Cục Hàng không cấm tăng giá vé máy bay, hủy chuyến dịp lễ 2/9

Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có công văn yêu cầu một số cơ quan, đơn vị nghiêm túc, tăng cường công tác chắc chắn an ninh, an toàn, chất lượng dịch vụ hàng không và không được tăng giá vé dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9).

Theo đây, Cục Hàng không yêu cầu một số đơn vị liên quan theo dõi, cập nhật nhu cầu di chuyển, báo cáo cục để yêu cầu một số hãng hàng không tăng chuyến (nếu cần), nhằm chắc chắn nhu cầu di chuyển của nhân dân.

Các hãng hàng không được yêu cầu có kế hoạch tăng chuyến cung cấp tối đa nhu cầu di chuyển của người dân, nhưng không được tăng giá vé khai thác.

Đặc biệt, một số hãng cần chắc chắn khai thác đúng giờ, giảm chậm, hủy chuyến. Tuyệt đối không thực hiện việc hủy chuyến, dồn chuyến vì nguyên do thương mại. Xây dựng một số kế hoạch khai thác ứng phó trong trường hợp xảy ra một số chuyến bay bị chậm, hủy.

Các hãng cần chắc chắn thực hiện đầy đủ dịch vụ hành khách ở cảng hàng không trong trường hợp chuyến bay bị chậm, gián đoạn; kịp thời bố trí nhân viên giải quyết một số thắc mắc và nhu cầu của hành khách theo đúng quy định pháp luật; lập kế hoạch bay, thời gian làm việc và nghỉ ngơi của tổ bay, nhân viên bảo hành tàu bay…

Tổng doanh nghiệp Cảng hàng không được yêu cầu: Bố trí đủ nhân lực, trang thiết bị cung cấp kế hoạch khai thác tăng chuyến của một số hãng hàng không. Tăng cường kiểm tra, giám sát và chắc chắn vận hành của một số hệ thống thiết bị dẫn các con phố, chắc chắn nguồn điện ở một số cảng hàng không đặc trưng là ở khu vực Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Đảm bảo một số trang thiết bị an ninh hàng không vận hành thông thường; dự định đủ lực lượng nhân viên an ninh hàng không, nhân viên kỹ thuật để cung cấp công tác kiểm tra an ninh trong một số trường hợp cần thiết…

Tổng doanh nghiệp Quản lý bay được yêu cầu: Tăng cường lực lượng cán bộ, nhân viên bảo đảm vận hành bay (ANS) và chế độ trực lãnh đạo một số cấp; kiểm tra, giám sát và chắc chắn vận hành của một số hệ thống thiết bị và cơ sở ANS, đặc trưng là ở khu vực Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh; có phương án cụ thể, chủ động để khai thác tối đa, sử dụng linh hoạt một số các con phố bay và có một sốh thức xử lý hạn chế tắc nghẽn trên không, mặt đất hay nghẽn sóng liên hệ…

Các Cảng vụ hàng không được yêu cầu: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ở một số cảng hàng không, sân bay nhằm chắc chắn khả năng phục vụ cao nhất cho một số chuyến bay, hành khách trong thời gian cao điểm; kịp thời phát hiện một số sự việc, sự cố uy hiếp hoặc tiềm tàng nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay và báo cáo, đề xuất phương án xử lý.

Các cảng vụ cần kịp thời tiếp nhận tài liệu về hiện trạng chuyến bay chậm, hủy do hãng hàng không cung cấp; can thiệp, giải quyết trong phạm vi thẩm quyền một số tình huống mất trật tự ở cảng.

Cục Hàng không yêu cầu hành khách chủ động theo dõi, cập nhật lịch bay để có kế hoạch lên sân bay thích hợp, bay đúng giờ. Hành khách cần đăng ký tài liệu chính xác để hãng hàng không có thể cập nhật lịch bay mới (nếu có một sốh tân) gửi đến hành khách.

Kế hoạch tăng chuyến của một số hãng hàng không:

– Vietnam Airlines sẽ khai thác 1.332 chuyến bay, trong đây 767 chuyến nội địa và 565 chuyến quốc tế.

– Jetstar Pacific sẽ khai thác 445 chuyến bay, trong đây 380 chuyến nội địa và 65 chuyến quốc tế.

– Vietjet Air chuẩn bị khai thác 1.295 chuyến bay, trong đây 888 chuyến nội địa và 407 chuyến quốc tế.

Cần gần 80.000 tỷ đồng đầu tư nâng cấp một số cảng hàng không

Theo Lê Hữu Việt

Tiền Phong

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *