Công ty Trung Quốc chuyển sản xuất, giá đất tại Việt Nam tăng chóng mặt?

Nhu cầu đổi nhà xưởng đang khiến cho giá đất ở Việt Nam tăng lên chóng mặt. Giá thuê nhà xưởng ở tỉnh Long An trong khu vực đồng bằng sông Mekong tăng 20% chỉ trong vài tháng.

Các hãng sản xuất đồ chơi đẩy nhanh nỗ lực phong phú khu vực sản xuất ra ngoài Trung Quốc nhằm ứng phó có tình hình giá thành tăng cao và khả năng Mỹ , nước mua nhiều đồ chơi Trung Quốc nhất, sẽ áp thuế trừng phạt có sản phẩm đồ chơi nhập khẩu.

Theo báo Nikkei, giám đốc Hiệp hội kinh doanh Trung Quốc ở Việt Nam, bà Vicky Tong, cho biết văn phòng của Hiệp hội ở Quảng Đông – nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ chơi của Trung Quốc trong năm ngoái đã nhận được nhiều chuyến viếng thăm từ những doanh nghiệp tìm kiếm thời cơ mở rộng sản xuất ở Việt Nam.

Jerry Gou, người đứng đầu 1 nhà máy sản xuất đồ chơi ở đô thị Tô Châu – Trung Quốc, đã cảm thấy lợi ích của việc có nhà máy ngoại khu biên giới Trung Quốc. Tại hội chợ đồ chơi thường niên ở Hồng Kông gần đây, ông đã gắng sức lôi kéo được nhiều bên mua hàng bằng việc quảng cáo rằng ông có nhà máy ở cả Việt Nam và Ấn Độ.

Khi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa áp thuế 25% có hàng Trung Quốc, ông Gou tin rằng bên mua hàng sẽ thích những nhà sản xuất có khả năng phân phối đồ chơi từ nước ngoại khu Trung Quốc: “Bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, chúng tôi cần phải lên kế hoạch sớm”.

Ông Goy và nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ chơi có lý do để lo lắng. Trung Quốc sản xuất dao động 80% đồ chơi của địa cầu, Mỹ là bạn lớn nhất. Khi mà dao động thời gian đình chiến giữa Washington và Bắc Kinh chuẩn bị sẽ kết thúc vào ngày 1/3/2019 và mhững cuộc đối thoại gần đây không có lại nhiều kết quả, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc đang đẩy nhanh chuyển địa điểm sản xuất ra nước ngoài.

Địa điểm ưa thích của nhiều doanh nghiệp sản xuất đồ chơi đang nhắm đến chính là Việt Nam bởi địa điểm địa lý gần Trung Quốc.

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc đã đẩy nhanh việc mhững doanh nghiệp sản xuất Trung Quốc chuyển hướng sang Việt Nam. Bà Tong cho biết năm ngoái có 27 doanh nghiệp đến hiệp hội để nghiên cứu về việc mhữngh tân địa điểm sản xuất, cao hơn gấp đôi con số 11 chuyến thăm trong năm 2017.

Những doanh nghiệp sản xuất đồ chơi và nhựa nằm trong nhóm doanh nghiệp có đề nghị bức thiết nhất về việc chuyển địa điểm sản xuất. Bà Tong cũng cho biết trong tháng 8/2018 thậm chí có doanh nghiệp Trung Quốc có bao tiền đến chủ nhà xưởng và năn nỉ: “Hãy cho tôi thuê nhà xưởng”. Nhà xưởng mà họ muốn thuê vẫn chỉ đang trong GĐ thi công.

Nhu cầu đổi nhà xưởng của chủ doanh nghiệp Trung Quốc đang khiến cho giá đất ở Việt Nam tăng lên chóng mặt. Giá thuê nhà xưởng ở tỉnh Long An trong khu vực đồng bằng sông Mekong tăng 20% chỉ trong vài tháng.

Các doanh nghiệp đồ chơi Trung Quốc nhiều năm nay đã hưởng lợi từ thuế suất 0% ở Mỹ. Khi mà có quá nhiều loại đồ chơi Trung Quốc phải chịu thuế trừng phạt từ chính phủ Mỹ, nhiều bên kinh doanh quốc tế đang kêu gọi dịch chuyển khỏi sản xuất ở Trung Quốc.

Shark Hưng: Nhiều người luôn nghĩ nhà đất chỉ lên giá, chứ không xuống giá, nhưng quan niệm này cần suy nghĩ lại!

Trung Mến

Theo BizLive

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *