Cục Hàng không: Bamboo Airways bay vào 10/10 như công bố là có khả năng

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết đã phân tách kỹ hồ sơ của Bamboo Airways, đồng thời xác nhận nếu áp vào quy trình cấp phép ở Nghị định 92 thì việc hãng này bay vào 10/10 như mở bán là có khả năng.

Chiều 27/7, 1 lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, Cục đã tổ chức cuộc họp tham khảo và thẩm định hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không theo Nghị định 92 của hãng Bamboo Airways.

Đáp ứng đầy đủ tiêu chí

“Chúng tôi đã tham khảo kỹ hồ sơ của Bamboo Airways về một vài điều kiện vận hành và kết luận hồ sơ đủ điều kiện để cấp phép bay. Tuần tới, Cục Hàng không sẽ trình Bộ Giao thông tham khảo, chọn lọc”, lãnh đạo Cục cho hay.

Theo lãnh đạo Cục Hàng không, Bộ Giao thông sẽ tiếp tục thẩm định hồ sơ Bamboo Airways, có thể yêu cầu hãng bổ sung, làm rõ hồ sơ, sau đây trình Chính phủ tham khảo. Sau khi được Chính phủ cho phép, Bộ Giao thông sẽ chính thức cấp phép kinh doanh vận tải hàng không.

Theo Cục Hàng không, điều kiện quan trọng nhất để nhà đầu tư nhận được giấy phép là phải cung cấp quy hoạch phát triển giao thông hàng không; cung cấp một vài điều kiện về phương án bảo đảm có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy, vốn, phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm quy định.

Hồ sơ yêu cầu cấp phép phải có bản chính văn bản xác nhận vốn; sơ đồ bộ máy tổ chức của công ty; hợp đồng tiêu chuẩn hoặc thỏa thuận về việc mua, thuê máy bay; điều lệ vận hành của công ty; điều lệ vận chuyển; phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm.

“Áp theo quy trình cấp giấy phép ở Nghị định 92 thì hãng này bay vào 10/10 như mở bán là có khả năng”, đại diện Cục hàng không nhận xét.

Liên quan đến giấy phép bay của Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, cho biết, hồ sơ được tuân thủ quy trình chặt chẽ, hiện vẫn đang làm việc có một vài cơ quan về quy trình cần thiết để được cấp phép.

Sẵn sàng cất cánh

Trước đây, trong ngày 9/7, Bamboo Airways vừa nhận được chọn lọc phê duyệt chính thức của Thủ tướng Chính phủ, xét theo yêu cầu của Bộ Kế hoạch – Đầu tư và sự đồng thuận của một vài bộ ngành liên quan. Quyết định này được đưa ra sau thời điểm Tập đoàn FLC ký thoả thuận mua mới 44 chiếc máy bay Boeing và Airbus trong tháng 3 và tháng 6 năm nay, có tổng giá trị hợp đồng lên đến 8,6 tỷ USD.

Theo ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways: “Trong khi chờ nhận máy bay, trước mắt Bamboo Airways sẽ thuê 20 máy bay để bay trong nước, kết nối một vài điểm du lịch như Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn… Trong dài hạn, hãng cũng sẽ mở rộng một vài tuyến bay thẳng từ Bắc Á, Mỹ và châu Âu về Việt Nam. Chiến lược này vừa giảm sức ép cho cơ sở hạ tầng hàng không ở một vài đô thị lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế”.

Theo Nghị định 92 quy định về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, công ty phải được Bộ GTVT cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không sau khi được Thủ tướng Chính phủ cho phép.

Bị điều tra, Con Cưng bất ngờ treo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện hệ thống nhập hàng không chính hãng

Theo Hải An

Nhịp sống kinh tế

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *