Cục Quản lý thị trường chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng

Dù lãnh đạo Công ty CP Con Cưng treo giải 1 tỉ đồng cho người nào phát hiện công ty này nhập hàng không chính hãng nhưng lực lượng quản lý phân khúc đã chỉ rõ nhiều vi phạm của công ty.

Sáng 31-7, ở cuộc họp báo tài liệu kết quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả 6 tháng đầu năm 2018 ở Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc (Bộ Công Thương), đã lên tiếng xung quanh việc Công ty CP Con Cưng treo giải 1 tỉ đồng cho người Thứ nhất phát hiện công ty này nhập hàng không chính hãng.

Theo ông Tín, mặc dù công ty treo thưởng bởi thế nhưng bước đầu lực lượng quản lý phân khúc đã chỉ rõ những dấu hiệu vi phạm, chẳng thể khẳng định công ty không vi phạm.

Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc cho biết đơn vị này đang triển khai kiểm tra trên toàn hệ thống của chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng. Bước đầu Tổ công tác 334 của Cục và Chi cục Quản lý phân khúc TP HCM ghi nhận chuỗi trung tâm mua sắm Con Cưng có 7 dấu hiệu vi phạm.

 Cục Quản lý phân khúc chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng - Ảnh 1.

Siêu thị Con Cưng ở Hà Nội – Ảnh: Minh Chiến

Theo đây, công ty này kinh doanh hàng hóa nhập khẩu nhưng ở thời điểm kiểm tra không xuất trình được hóa đơn chứng từ theo quy định; Kinh doanh hàng hóa có nhãn ghi sản xuất trong nước “Made in Viet Nam” nhưng ngôn ngữ trình bày về xuất xứ hàng hóa không phải bằng tiếng Việt, không rõ địa chỉ nơi sản xuất, có dấu hiệu về gian lận lý do xuất xứ.

Cũng theo ông Tín, Công ty CP Con Cưng kinh doanh hàng hóa mà sử dụng nhãn giấy có nội dung khác đè lên nhãn gốc in trên sản phẩm, có dấu hiệu gian lận về lý do xuất xứ đối có sản phẩm kem massage bụng TiTiONE.

Bên cạnh đây, Con Cưng còn kinh doanh hàng hóa là túi nilon đựng ghi sử dụng công nghệ Đức nhưng không ghi xuất xứ của hàng hóa, không có nội dung biểu hiện hợp chuẩn bao bì. Đối có sản phẩm mỹ phẩm của chuỗi trung tâm mua sắm này, trên nhãn chẳng biểu hiện số mở bán lưu hành, có dấu hiệu là kinh doanh hàng hóa chưa được phép lưu hành theo quy định.

Ngoài ra, Con Cưng còn kinh doanh nhiều loại hàng hóa có nhãn không ghi đầy đủ 1 số nội dung theo quy định hoặc sử dụng mã số mã vạch 893 (Việt Nam) trên 1 số sản phẩm nhập khẩu, có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa theo quy định ở Nghị định 43 của Chính phủ.

Cơ quan quản lý phân khúc cũng phát hiện có dấu hiệu vi phạm vận hành khuyến mại của hệ thống trung tâm mua sắm Con Cưng.

Hiện lực lượng quản lý phân khúc đã tạm giữ tang vật có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

 Cục Quản lý phân khúc chỉ ra 7 vi phạm của Con Cưng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Con Cưng, trong “vòng vây” của truyền thông chiều 30-7. Ảnh: Hoàng Triều

Trước đây, vào chiều 30-7, khi làm việc có đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương, ông Nguyễn Quốc Minh, Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Con Cưng, 1 mực khẳng định tất cả hàng hóa của Con Cưng đều là hàng chính hãng, có hóa đơn chứng từ. Những vi phạm mà quản lý phân khúc chỉ ra là sơ sót của đối tác sản xuất cũng như nhân viên chứ công ty không cố tình làm ăn gian dối, gây thiệt hại cho chính mình và người tiêu dùng.

Bị điều tra, Con Cưng bất ngờ treo thưởng 1 tỷ đồng cho người phát hiện hệ thống nhập hàng không chính hãng

Theo Minh Chiến

Người lao động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *