Cục Chăn nuôi: Tết này giá thịt rẻ, thịt lợn giảm sâu đến giữa năm sau

“Dịp tết Nguyên Đán này sản phẩm chăn nuôi rất dồi dào, chúng ta không sợ khủng hoảng thiếu như 1 vài năm trước”, Cục phó Cục Chăn nuôi cho hay.

Đề cập đến nguồn cung và giá cả 1 vài sản phẩm chăn nuôi dịp tết Nguyên Đán, ông Nguyễn Xuân Dương- Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi nhận định: Ngoài gặp khó riêng của những người chăn nuôi lợn, năm nay 1 vài sản phẩm chăn nuôi căn bản cung cấp làm hài lòng nhu cầu tiêu dùng trong nước trong năm qua. Ngành chăn nuôi gia cầm, ngành trứng, bò sữa, bò thịt vẫn tăng trưởng tốt.

 Cục Chăn nuôi: Tết này giá thịt rẻ, thịt lợn giảm sâu đến giữa năm sau - Ảnh 1.

“Người tiêu dùng đều được sử dụng sản phẩm thịt giá rẻ, chất lượng tốt. Đặc biệt dịp tết Nguyên Đán này sản phẩm chăn nuôi rất dồi dào, chúng ta không sợ khủng hoảng thiếu như 1 vài năm trước. Tôi cho rằng đây là mặt tích cực của ngành chăn nuôi trong năm 2017”, ông Dương cho hay.

Theo lãnh đạo Cục Chăn nuôi, thời điểm này mặt hàng thịt lợn chưa có sự khởi sắc, giá cả vẫn xuống sâu và giữ tương đối lâu. Giá thịt lợn giảm sâu có thể kéo dài đến nửa đầu của năm 2018.

“Nhìn chung chăn nuôi trong 2017 vẫn phát triển theo đúng nhịp độ. Tuy nhiên ngành hàng thịt lợn không đạt được như chúng ta mong muốn, ngành thịt lợn có sức sản xuất rất cao, tuy nhiên khả năng hấp thụ của phân khúc có hạn nên không đẩy giá tiêu thụ thịt lợn lên, khiến cho ngành thịt lợn gặp khó”, ông Dương nhìn nhận.

Để thoát khỏi cảnh thua lỗ kéo dài, theo ông Dương, tham dự chuỗi liên kết là 1 trong những vấn đề cấp bách người chăn nuôi cần làm ngay.

Nếu chúng ta không tổ chức chăn nuôi theo chuỗi liên kết, khủng hoảng đối có ngành lợn sẽ tiếp tục kéo dài. Hiện nay chúng ta rất khó kiểm soát vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm soát cung cầu.

“Tham gia chuỗi liên kết, người chăn nuôi sẽ không đơn độc. Họ cộng có trách nhiệm chia sẻ và giải quyết vấn đề môi trường, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và vấn đề phân khúc. Chuỗi liên kết là biện pháp có tính chất then chốt để cho chăn nuôi phát triển bền vững trong thời gian tới, đây cũng là nội dung quan trọng của tái cơ cấu trong phát triển chăn nuôi của năm 2018 và những năm sau”, ông Dương khẳng định.

Các dự án đầu tư vào nông nghiệp, chăn nuôi được khuyến khích tạo điều kiện cực kỳ khi có tổ chức chuỗi liên kết, có nông dân tham dự và ký kết lâu dài có nông dân trong 3 năm.

Đặc biệt, sự hỗ trợ của nhà nước về tín dụng, khuyến nông, đào tạo cũng sẽ 1 vàih tân, thay vì hỗ trợ trực tiếp cho người chăn nuôi, nhà nước sẽ hỗ trợ trực tiếp cho công ty, từ đây công ty sẽ làm việc trực tiếp có 1 vài hộ lớn, hợp tác xã làm trực tiếp có 1 vài hộ nhỏ.

Sản phẩm sẽ được hợp tác xã đưa ra phân khúc, hoặc công ty sẽ tổ chức giết mổ chế biến và đưa sản phẩm ra nhiều phân khúc phân khúc, phân khúc trong nước, xuất khẩu.

“Làm như thế, ngành chăn nuôi mới giải quyết được những tồn tại, tránh được những vấn đề tương tự như ngành chăn nuôi lợn trong năm qua”, ông Dương nói.

Tết dương lịch 2018 được nghỉ mấy ngày?

Theo Diệu Thùy

Infonet

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *