Cứ mỗi 15 giờ, Starbucks lại mở một cửa hàng mới tại Trung Quốc

Theo chia sẻ của CEO Belinda Wong phụ trách phân khúc Trung Quốc thì: Cứ sau mỗi 15 giờ, Starbucks lại mở 1 cửa hàng mới ở quốc gia đông dân số 1 địa cầu này.

Trung Quốc hiện trở thành phân khúc phát triển nhanh và lớn thứ 2 của Starbucks và thậm chí doanh nghiệp còn kỳ vọng sẽ vượt cả phân khúc Mỹ trong tương lai không xa. Starbucks hiện đang điều hành làm việc hơn 3.000 cửa hàng ở đất nước này và họ lên kế hoạch nâng con số này thêm 2.000 cửa hàng nữa cho tới năm 2021.

Vào ngày thứ 3, doanh nghiệp tuyên bố mở 1 cửa hàng Reserve Roastey rộng gần 3.000 m2 ở Thượng Hải, nhấn mạnh tham vọng tăng trưởng mảng kinh doanh ở Trung Quốc. Đây là cửa hàng Roastery thứ 2 của Starbucks được mở và có kích cỡ lớn gấp 2 lần so có cửa hàng tương tự ở Seattle.

“Đối có mọi người thì chúng tôi mở 500 cửa hàng 1 năm nhưng có chúng tôi, đấy là việc mở 1 cửa hàng 500 lần khác nhau bởi mỗi địa điểm lại khác nhau và chúng tôi phải thi công mối quan hệ có bạn”.

Starbucks hiện đang mở nhiều cửa hàng hơn ở Trung Quốc so có phân khúc Mỹ, theo CEO Kevin Johnson – người mới thay thế địa điểm Howard Schultz vào tháng 4 nói.

Tại Trung Quốc, những nhân viên pha chế trẻ tuổi và người giám sát ca trực nhận được 1 khoản trợ cấp nhà ở. Chính sách này nhằm khuyến khích những nhân tài mới ra trường.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu ở phân khúc Trung Quốc của Starbucks đang vượt Mỹ. Quý vừa qua, Trung Quốc đã chứng kiến mức tăng 8% so có mức 3% ở phân khúc Mỹ không tính đến ảnh hưởng của bão Harvey và Irma.

Starbucks hiện đang phục vụ hơn 5 triệu bạn ở Trung Quốc mỗi tuần. Hầu hết khách ghé thăm vào khoảng 1 – 3 giờ chiều nhưng CEO Kevin nói rằng mhững cửa hàng đang đón nhận nhiều bạn có thói quen uống cà phê vào buổi sáng giống người Mỹ hơn.

Cổ phiếu của Starbucks đã tăng 5,8% trong năm nay.

Khi CEO Starbucks thực hành “dĩ bất biến, ứng vạn biến”

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *