Công ty tư vấn Mỹ: VinFast có năng lực tự làm nhiều công đoạn vượt Mazda, Suzuki, Land Rover, Ford

Công ty giải đáp độc lập Altera Solutions (Mỹ) mới đây đã ra 1 báo cáo độc lập phân tách sự tranh đua của VinFast so có những ông lớn trong ngành công nghiệp xe hơi quốc tế như Mazda, hãng xe Toyota, BMW, thương hiệu xe Ford…

Đơn vị này so sánh tầm nhìn của ông Phạm Nhật Vượng có nét giống doanh nhân Henry thương hiệu xe Ford trong GĐ đầu khởi nghiệp. Dù không phải là người Thứ nhất sản xuất xe hơi, Henry thương hiệu xe Ford đã đưa xe hơi phổ biến tới mức thay thế trọn vẹn đàn xe ngựa kéo vốn tràn ngập trên đất Mỹ hồi đầu thế kỷ 20 bằng việc tối đa hóa vận hành sản xuất của công ty mình để không chỉ những người muốn mua xe hơi có khả năng chi trả, mà nguồn cung cũng sẽ không bị thiếu hụt.

Đối có VinFast, bằng khoản đầu tư 3,5 tỷ USD, công ty đưa ra tầm nhìn: “trở thành nhà sản xuất xe hơi danh tiếng ở Đông Nam Á – nơi hội tụ của ngành công nghiệp địa cầu để tạo ra một số sản phẩm cao cấp quốc tế. VinFast cũng mong muốn góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân và kết nối bạn có hệ sinh thái toàn diện để chắc chắn giá trị và trải nghiệm lâu dài”

Altera đưa ra nhận xét: “Với 1 ngành công nghiệp trong đây chu kỳ sản phẩm và thời gian phát triển trung bình 5 năm, việc bắt đầu có 1 cánh đồng hoang để cho ra những chiếc xe Thứ nhất trong vòng hai năm là 1 điều hầu như chưa từng nghe thấy và đây là minh chứng cho tầm nhìn của VinFast, những người sáng lập và đội ngũ tâm huyết của họ”.

Đấy là chuyện về tầm nhìn, còn thực tại, năng lực của VinFast đến đâu?

Năng lực tự làm công đoạn của VinFast đã vượt Mazda, hãng xe Suzuki, Land Rover, thương hiệu xe Ford

Báo cáo cho thấy VinFast tuy là tên tuổi mới của ngành công nghiệp xe hơi Việt Nam nhưng đã có năng lực tự sản xuất ở nhiều công đoạn, hội tụ những nhân tố để trở thành nhà sản xuất xe hơi thành công.

Altera đã áp dụng 1 phân tách so sánh VinFast có một số hãng xe hơi ở Châu Á (Mazda, hãng xe Toyota, hãng xe Suzuki, Tata); châu Âu (BMW, hãng Jaguar, Land Rover), Mỹ (thương hiệu xe Ford). Nếu tính theo phần trăm một số công đoạn tự làm, VinFast đang có năng lực tương đương có Daimler, vượt Mazda, hãng xe Suzuki, hãng Jaguar, Land Rover, thương hiệu xe Ford, Tata…

Công ty giải đáp Mỹ: VinFast có năng lực tự làm nhiều công đoạn vượt Mazda, hãng xe Suzuki, Land Rover, thương hiệu xe Ford - Ảnh 1.

Bảng so sánh năng lực và quy trình sản xuất của VinFast so có một số nhà sản xuất xe hơi khác. Nguồn: Altera Solutions.

Nếu tính tổng một số cấu phần mua ngoài, năng lực của VinFast sẽ tương đương có hãng xe Toyota, BMW.

Theo Altera, việc VinFast có năng lực tự làm cao đến từ việc hãng nãy đã chủ động đầu tư lớn ngay từ đầu cho công nghệ, con người và tài chính để sản xuất ra chiếc xe riêng của mình. Trong đây, những khoản đầu tư “khủng” nhất tập trung vào khâu sản xuất, từ tấm kim loại dập đến công nghệ hàn laser bằng rô bốt. “VinFast đã đưa năng lực nội địa hóa của Việt Nam lên 1 cấp độ hoàn toàn mới”, hãng giải đáp của Mỹ cho biết.

Về phần thân xe, hãng phân tách một số khâu Dập một số tấm thân xe, Hàn thân xe, Sơn của VinFast có năng lực tự làm tương đương như một số nhà sản xuất BMW, Daimler, Land Rover, hãng Jaguar, hãng xe Toyota, thương hiệu xe Ford, General Motors. Đặc biệt, Altera cho biết hãng xe Việt Nam có khả năng tự sản xuất một số công đoạn quan trọng của động cơ như gia công và nhiệt luyện trục khủy, gia công xy lanh, gia công thân máy và lắp ráp động cơ.

Công ty giải đáp Mỹ: VinFast có năng lực tự làm nhiều công đoạn vượt Mazda, hãng xe Suzuki, Land Rover, thương hiệu xe Ford - Ảnh 2.

Trong báo cáo, Altera cho rằng VinFast đang có đầy đủ những nhân tố để bứt phá trở thành 1 công ty sản xuất xe hơi thành công, dù khởi nghiệp ở 1 đất nước mà ngành công nghiệp chế tạo còn hạn chế.

VinFast có chiến lược hướng tới nhà sản xuất diện tích lớn, tân tiến ngay từ đầu khi kế hoạch rót tới 3,5 tỷ USD trong 3 năm để đã đi vào hoạt động khu công trình sản xuất rộng 335 hécta. Sản phẩm của VinFast sẽ phủ khắp một số phân khúc, từ xe hơi Sedan và SUV có công suất 250.000 xe/năm trong GĐ đầu và đạt 500.000 xe/năm vào năm 2025, và cả xe máy điện, xe hơi điện, xe hơi cỡ nhỏ đi trong nội đô chạy xăng, xe bus điện. Tất cả một số dòng xe Thứ nhất của VinFast sẽ được sản xuất trong năm 2018, 2019 – chỉ sau 1 đến hai năm kể từ ngày bắt đầu.

Những sản phẩm này sẽ được chế tạo ra từ “lò sản xuất” gồm hàng nghìn rô bốt do những công ty đến từ châu Âu kiến trúc và lắp đặt. Trong đây, riêng có xưởng hàn thân vỏ xe hơi, 1.200 rô bốt của ABB (Thụy Sĩ) đã phủ kín mặt bằng rộng 10 hécta, có khả năng cho công suất 38 xe/giờ.

“VinFast đang từng bước trở thành công ty xe hơi diện tích đã đi vào hoạt động và tự làm Thứ nhất của Việt Nam”, hãng giải đáp Altera có trụ sở tại Michigan (Mỹ) nhận định.

Chỉ riêng xưởng hàn của VinFast đã có 1.200 robot vận hành, tháng 3/2019 sẽ bắt đầu sản xuất thử

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *