Nước Anh có 1 lượng lớn dân số là người Philippines và chúng tôi cũng nghĩ rằng 1 vài sản phẩm của Jollibee có thể ‘vượt rào’ – cung cấp nhu cầu của cả những người dân địa phương. Chúng tôi cảm thấy tiềm năng lớn lao của rất nhiều cửa hiệu ở Anh”.

Jollibee nổi tiếng ở Philippines có món gà rán chickenjoy, spaghetti ngọt và burger. Hãng này cho biết đang vẽ ra bản đồ những vị trí sẽ mở ở London và những nơi khác ở Anh nhưng chưa đưa ra tài liệu chi tiết.

“Chúng tôi tin rằng mình có sản phẩm tốt hơn KFC. Chúng tôi thấy rằng KFC có rất nhiều cửa hàng ở Anh, phân phối cộng 1 loại gà rán bởi thế và chúng tôi nghĩ rằng mình có thời cơ tốt để phục vụ phân khúc đó”.

Ông Tanmantiong nói rằng nếu 25 cửa danh tiếng tiên thành công, “tôi đảm bảo sẽ có thời cơ lớn để phát triển ở Anh”.

Jollibee hướng sự chú tâm tới Anh kể từ năm 2017 khi họ tổ chức buổi trao đổi về việc mua hãng Pret A Manger của Anh. Tuy nhiên, nhà sáng lập và chủ tịch Tony Tan Caktiong nói rằng mức giá quá cao.

Ysmael Baysa – Giám đốc tài chính của Jollibee nói rằng công ty “luôn sẵn sàng cho những thương vụ thâu tóm” và trên thực ở họ đang tìm 1 vàih thâu tóm những công ty nhỏ và vừa, chủ yếu bằng tiền mặt.

Ông Baysa nói chuẩn bị SuperFoods – công ty có Highlands Coffee và Pho 25 sẽ niêm yết ở Việt Nam vào năm 2019.

Tháng trước, công ty đã trả 12,4 triệu USD cho 47% cổ phần Tortas Frontera – 1 chuỗi đồ ăn của người Mexico được thành lập bởi đầu bếp Rick Bayless nhằm đẩy mạnh vào mảng bữa tối “nhanh”.

Nhiều chuyên gia thì lo ngại rằng liệu thực đơn của Jollibee khó có thể thích hợp những khách hàng nước ngoài hay không, ông Tanmantiong tự tin khẳng định có FT rằng Jollibee có thể quyến rũ cả những khách hàng không phải người Philippines.

Lý do sau 5 năm vào Việt Nam, Starbucks chỉ có 38 cơ sở: Để mở 1 cửa hàng ở Sài Gòn cần ít nhất 5 tỷ đồng đầu tư trong khi đó 1 quán Coffee House chỉ tốn 1/2

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/FT

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *