Cùng là “xe ôm công nghệ”, tại sao Uber và Grab áp dụng mức giá linh hoạt, còn Mai Linh thì không?

Việc điều chỉnh giá cước linh hoạt khiến bạn nhận thấy bức xúc và phải chi trả nhiều hơn cho hành trình. Nhưng 1 vài hãng phải làm điều này để cân bằng số lượng tài xế và nhu cầu vận chuyển.

Surge pricing là chính sách phân phối hàng điều chỉnh giá dựa trên việc kết nối cung – cầu của Uber. Bằng 1 vàih tăng mức giá lẽ thường theo cấp số nhân, Uber đã tạo ra điểm cân bằng khi số lái xe đáp ứng đủ cho số khách hàng và giảm thời gian khách hàng phải chờ đợi xuống mức tối thiểu. Tại Việt Nam, Uber và Grab đều áp dụng chính sách phân phối hàng tăng giá linh hoạt. Mức giá có thể tăng tới 3 lần khi nhiều lái xe đăng xuất khỏi áp dụng khi thời tiết chuyển xấu.

Nguyễn Trường, CEO AhaMove cho biết, hệ thống của những đơn vị kết nối vận tải có thể “sập” ngay khi xảy ra hiện tượng mất cân bằng cung – cầu. Do đấy, việc bảo đảm cân bằng giữa cung và cầu đặc trưng quan trọng đối có áp dụng kết nối vận tải như Uber, Grab hay AhaMove.

“Lúc AhaMove mới tham dự phân khúc, 1 đối thủ tuyên bố rằng họ có hàng nghìn lái xe. Đó là 1 con số khủng nếu so sánh có chúng tôi. Nhưng việc thiếu đơn hàng vận chuyển cho lượng lái xe hùng hậu đấy đã khiến hệ thống sập trọn vẹn chỉ sau vài ngày” – Nguyễn Trường chia sẻ.

Để giải quyết vấn đề mất cân bằng cung – cầu, AhaMove đã thiết lập hệ thống đo lường và cập nhật chỉ sổ theo từng giây. Startup này từ chối tiết lộ chi tiết về 1 vàih thức hoạt động hệ thống, nhưng có đưa ra 1 ví dụ nhỏ.

Giả sử, có 100 đề nghị và toàn bộ được 1 vài lái xe nhận sau vài giây. Tỷ lệ nhận cao cho thấy lượng lái xe đang dư thừa. Ngược lại, mật độ nhận thấp, đề nghị chậm được giải quyết biểu hiện việc thiếu hụt lái xe. Dựa trên biến động về mật độ nhận, mức giá ngay lập tức được điều chỉnh để tái cân bằng cung – cầu.

 Cùng là “xe ôm công nghệ”, vì nguyên nhân gì mà Uber và Grab áp dụng mức giá linh hoạt, còn Mai Linh thì không? - Ảnh 1.

Uber, Grab áp dụng mức giá cước linh hoạt nhằm giải quyết vấn đề cân bằng cung – cầu.

Tất nhiên, câu chuyện không dễ làm là nhìn chỉ số rồi đặt ra mức giá mới. Nếu 1.000 lái xe bật áp dụng nhưng chỉ có 200 đề nghị, 800 lái xe sẽ tắt app vì chán nản. Như vậy, mật độ nhận vẫn là 100%, song thực chất đang rất tệ vì lái xe không làm việc nữa.

Việc càng phức tạp hơn khi ngày hôm sau, đề nghị tăng đột biến lên mức 500 trong khi chỉ còn 200 lái xe còn bật áp dụng. Khách hàng sẽ không chờ đợi lâu và chuyển sang sử dụng áp dụng khác. Lượng cầu từ đấy sẽ càng ngày càng giảm.

“Để tăng trưởng nhưng vẫn cân bằng được cung – cầu, phải bảo đảm mật độ nhận xấp xỉ 90%. Trong đấy, số lái xe hoạt động cần nhiều hơn lượng đề nghị của bạn. Còn để mức chênh lệch quá lớn giữa cung và cầu thì đảm bảo hệ thống sẽ sập. Do đấy, chúng tôi có khẩu hiệu “bạn là thượng đế, tài xế là ngọc hoàng”. Chúng tôi phải làm sao cân bằng số lượng hai bên và phải rất tôn trọng bạn, tài xế” – CEO AhaMove khẳng định.

Tuy vậy, không phải khi nào tăng giá cũng là 1 vàih thức tốt. Nguyễn Trường cho biết, tăng giá cước lên cao không có nhiều hiệu quả trong thời điểm Tết nguyên đán 2017. Lái xe tắt áp dụng và chuyển sang 1 vài công việc thời vụ khác. Trong khi đấy, 1 vài chủ hàng đang đẩy mạnh phân phối hàng để về ăn Tết. Nhu cầu vận chuyển tăng đột biến, còn AhaMove không không có nhiều lái xe để kết nối. Bên cạnh việc tăng giá, AhaMove đã phải cấp tốc tìm lái xe để phục vụ nhu cầu.

 Cùng là “xe ôm công nghệ”, vì nguyên nhân gì mà Uber và Grab áp dụng mức giá linh hoạt, còn Mai Linh thì không? - Ảnh 2.

Tính năng “Bản đồ nhiệt” cho phép lái xe lái xe M.Bike biết được khu vực đang có nhu cầu lớn

Đối có dịch vụ “xe ôm công nghệ” M.Bike, Mai Linh không áp dụng mức giá cước linh hoạt. Giống như dịch vụ taxi, cước phí M.Bike vẫn được Mai Linh giữ ở mức ổn định. Đây cũng là điểm khác biệt của hãng trong cuộc tranh đua đối có Uber, Grab.

Đại diện Phòng dự án M.Bike từ chối trả lời 1 vài câu hỏi về kỹ thuật. Do đấy, chưa thể biết rõ Mai Linh sẽ giải quyết vấn đề cân bằng cung – cầu ra sao. Hiện ở, lái xe M.Bike có thể biết được khu vực đang có nhu cầu lớn. Mai Linh gọi tính năng này là “bản đồ nhiệt”. Nhiều mảng màu đỏ, xanh sẽ được biểu hiện trên bản đồ số, tích hợp trong áp dụng. Màu đỏ biểu hiện nhu cầu đặt xe trong khu vực cao. Nhu cầu thấp hơn biểu hiện bằng màu xanh nhạt. Từ những tài liệu này, lái xe có thể chọn nơi để hoạt động.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu thấp hơn UberMOTO và GrabBike, “xe ôm công nghệ” của Mai Linh sẽ đồng thời triển khai ở Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM từ 20/11

Theo Vương Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *