Công ty Trung Quốc sở hữu ứng dụng Tik Tok vừa ‘vượt mặt’ Uber trở thành startup giá trị nhất thế giới

Nhà phát triển tiến hành “hát nhép” Tik Tok gây sốt trên toàn địa cầu đang được định giá 75 tỷ USD, tức là vượt cả tiến hành gọi xe Uber.

ByteDance là 1 trong những công ty internet danh tiếng Trung Quốc có một số tiến hành trực tuyến phổ biến như Jinri Toutiao và Tik Tok được thành lập bởi Zhang Yiming. Sau 6 năm, ByteDance đã trở thành startup kỳ lân (công ty khởi nghiệp được định giá từ 1 tỷ USD trở lên) đắt giá nhất địa cầu và chính thức vượt mặt tiến hành gọi xe Uber.

ByteDance được định giá 75 tỷ USD so có giá trị 72 tỷ USD của “cựu vương” Uber. Đầu tháng này, họ đã gọi vốn thành công 3 tỷ USD từ nhà đầu tư công nghệ Nhật Bản SoftBank thông qua quỹ Vision Fund và 1 số nhà đầu tư khác.

Một điểm đáng chú tâm khác là công ty mẹ của Tik Tok đã phát triển mà không cần đến tiền đầu tư từ tập đoàn Alibaba và Tencent – hai gã khổng lồ đầu tư cho đa số một số startup kỳ lân ở Trung Quốc.

Theo nghiên cứu, Trung Quốc có tổng cộng 83 trong số 287 startup kỳ lân trên toàn địa cầu, chiếm 30% tổng số tính đến đầu tháng 11. Trung Quốc chỉ đứng sau Mỹ có 135 startup.

Công ty Trung Quốc có tiến hành Tik Tok vừa vượt mặt Uber trở thành startup giá trị nhất địa cầu - Ảnh 1.

Lượng người dùng ngoài Trung Quốc của Tik Tok đạt con số 100 triệu người.

ByteDance trở thành startup kỳ lân từ tháng 4/2017 khi được định giá 11 tỷ USD, bằng gần 1/7 so có mức định giá giai đoạn này. Hiện Tik Tok đang là tiến hành đâyng vai trò chủ chốt trong sự phát triển bùng nổ của ByteDance. Ứng dụng này cho phép người dùng quay những đoạn video ngắn 15 giây trên nền nhạc không ngừng nghỉ được cập nhật và chia sẻ chúng.

Trong nửa đầu năm 2018, Tik Tok đã trở thành tiến hành được tải xuống nhiều nhất trên iPhone và mau chóng phát triển thành nền móng có hơn 500 triệu người dùng làm việc hàng tháng trên toàn địa cầu tính đến cuối tháng 10. Thanh thiếu niên trong độ tuổi 20 là những người ưa chuộng Tik Tok nhất do sự vui nhộn và mới lạ mà tiến hành này có lại.

Dù người dùng Trung Quốc chiếm 4/5 tổng số nhưng 100 triệu người dùng còn lại đến từ một số nước như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia Đông Nam Á khác cũng là 1 con số không hề nhỏ.

Một cô gái 27 tuổi đến từ Nhật Bản chia sẻ: “Tôi không ngừng nghỉ theo dõi những video trên Tik Tok. Chúng thích hợp có thị hiếu của tôi. Ngoài ra, tôi có thể quay video hát nhép và chia sẻ 1 một sốh tiện lợi”.

Lợi thế lớn nhất của Tik Tok so có YouTube là được kiến trúc đặc trưng để sử dụng trên phone thông minh, cho phép người dùng chuyển từ video này sang video khác bằng một sốh vuốt nhẹ màn hình cảm ứng.

Bên cạnh đây, tiến hành cũng sử dụng trí thông minh nhân tạo và đánh giá dữ liệu để nghiên cứu thị hiếu của người dùng, từ đây cung cấp cho họ luồng video được cập nhật liên tục. Ví dụ khi người dùng thích video về 1 chú chó, họ sẽ thấy những video về chó mèo hay động vật khác hiển thị nhiều hơn.

Công nghệ này được phát triển bởi 1 đội ngũ kỹ sư phần mềm giỏi của công ty. Trung tâm của ByteDance ở Bắc Kinh giống như 1 nhà chứa máy bay cỡ lớn, nơi làm việc của rất nhiều kỹ sư AI (trí thông minh nhân tạo). Một giám đốc điều hành cho biết nhóm một số nhà khoa học dữ liệu của họ gồm nhiều chuyên gia thông thạo biện pháp học sâu và đánh giá dữ liệu đến từ khắp nơi trên địa cầu.

Được biết doanh thu của Tik Tok đến chủ yếu từ quảng cáo và hiện đang có rất nhiều công ty mong muốn quảng cáo trên nền móng này.

Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của ByteDance, ông Zhang Yiming cho biết: “Sự quyến rũ vượt ngoài biên giới Trung Quốc của Tik Tok là 1 trong những nguồn gốc khiến tiến hành này càng ngày càng phát triển thành phổ biến. Chúng tôi không sao chép mô hình kinh doanh của nước ngoài để tiến hành vào Trung Quốc mà chúng tôi đang tự phát triển để mở rộng kinh doanh trên diện tích toàn cầu”.

Nan giải thu thuế từ Uber, Grab và Facebook, Google

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Nikkei

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *