Cục nợ 2.400 tỉ đồng của đại gia Phú Yên đấu giá nhiều lần vẫn ế

Đấu giá nhiều lần và liên tục giảm giá từ 1.200 tỉ đồng xuống còn 843 tỉ đồng tài sản cầm cố của đại gia Phú Yên vẫn chưa có người mua

Công ty CP Bán đấu giá Lam Sơn vừa tiếp tục thông báo sẽ tổ chức phân phối đấu giá lần thứ 4 khoản nợ của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 bạn cá nhân có liên quan, trong đây có bà Võ Thị Thanh – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thuận Thảo (Phú Yên).

Khoản nợ hiện là tài sản thuộc có của Công ty quản lý tài sản 1 số tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tổng dư nợ gốc và lãi tính đến cuối tháng 6-2018 của đại gia Phú Yên là gần 2.400 tỉ đồng, trong đây dư nợ gốc là 1.208 tỉ đồng, còn lại là dư nợ lãi.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ là trụ sở của Công ty Thuận Thảo Nam Sài Gòn, khu đất có qui mô 275m2 nằm trên các con phố Bùi Thị Xuân (quận 1, TP HCM). Ngoài ra, còn 2 khu đất ở huyện Bình Chánh (TP HCM) và 5,2 triệu cổ phiếu GTT của Công ty CP Thuận Thảo thuộc có của bà Võ Thị Thanh.

Cục nợ 2.400 tỉ đồng của đại gia Phú Yên đấu giá nhiều lần vẫn ế - Ảnh 1.

Bà Võ Thị Thanh từng thi công công ty ngàn tỉ, được ví là “Bông hồng vàng” Phú Yên

Thuận Thảo Nam Sài Gòn là công ty do bà Võ Thị Thanh thành lập từ năm 2004. Bà Thanh là 1 trong những nữ doanh nhân nổi tiếng, “bông hồng vàng” của tỉnh Phú Yên, bà từng thi công công ty thành công ty vận tải hành khách ngàn tỉ ở Phú Yên trước khi bị nợ nần, thua lỗ do vướng vào 1 số dự án BĐS.

Đáng lưu ý, khoản nợ của đại gia Phú Yên này đã được VAMC rao phân phối đấu giá từ tháng 5-2018, có giá khởi điểm bằng có dư nợ gốc là 1.208 tỉ đồng. Tuy nhiên, qua nhiều lần phân phối đấu giá nhưng chưa tìm được nhà đầu tư, khoản nợ dù đã giảm giá đáng kể.

Đến lần thứ 4, Công ty CP Bán đấu giá Lam Sơn cho biết giá khởi điểm giảm còn 843 tỉ đồng.

Thực tế, thời gian qua, không ít khoản nợ xấu được VAMC và 1 số ngân hàng thương mại rao phân phối nhiều lần vẫn chưa tìm được chủ mới. Lãnh đạo 1 số ngân hàng cho rằng quá trình phân phối đấu giá nợ xấu, nhất là có những khoản nợ lớn ngàn tỉ đồng cần thời gian tính bằng quý, 3-6 tháng, thậm chí cả năm để tìm kiếm nhà đầu tư. Do đây, việc 1 khoản nợ được rao phân phối nhiều lần và hạ giá khởi điểm ở những lần rao phân phối sau cũng là dễ hiểu.

T.Phương

Sốt đất Phú Yên nhìn từ cuộc đấu giá kỷ lục

Theo T.Phương

NLĐ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *