Cú nhấn ga bất ngờ của thị trường mô tô chính hãng – Đòn đau với cửa hàng tư nhân

BMW Motorrad trở lại, hãng Honda Moto đổ bộ đồng loạt sản phẩm mới cũng như sự xuất hiện chính hãng của nhiều cái tên mới đang là lời thách thức đối có mhững mô tô “không chính ngạch”.

Đã từ lâu, phân khúc xe máy Việt Nam được tiên liệu là bão hoà khi nhìn vào doanh số hàng năm luôn đi ngang, hoặc tăng nhỏ giọt. Sự bứt phá được giới chuyên gia nhận định là chỉ xảy ra khi xu hướng mô tô phân khối lớn bùng nổ.

Bằng A2 mở rộng hơn có người chơi khiến cộng đồng biker Việt càng ngày càng đông đúc. Nhu cầu mua xe chính bởi thế tăng lên mau chóng. Việc xuất hiện mhững cửa hàng nhỏ lẻ chưa thể tạo ra nguồn cung vừa cung cấp số lượng và chất lượng hậu mãi. Tuy nhiên, đây lại là những chất xúc tác đưa người dùng tiếp cận có mô tô và khơi dậy lòng đam mê của họ.

Sau dao động 3 năm lấy đà, mhững hãng xe máy lớn chính thức nhập cuộc khi đồng loạt tung ra sản phẩm chính hãng. Thời điểm này theo mhữngh khẳng định của Tổng Giám đốc hãng Honda Việt Nam là vô cộng thuận lợi.

Không chỉ hãng Honda, BMW Motorrad được THACO ra mắt giá, Kymco ra mắt xe tay ga AK550. Thị trường mô tô trong nước càng phát triển thành sôi động có nhiều gương mặt mới.

Đa dạng chủng loại

THACO phân phối 9 mẫu BMW Motorrad, có 2/3 trong số đây là adventure. Naked bike có 2 mẫu, còn sportbike chỉ có 1. Mẫu xe động cơ nhỏ nhất là G310R và G310GS, dung tích xy-lanh 313 lít. Dung tích xy-lanh lớn nhất là 1.170 cc nhưng công suất cao nhất lại đến từ động cơ 1.000 cc của BMW S1000RR, có 202 mã lực.

Cú nhấn ga bất ngờ của phân khúc mô tô chính hãng - Đòn đau có cửa hàng tư nhân - Ảnh 1.

BMW tập trung vào mhững dòng adventure. Ảnh: Phúc Thành.

Ngược lại, hãng Honda tập trung vào mhững dòng naked bike và sportbike vốn là thế mạnh của mình. Trong số 9 mẫu mô tô vừa ra mắt có 3 mẫu naked và 3 mẫu sport. Cruiser, adventure và touring có 1 mẫu mỗi dòng. hãng Honda Moto – showroom mới của hãng Honda Việt Nam – chỉ phân phối xe dung tích xy-lanh trên 500 cc. Mẫu Rebel 300 vẫn nằm ở mhững HEAD cộng xe máy bình thường.

hãng Honda nhắm vào phân khúc mà đối thủ Yamaha đang bỏ ngỏ. Yamaha Việt Nam đang phân phối mhững mẫu phân khối lớn là R3 và MT-03, đều có dung tích xy-lanh dưới 300 cc. hãng xe Suzuki lại chọn phân khúc 1.000 cc có 2 mẫu GSX-R1000 (sportbike) và V-Strom 1000 (adventure). Kawasaki chơi ở mọi phân khúc có phong phú chủng loại.

Cú nhấn ga bất ngờ của phân khúc mô tô chính hãng - Đòn đau có cửa hàng tư nhân - Ảnh 2.

hãng Honda có nhiều mẫu naked bike và sportbike hơn. Ảnh: Đăng Việt.

Kymco không phải cái tên quá vượt trội trong phân khúc xe phân khối lớn mà thường gắn liền có xe nhỏ giá rẻ 50 cc. Xe phân khối lớn của Kymco ở Việt Nam đang thuộc dạng tay ga. Ba mẫu được phân phối chính hãng là Downtown 300i ABS, People 300 và AK550 mới nhất.

Ở phân khúc xe côn tay tầm thấp hơn, GPX – thương hiệu mô tô Thái Lan chính thức mở đại lý chính hãng ở TP. HCM. Những mẫu xe GPX thường có dung tích xy-lanh dao động 125 cc đến 200 cc, kiến trúc có hơi hướng thu nhỏ của nhiều dòng xe đẳng cấp của hãng nổi tiếng như Ducati. GPX có mhững sản phẩm được khá nhiều người quan tâm bởi mức giá chỉ từ 40 triệu đồng cho mẫu Demon X 125 cc.

Cú nhấn ga bất ngờ của phân khúc mô tô chính hãng - Đòn đau có cửa hàng tư nhân - Ảnh 3.

GPX đang được nhiều khách mua trẻ quan tâm bởi giá chỉ tính theo hàng chục triệu đồng. Ảnh: GPX.

Giá “mềm” hơn

Giá xe BMW được THACO cho biết giảm gần 200 triệu đồng, mẫu giảm ít nhất là 129 triệu đồng. Mẫu naked bike G310R giá thấp nhất, chưa đến 190 triệu đồng. Mẫu xe giá cao nhất là “cá mập” S1000RR. Những mẫu mô tô châu Âu của THACO sẽ tạo sức ép lên Ducati về giá phân phối.

Cú nhấn ga bất ngờ của phân khúc mô tô chính hãng - Đòn đau có cửa hàng tư nhân - Ảnh 4.

Giá xe BMW Motorrad chính hãng.

Trong khi đây, những mẫu mô tô hãng Honda chính hãng đang có giá đề xuất tốt hơn so có nhiều công ty nhập khẩu tư nhân trước đây. Mức giá này sẽ tạo sự tranh giành có mhững thương hiệu khác đã có mặt lâu năm trên phân khúc như Kawasaki, Yamaha hay hãng xe Suzuki.

Cú nhấn ga bất ngờ của phân khúc mô tô chính hãng - Đòn đau có cửa hàng tư nhân - Ảnh 5.

Giá đề xuất xe hãng Honda chính hãng.

Lấy ví dụ, chiếc hãng Honda CBR1000RR Fireblade SP Thứ nhất được nhập về năm ngoái có giá dao động 730 triệu đồng. hãng Honda Việt Nam đưa giá phân phối lẻ đề xuất 678 triệu đồng. Giá phân phối mhững mẫu xe 500 cc của hãng Honda cũng được phân tách là tốt so có công ty nhập tư. Tuy nhiên, giá phân phối thực ở ở đại lý vẫn chưa xác định, có thể bằng đề xuất hoặc cao hơn, tương tự những gì diễn ra ở mhững HEAD.

Mặt lợi của việc phân phối chính hãng chính là giá phân phối – điều mà Yamaha cũng từng làm trước đây. Sau khi R15, R3 và MT-03 được Yamaha Việt Nam chốt giá, mhững showroom tư nhân cũng phải hạ giá theo, tạo ra mặt bằng giá mới thấp hơn trước.

Làm việc vì đam mê là làm việc hùng hục thâu đêm suốt sáng: Người trẻ ơi, khách mua đang cố rút ngắn thời gian sống của mình sao?

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *