Cú lừa “siêu lợi nhuận” đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng

Không hề có tài khoản chuyển nhượng trực tuyến trên Sendo, không đăng ký mua bất kỳ món hàng nào, nhưng chị L.D (Hà Nội) lại được giao hàng có đầy đủ tài liệu cá nhân trên phiếu giao nhận. Khi người nhà chị D. chi trả xong xuôi, họ mới giật mình bởi món hàng “phụ kiện thời trang” trị giá 79.000 đồng thực chất là chiếc kẹp giấy.

Ngày 7-1-2019, chị L.D (SN 1985, trú ở Hà Nội) đã chia sẻ có PV Báo ANTĐ về sự việc lừa đảo “khó tin” mà chị vừa gặp phải.

Cụ thể, trong ngày 7-1, gia đình chị D. nhận được 1 bưu phẩm ghi được gửi từ hệ thống chuyển nhượng thương mại điện tử Sen Đỏ (Sendo.vn). Đây là sàn chuyển nhượng tạo kết nối cho mhững cửa hàng kinh doanh và bạn, để thực hiện việc chuyển nhượng trực tuyến.

Do chị D. không ở nhà, trên tờ phiếu giao nhận lại ghi đầy đủ tài liệu cá nhân của chị (từ họ tên, số liên hệ, địa chỉ…), và số tiền phải trả chỉ là 79.000 đồng nên mẹ chị D. đã chi trả luôn mà không gọi điện xác minh có con gái.

Cú lừa siêu lợi nhuận đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng - Ảnh 1.

Thông tin bạn “như thật” khiến người thân dễ bị lừa

Khi về, chị D. mới tá hỏa vì chính mình không hề đặt món hàng nào bởi thế, và khi mở hộp thì thấy trong đó chỉ có duy nhất… 1 chiếc kẹp giấy, trong khi phía ngoài phiếu ghi là “phụ kiện thời trang”.

“Điều tôi vô cộng bất ngờ là tôi không hề có tài khoản nào trên hệ thống Sendo, tôi cũng không thực hiện bất kỳ chuyển nhượng nào qua đó, vậy mà lại có đơn hàng lừa đảo gửi đích danh tôi”, chị D. bày tỏ.

Ngay trong ngày 7-1, nạn nhân trên đã liên hệ có tổng đài chăm sóc bạn của Sendo, và được xác nhận đó đúng là đơn hàng gửi từ hệ thống này. Song trước khiếu nại của chị D., phía nhân viên chỉ cho biết sẽ kiểm tra lại và hồi đáp sau.

Cú lừa siêu lợi nhuận đầu năm: Một chiếc kẹp giấy, đổi… 79.000 đồng - Ảnh 2.

Món hàng “phụ kiện thời trang” giá… 79.000 đồng mà 1 cửa hàng gửi cho khách qua hệ thống Sendo

“Tôi đã gọi điện tới số máy của cửa hàng ghi trên phiếu, nhưng không liên hệ được. Cửa hàng đó ghi địa chỉ ở Thái Nguyên. Khi Sendo chưa xác minh đầu mối gửi hàng thì mình chưa thể nói gì, nhưng việc gửi duy nhất 1 chiếc kẹp giấy trong bưu phẩm ghi là phụ kiện thời trang, và thu số tiền 79.000 đồng thì rõ ràng là lừa đảo”, chị D. chỉ rõ.

Bên cạnh đó, điều khiến nạn nhân trên băn khoăn Bên cạnh đó là lẽ thường, khi chuyển nhượng trực tuyến, phía hệ thống thường phải xác nhận có người mua qua mhững kênh khó mạo danh, như xác nhận qua tin nhắn liên hệ, áp dụng… Song trong trường hợp này, chị D. hoàn toàn không có tài khoản Sendo, không xác nhận bất kỳ tài liệu gì và cũng không đặt hàng, nhưng vẫn phải nhận món hàng lừa đảo.

Trước sự bất thường kể trên, nạn nhân đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của hệ thống Sendo khi áp dụng chuyển nhượng, bởi nếu đó thực sự là “lỗ hổng” thì không ít người sẽ rơi vào tình cảnh như chị D., bởi những người thân dễ chủ quan trước món hàng có giá trị nhỏ, nên có thể chi trả ngay mà không cần xác minh. Và khi đó, chiếc kẹp giấy có “giá” 79.000 đồng rõ ràng là 1 cú lừa “siêu lợi nhuận”.

PV Báo ANTĐ sẽ tiếp tục cập nhật tài liệu sự việc khi có phản hồi chính thức từ phía Sendo trước khiếu nại của chị D.

https://anninhthudo.vn/doi-song/cu-lua-sieu-loi-nhuan-dau-nam-mot-chiec-kep-giay-doi-79000-dong/795820.antd

Lazada, Shopee, Tiki, Sendo và cuộc đua “đốt tiền” giành thị phần

Theo Trung Hiếu

ANTĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *