Cục Hàng không VN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc và đòi khởi kiện

Cục Hàng không Việt Nam đã chính thức lên tiếng sau tài liệu hàng chục phi công của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ khởi kiện những quy định trái có luật Lao động để gây khó dễ cho những người muốn xin nghỉ việc trong Thông tư của Bộ GTVT.

Cách đây hơn 3 năm, trong dịp Tết dương lịch 2015, dao động 100 nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) từng báo ốm vô số, trong số đây có cả phi công, điều hành khai thác bay và bộ phận bảo hành kỹ thuật.

Không những vậy, số lượng phi công nộp đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động cũng tăng vọt và báo cáo của VNA khi đây phân tích, việc này gây xáo trộn lịch bay, ảnh hưởng đến tư tưởng của đội ngũ phi công và uy hiếp an toàn khai thác máy bay.

Nguyên nhân khiến 1 vài phi công báo ốm và xin nghỉ việc không gì khác ngoài câu chuyện thu nhập thưởng. Theo đây, 1 vài phi công nhận định rằng, lịch bay dày đặc khiến họ mệt mỏi, trong khi thu nhập thì thua xa so có đồng nghiệp 1 vài hãng hàng không khác.

Hơn 3 năm trôi qua, câu chuyện phi công xin nghỉ việc vì thu nhập thấp lại nóng trở lại. Theo báo cáo của VNA gửi Cục Hàng không Việt Nam vào đầu tháng 5/2018, có 2 phi công đã chấm dứt hợp đồng, 7 người mới nộp đơn và 19 trường hợp đang giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động.

Không những vậy, 1 nhóm phi công của VNA cũng đã gửi kiến nghị tới 1 vài cấp có thẩm quyền, phản ánh những bất cập trong Thông tư 41 và Thông tư 21 của Bộ GTVT đang gây khó dễ cho những phi công muốn xin thôi việc, như thời hạn báo trước 120 ngày và phải bồi hoàn kinh phí đào tạo quá lớn nhưng không có hóa đơn hợp lệ để chứng minh.

Cục Hàng không VN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc và đòi khởi kiện - Ảnh 1.

Theo báo cáo của VNA vào đầu tháng 5/2018, có 2 phi công đã chấm dứt hợp đồng, 7 người mới nộp đơn và 19 trường hợp đang giải quyết chấm dứt hợp đồng lao động. Ảnh: PV

“Đã 3 năm qua, từ 2015, chúng tôi đã đối thoại rất nhiều lần có Vietnam Airlines nhưng không nhận được bất kỳ sự hợp tác nào. Nếu không được giải quyết thỏa đáng chúng tôi sẽ khởi kiện”, 1 phi công đang làm việc ở VNA cho biết.

Trước đây, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, Phó Chủ nhiệm ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cũng có kiến nghị gửi tới Bộ trưởng bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đề nghị làm rõ những tiêu cực trong đào tạo bay của VNA.

Theo ĐBQH Cương, quy định của bộ luật Lao động cho thấy người lao động có quyền nghỉ việc và báo trước 45 ngày. Tuy nhiên, Thông tư số 41/2015/TT-BGTVT ngày 12/8/2015 về việc chấm dứt hợp đồng lao động có nêu: Nhân viên hàng không trình độ cao có quyền đơn phương chấp dứt hợp đồng lao động trước thời hạn nhưng phải thông báo bằng văn bản cho người khai thác tàu bay, tổ chức bảo hành tàu bay 120 ngày trước ngày chuẩn bị chấm dứt hợp đồng.

Quy định trên bị bãi bỏ ở Điều 2, Thông tư 21/2017/TT-BGTVT ngày 30/6/2017 của Bộ trưởng bộ GTVT. Như vậy, Vietnam Airlines và cục Hàng không Việt Nam không cấp bằng cho phi công vì chưa chấm dứt hợp đồng là chưa hợp lý.

“Đó là chưa kể Vietnam Airlines còn đề nghị thực hiện bồi hoàn gồm 2 nội dung kinh phí đào tạo và kinh phí phá vỡ hợp đồng. Mức bồi hoàn tùy từng trường hợp cụ thể và quy định này chỉ được biết đến khi người lao động tới chi trả”, ông Cương nêu ý kiến.

Theo ông Cương, điều này khiến người lao động (phi công) vừa phải chịu 120 ngày báo trước, vừa phải chịu kinh phí phá vỡ hợp đồng là bất hợp lý và không thích hợp có quy định của Bộ luật Lao động.

Cục Hàng không VN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc và đòi khởi kiện - Ảnh 2.

Trong khi đại diện VNA ra mắt thu nhập cơ trưởng được 270 triệu đồng thì thực ở chỉ dao động 120 triệu đồng.

“Thiết nghĩ, nghề phi công là 1 nghề đặc trưng nên cần có quy định sao cho thích hợp là cần thiết. Tuy nhiên, việc đặt ra 1 vài quy định trái có Bộ luật Lao động thì cần phải xem lại. Thời gian qua, việc phi công người Việt Nam của Vietnam Airlines bỏ việc vô số có lý do bắt nguồn từ chế độ thu nhập và 1 vài chế độ chính sách bán hàng khác có phi công còn nhiều hạn chế, thậm chí bất công”, vị ĐBQH cho hay.

Về phía Bộ GTVT cho biết, Bộ đã nhận được ý kiến của ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương, đồng thời có văn bản đề nghị Vietnam Airlines xác minh lại nội dung trên.

“Yêu cầu Vietnam Airlines khẩn trương rà soát, có báo cáo giải trình về 1 vài nội dung mà đại biểu Quốc hội nêu (lưu ý bám sát câu hỏi và trả lời thẳng thắn vào nội dung vấn đề, làm rõ việc có hay không có tình trạng như ý kiến của đại biểu nêu, biện pháp chấn chỉnh). Nội dung giải trình, phục vụ trả lời đại biểu Quốc hội đề nghị gửi về Bộ GTVT trước ngày 31/7.2018” văn bản của Bộ GTVT nêu rõ.

Mới đây, Cục Hàng không Việt Nam đã có báo cáo kiến nghị đối có Thông tư 41/2015/TT-BGTVT và Thông tư 21/2017/TT-BGTVT tới bộ GTVT về công tác cấp bằng và nhận lời chuyển đối nhà khai thác của Cục Hàng không Việt Nam.

Theo Phó Cục trưởng cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường, quy định của Điều 14.169 phụ lục của Thông tư số 21/2017/TT-BGTVT quy định về quản lý nhân viên trình độ cao, để được nhận lời chuyển đổi người khai thác tàu bay, nhân viên hàng không trình độ cao (người lái tàu bay) phải cung cấp 1 vài đề nghị:

Đã chấm dứt hợp đồng lao động và thực hiện đầy đủ 1 vài nghĩa vụ đối có người khai thác tàu bay giai đoạn này theo quy định; Có hợp đồng lao động có người khai thác tàu bay mới.

Cục Hàng không VN lên tiếng vụ hàng chục phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc và đòi khởi kiện - Ảnh 3.

Cho rằng bị áp bức, bóc lột, nhóm phi công đang làm việc ở VNA đã làm đơn cầu cứu, tham khảo 1 vài văn bản trái luật gửi đến 1 vài cơ quan tính năng.

Ngoài ra, để được chuyển đổi nhà khai thác, người lái tàu bay phải được người khai thác tàu bay mới huấn luyện đầy đủ 1 vài khoá học ban đầu của nhà khai thác theo quy định… và trình đầy đủ hồ sơ huấn luyện nhà khai thác đến cục Hàng không Việt Nam.

Đối có 1 phi công muốn chuyển đổi nhà khai thác tàu bay phải cung cấp đủ bộ hồ sơ bao gồm hồ sơ chấm dứt hợp đồng lao động có người khai thác tàu bay cũ, hợp đồng lao động mới và hồ sơ huấn luyện chuyển đổi nhà khai thác.

Về nội dung tổng doanh nghiệp Hàng không Việt Nam VNA đưa ra những khoản bồi hoàn vô lý, quá lớn và không có hoá đơn, chứng từ, cục Hàng không khẳng định, đối có 1 vài điều kiện chấm dứt hợp đồng, 1 vài hãng hàng không nói riêng và 1 vài tổ chức nhìn chung có hợp đồng lao động quy định trách nhiệm dân sự giữa cá nhân và tổ chức.

Cục hiện đang thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về nội dung chuyển đổi nhà khai thác và không có thẩm quyền can thiệp việc thực hiện hợp đồng dân sự về trách nhiệm bồi hoàn huấn luyện đào tạo của 1 vài phi công và hãng hàng không.

Sáng 4/8, thảo luận có PV Báo Gia đình & Xã hội, đại diện người đứng đơn kêu cứu (gồm 16 chữ ký trực tiếp của tập thể phi công Việt Nam) cho biết: “Môi trường làm việc không được chắc chắn, có sự bóc lột lao động, thu nhập phi công quá thấp so có mặt bằng chung của ngành hàng không… là những bất cập mà những phi công đang làm việc ở VNA phải chịu. Hiện ở chúng tôi vẫn đang chờ ý kiến của cao cấp hơn là Chính phủ và Bộ GTVT. Mới đây, nhóm phi công cũng đã gửi đơn và những bằng chứng tố cáo tiêu cực ở hãng hàng không VNA lên Quốc hội”.

THEO CAO TUÂN

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *