Cuộc chạy đua ‘giật lùi’ nhưng tăng áp trên thị trường ô tô Việt Nam

Những cỗ máy dung tích xy-lanh nhỏ đang được nhiều hãng xe ưa chuộng. Một phần nguyên do là để bớt gánh nặng thuế TTĐB.

Nhiều hãng xe phổ thông ở Việt Nam đang chạy đua sử dụng động cơ tăng áp thay vì loại hút khí môi trường xung quanh. Trong khi đó, 1 số hãng xe sang đang hạ dung tích xy-lanh động cơ tăng áp trên những mẫu xe của mình xuống loại nhỏ hơn. Công nghệ tăng áp đang được cải tiến dần. Dung tích xy-lanh tuy nhỏ nhưng công suất đầu ra khá lớn.

Động cơ tăng áp có lợi thế trong việc cấu thành giá xe. Động cơ nhỏ, thuế tiêu thụ độc đáo thấp, giá xe sẽ không bị đẩy lên cao. Trong khi đó, sức mạnh động cơ vẫn không mhữngh tân nhiều so có loại hút khí môi trường xung quanh dung tích lớn và nhiều xy-lanh.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 1.

Xe phổ thông “phổ cập” động cơ tăng áp

Động cơ tăng áp đang được sử dụng phổ biến trên nhiều mẫu xe dưới 1 tỷ đồng. Trước đó, phần đông xe Nhật, Hàn ở Việt Nam dùng động cơ hút khí môi trường xung quanh. Trong thời gian gần đó, nhiều hãng xe đã chuyển dần sang loại tăng áp dung tích nhỏ nhưng công suất tương đương máy xăng hút khí môi trường xung quanh dung tích lớn.

hãng Honda là hãng xe Nhật táo bạo trong việc ứng dụng công nghệ tăng áp, khác có mhững người đồng hương khác là hãng xe Toyota và Mazda. Hiện ở, hãng Honda Việt Nam đang có 2 mẫu xe sử dụng động cơ tăng áp 1,5 lít là xe Honda Civic và CRV. Cùng dung tích 1,5 lít nhưng công suất xe Honda Civic chỉ 170 mã lực còn CRV là 188 mã lực. Trong năm nay, xe Honda Accord thế hệ mới cũng sẽ được sở hữu động cơ tăng áp 1,5 lít thay cho loại hút khí môi trường xung quanh 2,4 lít như mẫu hiện hành.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 2.

hãng Hyundai có chuỗi sản phẩm động cơ tăng áp phong phú hơn. Trước tiên, máy 1,6 lít turbo được hãng Hyundai đưa vào mẫu Hyundai Tucson. Động cơ này cho công suất 177 mã lực và mô-men xoắn 260 Nm. Sau đó, xe Elantra bản Sport cũng có thêm máy 1,6 lít có công suất lên tới 204 mã lực. Kona là mẫu xe thứ 3 có động cơ tăng áp 1,6 lít và công suất đầu ra tương đương Hyundai Tucson. hãng Hyundai Thành Công cho biết đang thử nghiệm động cơ xăng tăng áp trên Santa Fe 2019 và sẽ tiến hành tới đó.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 3.

thương hiệu xe Ford từng tiên phong trong công nghệ tăng áp trong phân khúc ở những mẫu mẫu sedan và xe hatchback là xe Fiesta và Ford Focus. Động cơ EcoBoost tiếp tục xuất hiện trên mẫu EcoSport trong năm 2018. Máy 1 lít nhưng công suất cao hơn loại 1,5 lít hút khí môi trường xung quanh trước đó. Ngoài ra, đối có máy dầu, thương hiệu xe Ford bổ sung loại động cơ mới dung tích chỉ 2 lít nhưng công suất mạnh hơn loại 3,2 lít cũ nhờ công nghệ tăng áp kép. Động cơ này đang lắp trên Ford Ranger và mẫu xe Ford Everest – nguyên do chính để giá mẫu xe Ford Everest giảm xuống và phân phối chạy kỷ lục trong năm nay.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 4.

Xe sang động cơ càng ngày càng nhỏ

BMW mới đó có sản phẩm 5-Series mới. Phiên bản 520i sử dụng động cơ 1,6 lít thay vì loại 2 lít như trên đàn em 320i. Động cơ này cho công suất 170 mã lực, thấp hơn 14 mã lực so có bản 2 lít. Ngoài ra, cũng trong đầu năm 2019, hãng xe Đức còn bổ sung phiên bản sDrive18i của mẫu X2, sử dụng động cơ chỉ 1,5 lít, công suất 140 mã lực và mô-men xoắn 220 Nm. Những động cơ nhỏ bởi thế chỉ được BMW tiến hành cho mhững phân khúc nhất định.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 5.

Lamborghini – hãng siêu xe gắn bó có những cỗ máy hút khí môi trường xung quanh – cũng phải mhữngh tân. Mẫu SUV Urus vừa được nhập về Việt Nam cuối năm 2018 là mẫu xe Thứ nhất và duy nhất sử dụng động cơ tăng áp kép V8 dung tích 4 lít. Công suất động cơ 650 mã lực, cao hơn cỗ máy V10 dung tích 5,2 lít hút khí môi trường xung quanh trên mẫu Huracan.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 6.

Land Rover nổi tiếng có những mẫu SUV hầm hố cộng khả năng offroad tốt cũng dần sử dụng động cơ nhỏ trên những mẫu xe mới. Range Rover Velar phiên bản P250 về nước ngày 1 nhiều. Bản này có động cơ 2 lít có công suất 247 mã lực và mô-men xoắn 365 Nm. Loại động cơ 2 lít cũng đang được lắp trên Range Rover Evoque ở Việt Nam và trong tương lai có thể là Range Rover Sport và Discovery Sport.

Cuộc chạy đua giật lùi nhưng tăng áp trên phân khúc xế hộp Việt Nam - Ảnh 7.
Thị trường xế hộp cận Tết Nguyên đán: Xe mới loạn giá, xế hộp cũ lên ngôi

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *